Lớp tập huấn kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản năm 2018.

Thứ năm - 17/05/2018 14:25 944 0
Sáng ngày 15/5, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Chi cục Văn thư, Lưu trữ Sở Nội vụ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản cho cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên của Trung tâm.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh việc bồi dưỡng kỹ năng soạn thảo văn bản là một hoạt động rất cần thiết nhằm trang bị cho cán bộ, nhân viên, huấn luyện viên có những kiến thức, kỹ năng, phương pháp soạn thảo văn bản; kỹ thuật trình bày và tránh những sai sót thường gặp trong soạn thảo văn bản. Qua đó có thể áp dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế công việc, góp phần đưa công tác văn thư của Trung tâm được nâng cao hơn nữa. 
IMG 2222
Giám đốc Võ Quốc Thắng phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Giảng viên Huỳnh Văn Phùng - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư, Lưu trữ Sở Nội vụ Tp. Hồ Chí Minh cho rằng công tác văn thư, lưu trữ tại các cơ quan, tổ chức không chỉ các đồng chí làm công tác văn thư mới thực hiện, mà việc tham mưu, soạn thảo văn bản, quản lý văn bản là nhiệm vụ chung của tất cả công chức, viên chức nên đề nghị các học viên phải thường xuyên nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật quy định về công tác văn thư, lưu trữ đảm bảo thực hiện đúng theo quy trình, quy định đồng thời tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, tổ chức quản lý tốt lĩnh vực này. Nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác văn thư, lưu trữ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
IMG 2229
Giảng viên lớp tập huấn Ông Huỳnh Văn Phùng - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư, Lưu trữ Sở Nội vụ Tp. Hồ Chí Minh.
Thông qua lớp tập huấn các học viên đã nắm được những nội dung cơ bản trên cơ sở lý luận và thực tiễn về công tác văn thư, lưu trữ với mục tiêu trang bị kỹ năng soạn thảo văn bản và ban hành văn bản hành chính. Tại lớp tập huấn, những thắc mắc rất cụ thể mà các học viên thường gặp phải, trong quá trình soạn thảo văn bản, thể thức văn bản, thẩm quyền ban hành văn bản và phát hành văn bản đã được giảng viên và học viên thẳng thắn trao đổi, những vướng mắc và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác về cơ bản đã được giải đáp và làm rõ.
Một số hình ảnh của lớp tập huấn:
IMG 2213
 
IMG 2226
 
IMG 2238

Nguồn tin: Kim Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay4,471
  • Tháng hiện tại98,859
  • Tổng lượt truy cập1,828,731
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây