Trang trọng Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020

Thứ tư - 14/07/2021 09:00 292 0
Tối 13/7, tại Nhà khách Chính phủ 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn TTVN tham dự Thế vận hội Olympic lần thứ 32 diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản từ 23/7 – 8/8/2021. Lễ xuất quân vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tới dự động viên, trao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN trước lúc lên đường tham dự Thế vận hội. 

Tham gia tranh tài tại Thế vận hội lần này, Đoàn TTVN gồm 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 VĐV của 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn- Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT làm Trưởng đoàn.

Hiện mọi công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN đều đã hoàn tất. Đoàn TTVN sẽ lên đường vào đêm 18/7, trong đó, 2 thành viên của đội tuyển Taekwondo là chuyên gia Kim Kil Tae và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay từ địa điểm đang tập huấn tại Kazakhstan tới Tokyo vào ngày 19/7; các thành viên đội tuyển Bơi, Cử tạ, Boxing tập huấn tại phía Nam sẽ di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để cùng toàn đoàn bay tới Tokyo. Các VĐV đã được tiêm vaccine đủ hai liều, và trong những ngày tới mọi thành viên sẽ được làm xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành.Tất cả được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.

 

Image

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu chỉ đạo tại Lễ xuất quân

Báo cáo tại Lễ xuất quân, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nhấn mạnh: “Sau gần 2 năm chuẩn bị, bằng sự cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, với khát vọng vươn lên vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc, đến nay, Thể thao Việt Nam có được 18 VĐV giành suất tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo-2020. Tham dự Đại hội lần này, ngoài mục tiêu giành thành tích cao nhất có thể, đây là dịp để đánh giá sự phát triển của TTVN trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cũng là cơ sở để định hướng, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, với quan điểm là tất cả phải phục vụ tốt nhất cho các VĐV, huấn luyện viên, chuyên gia thực hiện nhiệm vụ thi đấu, số lượng cán bộ Đoàn TTVN tham dự Thế vận hội lần này đã được tính toán kỹ để vừa đảm bảo theo đúng quy định của Ban Tổ chức vừa đảm bảo các yêu cầu chuyên môn.

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, trong buổi lễ xuất quân hôm nay, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, VĐV, chuyên gia của Đoàn TTVN xin nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đoàn kết, kỷ cương, biến mọi khó khăn thách thức làm động lực vươn lên với tinh thần “khát vọng cống hiến”, thi đấu hết mình, tự tin, sáng tạo, giành vinh quang về cho Tổ quốc; đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của Ban Tổ chức cũng như góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia, bạn bè quốc tế”.

Tại Lễ xuất quân, đại diện cho các VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020, VĐV Bắn cung Nguyễn Hoàng Phi Vũ khẳng định: Các VĐV sẽ thi đấu trung thực, hết mình, tự tin, mưu trí và sáng tạo để giành thành tích cao nhất về cho Đoàn Thể thao Việt Nam, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc. 

 

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ xuất quân

Phát biểu chỉ đạo Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ của Đoàn đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí cao nhất, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp. 

Olympic là một đấu trường thể thao quyết liệt, nơi quy tụ nhiều cường quốc thể thao, nhiều VĐV thể thao hàng đầu thế giới. Vì vậy, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, VĐV của Đoàn TTVN ý thức đầy đủ trách nhiệm cũng như niềm vinh dự được Tổ quốc giao phó để nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, vì màu cờ sắc áo, phát huy tối đa những tố chất của người Việt Nam, đồng thời đề cao sự trung thực với tinh thần thể thao cao thượng. Gương mẫu, đoàn kết trong sinh hoạt và trong thi đấu; tôn trọng phong tục, tập quán và tuyệt đối tuân thủ luật pháp của nước chủ nhà cũng như các quy định của Đại hội. Mỗi thành viên của Đoàn TTVN phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam thông qua sân chơi Olympic.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tin tưởng với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, với tinh thần quyết tâm và nỗ lực của các thành viên, Đoàn TTVN sẽ giành được thành tích tốt nhất tại Olympic Tokyo 2020.

Trước giờ xuất phát, Ủy ban Olympic Việt Nam cũng trang trọng trao Kỷ niệm chương để ghi nhận những đóng góp quý giá của các nhà tài trợ cho Đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2020, gồm: Công ty TNHH Một thành viên Herbalife Việt Nam, Công ty Cổ phần Thể thao Động lực, Tập đoàn FLG, Công ty TNHH Thời trang Htailor, Công ty Cổ phần Hoàng Gia Pha Lê, Công ty Vietcontent và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt.

18 gương mặt xuất sắc nhất của TTVN sẽ thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (đôi nữ rowing).

 

Dưới đây là hình ảnh Lễ xuất quân của Đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2020

 

Image

Các đại biểu làm lễ chào cờ tại Lễ xuất quân

 

Image

Lễ xuất quân vinh dự được đón Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng đại diện các Bộ, ban , ngành tới dự

 

Image

 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT báo cáo công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2020

 

Image

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ của Đoàn TTVN

 

Image

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao lá quốc kỳ Việt Nam cho Đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2020

 

Image

Một số thành viên của Đoàn TTVN tại Lễ xuất quân

 

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao quà cho VĐV, HLV của Đoàn TTVN

 

Image

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 phất cao lá quốc kỳ Việt Nam trong Lễ xuất quân

 

Image

VĐV Bắn cung Nguyễn Hoàng Phi Vũ thay mặt các VĐV tham dự OLympic Tokyo 2020 hứa trước lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể Người hâm mộ thể thao nước nhà sẽ thi đấu trung thực, hết mình, tự tin, mưu trí và sáng tạo để giành thành tích cao nhất về cho Đoàn TTVN

 

Image

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo các Bộ, ban ngành chụp ảnh lưu niệm cùng các VĐV, HLV

 

Image

 

 

 

Nguồn tin: Bài, ảnh: Vân Anh, Văn Duy (https://tdtt.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,189
  • Tháng hiện tại75,958
  • Tổng lượt truy cập1,805,830
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây