Tổng cục TDTT tổ chức họp báo trước thềm Asian Games 18.

Thứ năm - 09/08/2018 08:16 1.228 0

Chiều ngày 8/8, tại Hà Nội Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã tổ chức họp báo nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam trước ngày lên đường tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 năm 2018 tại Indonesia từ ngày 18/8 - 2/9 tới đây.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn chủ trì họp báo, cùng dự có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

phan1

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn 
trả lời báo chí (Ảnh: Y Trang)

Tại họp báo, ông Trần Đức Phấn chia sẻ: trong thời gian vừa qua, Tổng cục TDTT đã tích cực phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương và các Bộ, ngành liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên chuẩn bị tham dự Asian Games 18, cung cấp thuốc bổ, nâng chế độ dinh dưỡng, trang thiết bị tập luyện, chăm sóc y tế và các điều kiện khác giúp cho các đội tuyển thực hiện đúng kế hoạch đề ra. Tại Đại hội lần này, công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục trong tập luyện và thi đấu được quan tâm đặc biệt, Tổng cục TDTT đã thành lập Tiểu ban Y tế để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn trương trong tập luyện và chuẩn bị tham dự Đại hội.

Tại Asian Games đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 523 thành viên, trong đó có 1 trưởng đoàn, 2 phó trưởng đoàn, 20 cán bộ, 12 bác sỹ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 81 huấn luyện viên, 6 phiên dịch, 352 VĐV (177 VĐV nữ, 175 VĐV nam) của 32 môn và phân môn thể thao. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT phối hợp cùng hiệp hội thể thao điện tử Việt Nam cử đội E Sport (gồm 22 thành viên) sang thi đấu biểu diễn theo đề nghị của Hội đồng Olympic châu Á.

hinh23

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Y Trang).

Mục tiêu chính của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này phấn đấu giành Huy chương ở những nhóm môn Thể thao trọng điểm (phấn đấu giành 3 Huy chương Vàng trở lên). Lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng yêu cầu đảm bảo an toàn cho các thành viên của đoàn trong toàn bộ quá trình tham dự Đại hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam với các nước trong châu lục.

Trả lời các câu hỏi xung quanh các vấn đề công tác chuẩn bị của đoàn như: công tác chuyên môn, điều kiện ăn ở, di chuyển, công tác truyền thông, tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo Việt Nam tại Asian Games 18... Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết: hiện tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về chuyên môn cũng như các công tác khác đều đã hoàn tất, đoàn sẵn sàng chờ ngày lên đường tham dự Đại hội.

Cụ thể, về công tác chuyên môn: hầu hết các VĐV trọng điểm đi tập huấn đã có mặt tại Việt Nam để tham dự lễ xuất quân của đoàn diễn ra vào 19h00 ngày 9/8, tại nhà khách Chính Phủ, Hùng Vương, Hà Nội và chờ ngày lên đường. Tuy nhiên có một vài VĐV vẫn đang trong thời gian tập huấn tại nước ngoài sẽ không về nước kịp vào đợt này mà sẽ di chuyển thẳng sang Indonesia tham dự thi đấu (phụ thuộc vào thời gian thi đấu của môn đó) đơn cử như môn Bắn súng, sẽ di chuyển từ Hàn Quốc sang thẳng Indonesia.

Về điều kiện ăn ở, cũng như công tác di chuyển tới các địa điểm thi đấu của đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games, theo thông tin từ đoàn tiền trạm đang có mặt tại Indonesia gửi về chiều nay, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ được phân bổ ở 2 địa điểm là Jakata (đoàn chính sẽ ở tại đây, có làng VĐV) và Palempang gồm 1 số môn thi đấu và ở tại các khách sạn do Ban tổ chức bố trí. Về cơ bản điều kiện cơ sở vật chất nơi đây đều rất tốt, các bữa ăn được Tiểu ban Y tế, Doping giám sát và kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm. Các bữa ăn sẽ được bố trí buffe đa dạng với các món á, âu nên các thành viên trong đoàn sẽ có nhiều sự lựa chọn hợp với khẩu vị của mình.   

Công tác di chuyển, Ban tổ chức cũng sẽ bố trí riêng các chuyền tầu điện để đưa các đoàn VĐV ở mỗi môn thể thao tới các địa điểm thi đấu nhằm đảm bảo đúng giờ, an toàn. Tuy nhiên, tại Indonesia, đặc biệt là Jakata được cảnh báo là rất tắc đường, chính vì vậy, lãnh đội mỗi môn cũng các bộ phân phụ trách từ phía đoàn Thể thao Việt Nam đều rất chủ động với Ban tổ chức cũng như các Tiểu ban liên quan.

Riêng đối với công tác truyền thông, đây là điều rất đáng quan ngại và phía đoàn Thể thao Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam đang có sự phối hợp tốt nhất với Ban tổ chức của nước chủ nhà để các phóng viên, truyền thông Việt Nam được tác nghiệp hiệu quả nhất tại Asian Games 18. Do đến nay, phía Việt Nam vẫn chưa mua được bản quyền truyền hình sự kiện này, nên các phóng viên thuộc nhóm truyền hình, đài tiếng nói chưa được ban tổ chức cấp thẻ tác nghiệp. Trước vấn đề khó khăn này, phía đoàn tiền trạm của đoàn Thê thao Việt Nam đang có mặt tại Indonesia đang rất nỗ lực phối hợp với Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia trong trường hợp Việt Nam không thương thảo được để mua bản quyền truyền hình thì sẽ linh động chuyển đổi toàn bộ thẻ phóng viên truyền hình, đài tiếng nói sang thẻ phóng viên ảnh, phóng viên viết để có thể tác nghiệp và các thủ tục nhập cảnh, cư trú của phóng viên được thuận lợi, đảm bảo hơn.

N. H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,594
  • Tháng hiện tại16,059
  • Tổng lượt truy cập2,426,472
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây