Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đến thăm và làm việc với Trung tâm.

Chủ nhật - 31/01/2021 21:17 687 0
Chiều ngày 29 tháng 01 năm 2021, đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí là trưởng, phó các Vụ thuộc Bộ và Cơ quan đai diện văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
10b351929302635c3a13
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi gặp mặt.
 
          Về phía Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong Ban Giám đốc; các đồng chí là trưởng, phó các phòng ban chức năng của Trung tâm.

          Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, tại buổi làm việc đồng chí Võ Quốc Thắng , Giám đốc Trung tâm đã có báo cáo: trong năm 2020, Trung tâm được Tổng cục Thể dục thể thao giao quản lý 22 đội tuyển, 10 đội truyển trẻ, 02 đội thể thao người khuyết tật (03 chuyên gia, 87 Huấn luyện viên, 342 Vận động viên). Các thành tích thi đấu đã đạt được trong năm: 07 huy chương vàng, 02 Huy chương bạc, 01 Huy chương đồng tại các giải thi đấu quốc tế (do ngay thời điểm đầu năm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp nên chỉ có đội Cử tạ tuyển quốc gia kịp tham dự giải Cử tạ thế giới) và 241 Huy chương vàng, 118 Huy chương bạc, 120 Huy chương đồng tại các giải thi đấu cấp Quốc gia trong nước. Nổi bật nhất có vận động viên Nguyễn Văn Đương đội tuyển Boxing xuất sắc thi đấu vượt vòng loại giành vé chính thức tham Olympic Tokyo tại Nhật Bản, vận động viên Thạch Kim Tuấn đội tuyển Cử tạ gần như chính thức giành được vé tham dự Olympic. Hiện nay một số vận động viên xuất sắc đang tập huấn tại Trung tâm đang nỗ lực tập luyện để tham gia tuyển chọn các vòng loại đạt suất tham dự Olympic chính thức như: Nguyễn Thị Ánh Viên, Thạch Kim Tuấn, Lê Tú Chính, Nguyễn Tiến Nhật,…v.v.
 
IMG 7673
Giám đốc Võ Quốc Thắng đã có báo cáo sơ bộ những thành tưu đạt được của Trung tâm trong năm 2020.
 
            Ngoài tập trung công tác huấn luyện và thi đấu chuyên môn, Trung tâm còn tập trung bồi dưỡng văn hóa, tiếng Anh giao tiếp, xây dựng kỹ năng sống, tổ chức các chuyến thăm quan và học tập tư tưởng chính trị tại Nhà Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh, tạo sân chơi sinh hoat bổ ích lành mạnh cho các huấn luyện viên, vận động viên.

            Trong năm 2020, dưới tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19, kế hoạch tập huấn cũng như tham gia các giải đấu trong nước, quốc tế của các đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm không theo đúng kế hoạch đề ra; các vận động viên không được thi đấu thường xuyên để cọ sát mà chỉ tập luyện tại Trung tâm và trong nước nên ảnh hưởng một phần đến kế hoạch chung. Tuy vậy,  với quyết tâm cao viên chức, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động tại Trung tâm vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

           Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao những kết quả mà đội ngũ cán bộ viên chức, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động tại Trung tâm đã đạt được trong năm 2020: “ Qua báo cáo các thành tích đạt được của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cho thấy tập thể Trung tâm đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất hành động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tập thể Trung tâm cần đẩy mạnh thành tích tập huấn và thi đấu của các huấn luyện viên, vận động viên trong điều kiện hiện có của Trung tâm. Tận dung thế mạnh được giao quản lý 03 cơ sở có vị trí địa lý phù hợp tập trung cho phát triển thể thao thành tích cao. Thể thao có sự hỗ trợ và vận dụng khoa học y học”.


           Sau phần phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, đồng chí Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm cũng đã xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ Trưởng và đại diện tập thể Ban Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cùng toàn thể viên chức, huấn luyện viên, vận động viên và người lao động tại Trung tâm xin hứa sẽ luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao trong năm 2021, đảm bảo được lực lượng vận động viên tập huấn tại Trung tâm tham gia đóng góp những tấm huy chương vàng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam trong các kỳ Đại hội quốc tế.
 
6dec76f3b463443d1d72
Trung tâm Hồi phục Vận động viên đang từng bước hoàn thiện đưa vào hoạt động.
 
          Trong năm 2021, năm trọng tâm tập trung chuẩn bị lực lượng vận động viên tốt nhất tham dự SEA Games 31, Asean Para Game 11 tổ chức tại Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng đơn vị phấn đấu đạt được 4 tiêu chí sau:

          Thứ nhất, tăng cường công tác kiểm soát chế độ dinh dưỡng: thông qua việc cải thiện, quản lý khẩu phần ăn vận động viên đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Không những cung cấp đủ xuất ăn mà còn phải tổ chức ăn ngon cho huấn luyện viên, vận động viên.

         
Thứ hai, đảm bảo điều kiện nghỉ ngơi: tập trung công tác cải tạo phòng ở cho vận động viên phải vệ sinh, môi trường an toàn sạch đẹp để các huấn luyện viên, vận động viên yên tâm có giấc ngủ ngon, nhằm mục đích phục hồi sức khỏe tốt nhất sau thời gian tập luyện mệt mỏi.

          
Thứ ba, đảm bảo điều kiện tập luyện phải tốt: phòng tập, sân tập, dụng cụ tập luyện, phải tiến đến đạt tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp nhằm hạn chế chấn thương cho vận động viên và nâng cao thành tích trong thi đấu. Tăng cường quan tâm công tác quản lý, huấn luyện và đặc biệt quan tâm đến đội ngũ chuyên gia, huấn luyện viên. Đưa công tác huấn luyện thể lực, công tác kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện cho vận động viên là nhiệm vụ trọng tâm trong quản lý huấn luyện vận động viên thành tích cao.

 
          Thứ tư, tiếp tục triển khai công tác y học trong thể thao, chú trọng hồi phục sau vận động phối hợp điều trị chấn thương tại chỗ: theo dõi điều trị, giám sát quá trình hồi phục và hướng dẫn phòng tránh chấn thương cho các  vận động viên; tiếp tục hoàn thiện quy định về Giám định khoa học; đánh giá trình độ tập luyện các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm; hợp tác chặt chẽ với Bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 trong việc khám chữa bệnh và hồi phục vận động viên sau vận động tại Trung tâm

          Nhân chuyến thăm và làm việc của đồng chí Thứ trưởng, Ban Giám đốc Trung tâm cũng giới thiệu với đồng chí Thứ trưởng và các đồng chí tháp tùng đoàn các khu nhà tập B2, Nhà ăn vận động viên, Nhà nghỉ đang được đầu tư sửa chữa và Trung tâm Hồi phục Vận động viên mới được nghiệm thu phần xây lắp cơ bản còn thiếu một số trang thiết bị chuyên dụng cần thiết khác. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm tiếp tục thực hiện đề xuất với Tổng cục thể dục thể thao để bổ sung các trang thiết bị cần thiết khác trong thời gian sớm nhất đưa Trung tâm Hồi phục Vận động viên đi vào hoạt động. Trung tâm Hồi phục Vận động viên sẽ là nơi đáp ứng tốt nhất nhu cầu cấp thiết trong công tác hồi phục sau vận động, phòng tránh và chữa trị chấn thương hỗ trợ công tác huấn luyện, tập luyện cho các vận động viên thành tích cao một cách toàn diện nhất.

Một số hình ảnh tại buổi đến thăm và làm việc của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:
 
7d13863244a2b4fcedb3
 
4acc06ecc47c34226d6d


 
 

Nguồn tin: Thu Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,216
  • Tháng hiện tại20,506
  • Tổng lượt truy cập2,430,919
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây