Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh báo cáo lãnh đạo Tổng cục TDTT kế hoạch công tác năm 2020.

Thứ sáu - 21/02/2020 22:19 2.405 0
Sáng nay (20/2), Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi báo cáo kế hoạch công tác năm 2020 trước lãnh đạo Tổng cục TDTT. Buổi làm việc có sự tham dự của Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, đại diện lãnh đạo các VụThể thao thành tích cao 1,2, Vụ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ TDTT Quần chúng, Văn phòng...
 
11036DSC 44771
Ông Võ Quốc Thắng -  Giám đốc Trung tâm HLTT QG Tp Hồ Chí Minh báo cáo dự thảo kế hoạch công tác năm 2020 của đơn vị.
(Ảnh: VDuy).


Tại buổi làm việc, ông Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã báo cáo khái quát nhiệm vụ cũng như những kết quả đạt được trong năm 2019 của đơn vị. Theo đó, trong năm qua, Trung tâm được giao nhiệm vụ huấn luyện 31 đội tuyển, đội tuyển trẻ và 04 đội tuyển khuyết tật. Bên cạnh đó, Trung tâm còn đảm nhiệm thêm nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo cho các VĐV Lào. Tổng số VĐV được đào tạo huấn luyện tại Trung tâm là khoảng từ 400 - 500 VĐV. Mặc dù hệ thống cơ sở vật chất còn hạn chế nhưng toàn thể cán bộ cũng như ban Lãnh đạo Trung tâm đã không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm đó là triển khai công tác tập huấn cho các VĐV chuẩn bị cho SEA Game và vòng loại Olympic 2020 đều đã được thực hiện nghiêm túc và đảm bảo theo đúng kế hoạch được giao. Ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, các công tác khác như công đoàn, công tác Đảng của Trung tâm đều đạt được những thành tích xuất sắc. Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ VHTTDL.

Theo kế hoạch năm 2020, Trung tâm sẽ đón 25 đội tuyển với tổng số khoảng 600 VĐV nhằm chuẩn bị cho vòng loại Olympic, các giải châu Á và chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã tập trung xây dựng kế hoạch tập trung cho từng đội tuyển; tiếp tục tu sửa, nâng cấp, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất như sửa chữa sân Điền kinh, nhà tập thể lực và bổ sung trang thiết bị cho khu phục hồi chức năng... nhằm đáp ứng điều kiện tốt nhất cho các VĐV.

Đặc biệt Trung tâm sẽ tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức cũng như phân bổ đội ngũ cán bộ một cách hợp lý để đảm bảo cho việc quản lý tốt nhất ở cả 2 cơ sở (cơ sở 1 tại Tp Hồ Chí Minh và cơ sở 2 tại Mũi Né - Bình Thuận). Hiện nay nguồn nhân lực của Trung tâm mỏng (tổng số có 56 cán bộ), trong khi khối lượng công việc tương đối nhiều, cơ sở làm việc không tập trung... khiến cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần cũng như trách nhiệm cao nhất, Trung tâm đặt quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhất những nhiệm vụ được giao.

Dự thảo kế hoạch công tác năm 2020 của Trung tâm cơ bản nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao của các thành viên dự họp. Các ý kiến đóng góp tập trung vào một số nội dung như: giải pháp trong công tác quản lý những VĐV trọng điểm; thuê chuyên gia về phục hồi chức năng; phối hợp chặt chẽ với các Vụ chuyên môn trong việc xây dựng kinh phí cho từng đội tuyển cụ thể... Các nội dung nêu trong dự thảo cần đảm bảo theo mẫu kế hoạch.
 

11037toan canh 2
Toàn cảnh buổi báo cáo kế hoạch công tác năm 2020 của Trung tâm HLTT QG Tp. Hồ Chí Minh trước lãnh đạo Tổng cục TDTT.  
(Ảnh: VDuy).


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh "Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị luôn có những đổi mới trong công tác quản lý, điều hành, mọi chỉ đạo điều hành quyết liệt và giải quyết công việc nhanh, hiệu quả". Đối với dự thảo kế hoạch công tác năm 2020 của Trung tâm, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng đề nghị: Trung tâm cần phối hợp chặt chẽ với các Vụ chuyên môn để có những thống nhất trong công tác tập huấn các đội tuyển (chuyên gia, kế hoạch tập huấn của từng VĐV trọng điểm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các VĐV trong việc lấy điểm vòng loại và tham dự Olympic); Sớm có giải pháp tập trung tất cả các VĐV trọng điểm để Trung tâm quản lý, có như vậy sẽ giúp cho việc tập huấn của các VĐV được đảm bảo. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn lưu ý, Trung tâm cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục về đạo đức, chính trị, tư tưởng cho các VĐV.

Kết luận tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đề nghị Trung tâm cần phối hợp với các Vụ chuyên môn để thống nhất về thời gian, địa điểm, số lượng VĐV trên cơ sở đó có sự tính toán về kinh phí sao cho phù hợp với nguồn ngân sách được giao. Cùng với đó, Trung tâm cần bổ sung vào kế hoạch các nhiệm vụ cụ thể về: công tác xây dựng văn bản; công tác nghiên cứu khoa học (dự kiến có những đề tài đăng ký vào kế hoạch); công tác phối hợp tổ chức một số giải thể thao cũng như kế hoạch tập huấn cho các đội tuyển của Lào (rà soát các văn bản liên quan đến quy chế nội bộ...); công tác cải cách hành chính.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh - Giám đốc Võ Quốc Thắng đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng như các các ý kiến đóng góp của các Vụ, đơn vị. Qua đó, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh sẽ sớm chỉnh sửa, bổ sung để bản dự thảo kế hoạch công tác năm 2020 của Trung tâm sớm hoàn tất và trình lãnh đạo phê duyệt.

Nguồn tin: VD, Trang tin điện tử thể dục thể thao Việt Nam (www.tdtt.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,988
  • Tháng hiện tại67,496
  • Tổng lượt truy cập2,970,516
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây