Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.

Thứ sáu - 19/07/2019 09:39 651 0
Sáng nay (18/7), tại Hà Nội, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo cácTrung tâm HLTTQG, các Vụ, đơn vị chức năng thuộc Tổng cục TDTT. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
IMG 2672
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.
 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nhấn mạnh: Hội nghị là dịp để toàn ngành nhìn nhận, đánh giá kết quả các mặt công tác đã đạt được từ đầu năm 2019 đến nay; phân tích thực trạng, nguyên nhân tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó đánh giá những vấn đề quan trọng nhất để đưa ra những giải pháp phù hợp trong việc triển khai thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Theo báo cáo của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến trình bày tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn ngành TDTT đã hoàn thành và đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các mặt như: công tác tham mưu, xây dựng các đề án, văn bản quy phạm pháp luật; Hợp tác quốc tế về TDTT; Công tác tài chính và quản lý đầu tư; Công tác tổ chức cán bộ; Công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và Y học TDTT; Công tác thông tin tuyên truyền, báo chí; Công tác phục vụ huấn luyện, thi đấu thể thao và các hoạt động sự nghiệp; Công tác đoàn thể. Trong đó, về TDTT quần chúng, toàn ngành tích cực triển khai cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và "Chương trình xây dựng nông thôn mới". Nhiều hoạt động nổi bật được duy trì tổ chức như Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 (đã có 9.599 xã, phường, thị trấn trên cả nước tổ chức Ngày chạy, chiếm tỷ lệ 86%, thu hút 6.155.000 người tham gia); chỉ đạo, phối hợp với các ngành, các ngành phát động phong trào "Toàn dân tập bơi, phòng chống đuối nước năm 2019"...

Về Thể thao thành tích cao, trong 6 tháng đầu năm 2019, Tổng cục TDTT tập trung công tác chuẩn bị cho SEA Games 30, ASEAN PARA Games 10 tại Philippines; Vòng loại Olympic và Paralympic năm 2020 tại Nhật Bản; Tổ chức và tham dự các giải thể thao trong và ngoài nước. Theo đó, đã triệu tập 1.654 lượt VĐV, 313 HLV, 31 chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG. Phối hợp với các địa phương, liên đoàn hiệp hội thể thao quốc gia tổ chức 83 giải thể thao quốc gia và 09 giải thể thao quốc tế; phối hợp với thành phố Hà Nội, các địa phương liên quan xây dựng kế hoạch tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, thể thao Việt Nam đã giành 128 HCV, 102 HCB, 135 HCĐ tại các giải thể thao quốc tế.
 

Police ViewThumbImg
Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Y Trang).
 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đó là việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ còn chưa quyết liệt, tiến độ giải quyết còn chậm so với kế hoạch; Công tác phối hợp xây dựng kế hoạch giữa các Vụ, các Trung tâm HLTTQG chưa chặt chẽ dẫn đến việc lập và phê duyệt kế hoạch hoạt động còn chậm..

Tại Hội nghị, cơ bản các các đại biểu đều nhất trí, thống nhất với các nội dung báo cáo sơ kết 6 tháng của Tổng cục TDTT. Hội nghị cũng nhận được 15 tham luận, đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất kiến nghị từ các đại biểu, trong đó tập trung vào các vấn đề như: cơ chế phối hợp, xây dựng kế hoạch, công tác cán bộ,..

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Khánh Hải biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Tổng cục TDTT đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong những nhiệm vụ, giải pháp mà Tổng cục TDTT đặt ra trong 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có những chỉ đạo cụ thể. Trong đó, về công tác xây dựng các đề án, văn bản quy phạm pháp luật, Thứ trưởng lưu ý Tổng cục TDTT cần nắm bắt kịp thời những văn bản quy phạm pháp luật mới, trên cơ sở đó có những chỉ đạo phù hợp

Về TDTT quần chúng, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng cần duy trì tốt các phong trào như phổ cập Bơi và phòng chống đuối nước; Hội khỏe Phù Đổng... Các hoạt động này cần tiếp tục được triển khai rộng rãi trên toàn quốc và đặc biệt phải nâng cao về chất lượng.

Về Thể thao thành tích cao, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu tập trung nhiệm vụ cho SEA Games 30. Trong đó, cần tập trung vào các môn Olympic. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng lòng, đoàn kết, sự quyết liệt trong chỉ đạo cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, địa phương nhằm đưa TTVN ngày càng phát triển theo cách riêng của mình. Thứ trưởng cũng cho rằng, ngoài sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, cần phải đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao. Cùng với đó, cần phải dành sự quan tâm, đầu tư đến giáo dục, văn hóa, đạo đức trong thể thao nói chung, đối với các đội tuyển nói riêng. Đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, nhằm tạo sự đoàn kết, hữu nghị và phát triển, hướng tới những mục tiêu cao đẹp của thể thao. Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

Nguồn tin: VD, Trang tin điện tử thể dục thể thao Việt Nam (www.tdtt.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,042
  • Tháng hiện tại2,383
  • Tổng lượt truy cập2,412,796
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây