Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games 30.

Thứ hai - 25/02/2019 08:32 745 0
Chiều ngày 22/02/2019, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị tham dự Đại hội TDTT Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) tổ chức tại Philippines vào tháng 11/2019, cũng như Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm 2021.

Có thể nói một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành TDTT trong năm 2019 là chuẩn bị, tập huấn và cử lực lượng các VĐV xuất sắc tham dự SEA Games 30 tại Philippines vào cuối tháng 11/2019. Báo cáo về công tác chuẩn bị cho SEA Games 30, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, chương trình thi đấu của SEA Games 30 đã được nước chủ nhà Philippines công bố chính thức và cụ thể, gồm 56 môn thể thao (63 môn và phân môn), với sự tham gia tranh tài của hơn 8.750 VĐV đến từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
 
Police ViewThumbImg
Toàn cảnh buổi làm việc. (ảnh: Phương Ngọc)

Dự kiến, tại kỳ SEA Games lần này, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 36/56 môn, với hơn 500 VĐV, phấn đấu đứng thứ 3 trong bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. Trong công tác chuyên môn, hiện nay các đội tuyển đang tập trung luyện tập tại bốn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia với tinh thần hiệu quả, khoa học, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban huấn luyện, các chuyên gia… Theo ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Vụ luôn cập nhật, nắm bắt tình hình tập luyện của các VĐV cho SEA Games 30, trên cơ sở đó, kịp thời trao đổi với Ban huấn luyện đưa ra được phương án tập luyện và mục tiêu thành tích khả thi nhất cho từng cá nhân.
 
Sau khi nghe lãnh đạo Tổng cục, đại diện các Vụ báo cáo tình hình công tác chuẩn bị, những thuận lợi, khó khăn và mục tiêu thành tích tại SEA Games, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những cố gắng của Tổng cục TDTT, đồng thời nhấn mạnh phía Tổng cục TDTT cần phải tập trung vào việc phát triển thành tích các môn thể thao Olympic, Thứ trưởng cũng lưu ý Tổng cục TDTT cần quan tâm đến việc xây dựng và bảo vệ hình ảnh các VĐV, kịp thời động viên để các em yên tâm luyện tập và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Bên cạnh việc trình bày công tác chuẩn bị cho SEA Games 30 tổ chức tại Philippines vào cuối năm 2019, Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 cũng được lãnh đạo Tổng cục TDTT báo cáo trong buổi họp. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết, dự kiến đến tháng 4/2019, sau khi hoàn thiện công tác khảo sát địa điểm, xin ý kiến của các địa phương, Bộ, Ngành có liên quan, Đề án sẽ được trình Chính phủ.

 
Police ViewThumbImg (1)
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng báo cáo công tác chuẩn bị SEA Games 2019 và Đề án chuẩn bị cho SEA Games 2021
(ảnh: Phương Ngọc)

 
Theo dự kiến, SEA Games 31 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2021, tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (như Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh…). Số lượng môn thi đấu tại SEA Games 2021 vào khoảng 36-40 môn, cơ bản là các môn nằm trong danh sách thi đấu Olympic, ASIAD, và một số môn thể thao truyền thống của khu vực Đông Nam Á.

Về công tác xây dựng Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 2021, Thứ trưởng Lê Khánh Hải hoàn toàn đồng ý với nội dung đã được phía lãnh đạo Tổng cục TDTT trình bày. Tuy nhiên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu phía Tổng cục TDTT nên phối hợp chặt chẽ với các địa phương đăng cai tổ chức sự kiện trong công tác rà soát và kiện toàn hệ thống cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu có sẵn. Điều này không những tạo được hình ảnh ấn tượng về cơ sở vật chất TDTT của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, mà đây cũng là tiền đề cho sự phát triển của thể thao Việt Nam trong tương lai.
 

Nguồn tin: Phương Ngọc, Trang tin điện tử Thể dục thể thao Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay911
  • Tháng hiện tại38,490
  • Tổng lượt truy cập2,280,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây