Tư vấn Dinh dưỡng

Tư vấn Dinh dưỡng

Vai trò của dinh dưỡng  đối với thành tích thể thao rất quan trọng bên cạnh công tác hồi phục sau vận động, dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt trong việc hỗ trợ HLV nâng cao lượng vận động, vượt ngưỡng để tạo ngưỡng thích nghi mới, nâng cao thành tích VĐV.  Nếu VĐV tập  với lượng vận động cao, tuy nhiên dinh dưỡng lại cung cấp không đủ, không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng VĐV không đáp ứng được khối lượng và cường độ huấn luyện.
Hiện này, nhiều vận động viên đã chú trọng đến chất lượng, đến tỉ lệ các thành phần dinh dưỡng ở các bữa ăn của mình, một số khác còn tìm mua các sản phẩm thực phẩm bổ sung để tăng cường dinh dưỡng trong các giai đoạn tập luyện nặng và thi đấu. Tuy vậy, việc sử dụng thực phẩm bổ sung còn mang tính tự phát, theo kinh nghiệm cá nhân của các HLV, VĐV mà không có một cơ sở khoa học nào. Đầu tư một chi phí đáng kể cho thực phẩm bổ sung nhưng có thể không thấy hiệu quả hoặc hiệu quả không cao. Vấn đề đặt ra là:

  1. Bạn đã có chế độ dinh dưỡng phù hợp với môn thể thao bạn chơi chưa ?
  2. Bạn đã sử dụng đúng thực phẩm bổ sung phù hợp với giai đoạn tập luyện của bạn chưa ?
  3. Bạn nên dùng thực phẩm bổ sung vào những thời gian nào để các chất dinh dưỡng phát huy hiệu quả sử dụng cao nhất ?
  4. Bạn nên sử dụng như thế nào để có hiệu quả, tránh lãng phí ?
  5. Tập các dạng bài tập nào thì cần phải có thực phẩm bổ sung?

Trung tâm HLTTQG TP.HCM có một đội ngũ các chuyên gia dinh dưỡng, các nhà khoa học sẵn sàng giúp các bạn giải đáp các vấn đề trên.

TT Dịch vụ Mô tả
1 Tư vấn khẩu phần ăn Xác định nhu cầu năng lượng theo thực tế hoạt động môn thể thao, tư vấn khẩu phần ăn cần thiết đảm bảo đủ cung cấp năng lượng và dưỡng chất cần thiết
2 Tư vấn thực phẩm bổ sung Xác định các loại thực phẩm bổ sung theo giai đoạn, mục tiêu huấn luyện và quy trình, liều lượng sử dụng các loại thực phẩm bổ sung
3 Tư vấn các chất dinh dưỡng Tư vấn các dưỡng chất thiếu yếu trong hoạt động thể thao và hàm lượng sử dụng: Nhóm thực phẩm cung cấp bột đường (carbohydrate ), nhóm cung cấp đạm ( protein, amino acid), nhóm cung cấp chất béo ( fat ), nhóm cung cấp vitamin, nhóm cung cấp chất khoáng, chất xơ, nước uống…..

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,871
  • Tháng hiện tại30,872
  • Tổng lượt truy cập2,933,892
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây