Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong đội ngũ văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên.

Thứ tư - 08/05/2019 15:51 1.354 0
03 05 2019 day manh cong tac phat trien dang trong doi ngu van nghe si huan luyen vien van dong vien 312044DC details

Đồng chí Dương Thế Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị.


(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/5, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên mới trong đội ngũ văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên. Đến dự có đồng chí Dương Thế Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy. Đồng chí Lương Văn Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì hội nghị.

Trong nhiều năm qua, đội ngũ văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên tại các đơn vị thuộc Khối đã có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo, sáng tác, biểu diễn, quảng bá sáng tác những tác phẩm văn hóa nghệ thuật, các hoạt động thể thao thành tích cao của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. Thông qua các hoạt động tổ chức đoàn hội, hoạt động chuyên môn, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng tại các đơn vị, công tác phát triển đảng viên mới tại các đơn vị này được quan tâm thực hiện góp phần tích cực vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, đảm bảo tính kế thừa, sự phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng công tác đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn Đảng bộ đã kết nạp 157 đảng viên mới; trong đó 69 đồng chí là văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên.

Sau khi kết nạp, đa số các đảng viên phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu trong công tác, giảng dạy, học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học và trong cuộc sống hàng ngày; nhiều đồng chí đã được bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo của các cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, để làm tốt công tác phát triển đảng viên trong văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên, các cấp ủy cơ sở cần làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú, định hướng về mục tiêu, lý tưởng phấn đấu rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ những người tiên phong – Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, vai trò của người đứng đầu cấp ủy và vài trò của tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cũng hết sức quan trọng trong việc phát triển Đảng, tạo môi trường phù hợp, không khí sinh hoạt gần gũi để văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên không ngán ngại, làm ảnh hưởng các hoạt động biểu diễn, thi đấu, công tác chuyên môn…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thế Trung, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Đảng ủy Khối chỉ đạo các cấp ủy cơ sở triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, trong đó tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, cùng các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Thành phố. Quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò trách nhiệm của mỗi đảng viên trong công tác kết nạp đảng viên mới. Thông qua sinh hoạt chi bộ, tập trung thảo luận đi sâu vào bàn các nội dung, giải pháp về công tác kết nạp đảng viên mới, nhất là trong đội ngũ văn nghệ sĩ, huấn luyện viên, vận động viên đang công tác, sinh hoạt tại các đơn vị thuộc Đảng bộ Khối cơ sở Bộ VHTT-DL.

Nguồn tin: Diệu Bình, Trang tin điện tử Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh (www.hcmcpv.org.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,129
  • Tháng hiện tại18,805
  • Tổng lượt truy cập2,429,218
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây