Tổng cục TDTT khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở.

Thứ hai - 11/03/2019 09:24 1.825 0
Sáng 4/3, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi họp phổ biến Chỉ thị của Bộ trưởng về việc tập thể dục giữa giờ. Cùng dự buổi họp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cùng lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT.
 
Police ViewThumbImg
Buổi tập TD giữa giờ của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Tổng cục TDTT, khối 36 Trần Phú (Ảnh: Y Trang).
 

Tại buổi họp, các đồng chí tham dự họp đã nghe ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng giới thiệu sơ bộ về bài tập thể dục giữa giờ. Theo đó, trước mắt lựa chọn bài tập thể dục là bài tập Rajio taiso xuất xứ từ Nhật Bản, với các động tác vươn cao tay và hít thở rất đơn giản. Tổng thời gian tập là hơn 3 phút một lần.

Những bài tập này tập hai lần trong một ngày, buổi sáng giữa giờ, buổi chiều giữa giờ, rất đơn giản, ngồi cũng tập được, đứng cũng tập được và ở mọi không gian đều có thể tập được. Bài tập thường có âm nhạc kèm theo làm cho chúng ta có sự phấn khởi và sau mỗi buổi tập như vậy khí huyết lưu thông và chúng ta cảm thấy không mệt mỏi, quay trở lại làm việc rất tốt, tăng sức đề kháng và phòng chống nhiều bệnh về cột sống, mắt, tay chân.

Để việc triển khai chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở được thực hiện đạt kết quả tốt, ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng đề xuất cần  lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Vụ, đơn vị cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc khối 36 Trần Phú sẽ bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ từ 15h30 ngày 4/3.

Phát biểu tại buổi họp, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết: ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ đã phát động chương trình Sức khỏe Việt Nam, đây là một chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc để nâng cao sức khỏe, tầm vóc của người Việt.Chương trình nhằm kêu gọi mỗi người dân hãy thực hiện chăm sóc sức khỏe của mình ngày một tốt hơn.
 

Police ViewThumbImg (1)
Buổi tập có sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Vụ, đơn vị (Ảnh: Y Trang ).
 

Muốn giữ gìn nâng cao sức khỏe, phát triển tầm vóc thì cần đồng thời thực hiện tốt cả ba yêu cầu đó là vệ sinh phòng bệnh, ăn uống điều độ bảo đảm dinh dưỡng và rèn luyện thể lực. Việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe phải là nhiệm vụ của mỗi người dân và hệ thống chính trị. Đồng thời thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lich Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4/3, tất cả các cán bộ, công chức, viên chức thuộc khối 36 Trần Phú sẽ bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục giữa giờ tại công sở, nơi làm việc.

 Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, trước mắt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức khối 36 Trần Phú sẽ tiến hành tập bài tập thể dục giữa giờ 2 lần trong 1 ngày, buổi sáng giữa giờ (10h00) và buổi chiều giữa giờ (15h30). Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng yêu cầu lãnh đạo các Vụ, đơn vị triển khai thực hiện chương trình tập thể dục giữa giờ ở công sở, nơi làm việc của đơn vị mình.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày (4/3), buổi tập thể dục giữa giờ tại công sở đầu tiên đã được thực hiện tại 36 Trần Phú. Buổi tập có sự tham gia của Lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Vụ đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức khối 36 Trần Phú.
 

Nguồn tin: KC, Trang tin điện tử thể dục thể thao Việt Nam www.tdtt.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay189
  • Tháng hiện tại21,684
  • Tổng lượt truy cập2,432,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây