Chương trình truyền thông về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho nữ vận động viên

Thứ tư - 08/11/2023 11:22 521 0
       Sáng ngày 07 tháng 11 vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Cục Thể dục Thể thao tổ chức Chương trình truyền thông về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho nữ vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
 
IMG 0650
Toàn cảnh Chương trình.
 
       Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo, Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Lê Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao; đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM; Ông Phan Đình Tuấn Anh, sáng lập & điều hành ANGELS 4 US, Cố vấn đổi mới sáng tạo & đầu tư khởi nghiệp; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM; đồng chí Phạm Thanh Tú, Phó Giám đốc điều hành và đồng chí Nguyễn Văn Sung Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể nữ  cán bộ quản lý, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên của Trung tâm HLTT QG TP. Hồ Chí Minh.
 
IMG 0636
 
IMG 0718
Các đại biểu, khách mời tham dự Chương trình.
 
      Chương trình Truyền thông khởi nghiệp cho nữ VĐV là chương trình nhằm giới thiệu, tạo động lực khởi sự kinh doanh và chuẩn bị hành trang khởi nghiệp sau khi hết thời gian thi đấu chuyên nghiệp cho các nữ VĐV, trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Chính phủ. Chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Cục Thể dục thể thao lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

       Vấn đề giải quyết việc làm, định hướng nghề nghiệp cho các VĐV sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp là một việc hết sức khó khăn. Một trong những nguyên nhân chính là nhiều VĐV không có định hướng và chuẩn bị hành trang cho giai đoạn sau khi nghỉ thi đấu dù biết giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp thường chỉ khoảng 10 năm. Chính vì vậy, chương trình truyền thông sẽ cung cấp cho các VĐV, nhất là các nữ VĐV  một số kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, qua đó giúp các em suy nghĩ, tìm ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng kế hoạch để một ngày không xa biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực và thành công.

 
IMG 0732
Các nữ vận động viên chia sẻ tại Chương trình.
 
       Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Minh Hương nhấn mạnh: Khởi nghiệp không phải là việc quá phi thường, yêu cầu chúng ta phải có nhiều tiền hoặc kỹ năng chuyên môn sâu. Bất cứ ai, già hay trẻ, nữ hay nam, thành thị hay nông thôn và trong số VĐV chúng ta ngồi đây chắc chắn có người đã từng khởi nghiệp hoặc có ý tưởng khởi nghiệp. Tuy nhiên, khởi nghiệp không phải dễ dàng và luôn thành công đối với tất cả mọi người. Ngoài những thách thức thường gặp trên hành trình khởi nghiệp như phải có ý tưởng sáng tạo, có vốn, có kế hoạch cụ thể, tinh thần mạnh mẽ để đương đầu với vô vàn biến cố khó lường, sự thay đổi về kiến thức, công nghệ..., phụ nữ khởi nghiệp còn phải đối mặt với nhiều rào cản định kiến giới, trách nhiệm với gia đình, con cái...
 
IMG 0688
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Minh Hương phát biểu tại Chương trình.
 
      Tại chương trình, khoảng 120 nữ vận động viên các đội tuyển tập trung ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã nghe chuyên gia hướng dẫn xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, tham gia phần thi thực tế giải quyết tình huống, những khó khăn gặp phải trong quá trình khởi nghiệp.
 
IMG 0714
 
IMG 0711
Phần thi giải quyết tình huống diễn ra sôi nổi hào hứng.
 
       Tạo việc làm và hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cho các VĐV thôi không còn thi đấu chuyên nghiệp là một việc làm thiết thực để thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo thu nhập ổn định cho VĐV đã kết thúc thi đấu, đồng thời là sự động viên, khích lệ cho các VĐV đang thi đấu yên tâm, nỗ lực hơn nữa trong tập luyện và thi đấu, mang lại nhiều thành tích thể thao cao hơn cho đất nước.

       Dịp này, Công ty L’Oreal Việt Nam, đơn vị đồng hành cũng chương trình cũng có gửi tặng các phần quà cho các nữ VĐV đang luyện tập tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

 
IMG 0813
Ban tổ chức tặng quà cho các nữ VĐV tham gia chương trình.
 
      Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Hương mong rằng các nữ VĐV sẽ tiếp tục nỗ lực luyện tập, thi đấu thật tốt, giành thành tích cao trên đấu trường khu vực và quốc tế, mang lại màu cờ sắc áo cho Tổ quốc. Đồng thời các nữ VĐV hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững chắc cho giai đoạn tương lai – khi dừng thi đấu chuyên nghiệp. Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một sự lựa chọn tốt, có thể tạo cho chị em nhiều cơ hội phát triển bản thân và ổn định cuộc sống. Với tố chất nhanh nhẹn, thông minh, khoẻ mạnh, năng động, nghị lực, ý chí được hun đúc từ tập luyện, tin rằng các chị em sẽ dễ dàng thích nghi và tiếp tục phát triển ngành nghề, công việc mà bản thân lựa chọn sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Một số hình ảnh tại Chương trình truyền thông về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho nữ vận động viên:
 
IMG 0648
 
IMG 0668
 
IMG 0768
 
IMG 0723
 
IMG 0821

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,923
  • Tháng hiện tại30,924
  • Tổng lượt truy cập2,933,944
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây