Điểm tin hoạt động TDTT sáng 10-01-2022

Thứ tư - 12/01/2022 08:35 469 0
Tương tự nhiều đội tuyển công bố tập huấn Quốc gia 2022 , danh sách tập trung đội tuyển Taekwondo Việt Nam cũng không có tên của chuyên gia ngoài. Đội tuyển Taekwondo Việt Nam vừa công bố danh sách tập trung quốc gia 2022 tại Hà Nội bao gồm 4 huấn luyện viên và 19 vận động viên. Ở lần tập trung tới đây, ông Vũ Anh Tuấn tiếp tục đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng. Bên cạnh những cái tên quen thuộc như nhà vô địch Châu Á - ứng cử viên Olympic Tokyo 2020 Trương Thị Kim Tuyền, Á quân Châu Á Trần Thị Ánh Tuyết,... đội tuyển chào đón sự trở lại của một gương mặt từng tham dự Olympic 2012 - cựu võ sĩ Lê Huỳnh Châu với vai trò huấn luyện viên.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

WEBTHETHAO -  Taekwondo Việt Nam còn chuyên gia ngoại khi tập trung đội tuyển Quốc gia 2022?

Tương tự nhiều đội tuyển công bố tập huấn Quốc gia 2022 , danh sách tập trung đội tuyển Taekwondo Việt Nam cũng không có tên của chuyên gia ngoài. Đội tuyển Taekwondo Việt Nam vừa công bố danh sách tập trung quốc gia 2022 tại Hà Nội bao gồm 4 huấn luyện viên và 19 vận động viên. Ở lần tập trung tới đây, ông Vũ Anh Tuấn tiếp tục đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng. Bên cạnh những cái tên quen thuộc như nhà vô địch Châu Á - ứng cử viên Olympic Tokyo 2020 Trương Thị Kim Tuyền, Á quân Châu Á Trần Thị Ánh Tuyết,... đội tuyển chào đón sự trở lại của một gương mặt từng tham dự Olympic 2012 - cựu võ sĩ Lê Huỳnh Châu với vai trò huấn luyện viên.

TDTT.GOV - Tổng cục TDTT trao hồ sơ hưu trí cho công chức nghỉ hưu năm 2021 và đầu năm 2022

Chiều ngày 7/1, Vụ tổ chức cán bộ, Tổng cục TDTT đã tổ chức lễ trao hồ sơ hưu trí cho công chức nghỉ hưu năm 2021 và đầu năm 2022 cho 6 đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT .  Tới dự buổi lễ trao hồ sơ hưu trí có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn và các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Hồng Minh, Lê Thị Hoàng Yến cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị.

TDTT.GOV- Năm 2021, Bệnh viện Thể thao Việt Nam hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra

Chiều  ngày 7/1/2022, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt đã tới dự và phát biểu tại hội nghị. Theo báo cáo của ông Võ Tường Kha - Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, trong bối cảnh nhiều khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp đã tác động không nhỏ đến các hoạt động của toàn xã hội nói chung. Vượt qua những thách thức, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành công trong công tác y tế, công tác TDTT và công tác phòng chống dịch COVID-19.

WEBTHETHAO - Kỳ 3: Cơ hội tập trung đội tuyển Quốc gia của các võ sĩ Boxing Việt Nam đến từ đâu?

Để tìm ra được những gương mặt đại diện đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế, Boxing Việt Nam hiện nay chỉ có hai cuộc khảo sát để đánh giá trình độ của các vận động viên. Những ngày đầu tiên của năm 2022 bắt đầu, cũng là lúc các võ sĩ Boxing Việt Nam tập trung đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho những kế hoạch thi đấu trong nước và quốc tế, mà hai nhiệm vụ chính là SEA Games 31 (tháng 5) và ASIAD 19 (tháng 9). Trong năm 2021 vừa qua, Boxing Việt Nam gặp hàng loạt khó khăn trong công tác tổ chức giải đấu. Đợt dịch COVID-19 hồi đầu năm đã khiến giải Cúp Câu lạc bộ toàn quốc - giải đấu có nhiệm vụ rà soát chất lượng vận động viên đầu tiên buộc phải hủy bỏ.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Tuoitre - VFF đặt mục tiêu thu được 300 tỉ đồng trong năm 2022

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đặt mục tiêu thu được 300 tỉ đồng trong năm 2022 để đảm bảo các hoạt động của bóng đá Việt Nam. Ngày 9-1, đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra tại Hà Nội. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2021 được đánh giá là năm gặp rất nhiều khó khăn với bóng đá Việt Nam, trong đó có công tác tài chính, tài trợ. Theo báo cáo tài chính trình đại hội, năm 2021 VFF thu được 268 tỉ đồng, đạt 95,4% mục tiêu đề ra. Trong đó, VFF đã chi gần 200 tỉ đồng để đảm bảo các hoạt động của bóng đá Việt Nam trong năm. Nguồn chi lớn nhất được dành cho các đội tuyển quốc gia tập huấn, thi đấu quốc tế.

Vietnamnet - Hồ Văn Ý lọt top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới

Với màn trình diễn cực ấn tượng ở World Cup futsal 2021, Hồ Văn Ý lọt top 10 người nhện xuất sắc nhất thế giới.Trang thông tin futsal uy tín thế giới futsalplanet tổ chức bầu chọn giải thưởng UMBRO Futsal Awards dành cho các thủ môn futsal xuất sắc nhất. Với màn trình diễn cực ấn tượng ở FIFA World Cup futsal 2021, Hồ Văn Ý có tên trong trong top 10 thủ môn xuất sắc nhất. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp thủ môn Hồ Văn Ý lọt vào top 10 đề cử thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới. Lần đầu tiên diễn là năm 2018 nhưng Hồ Văn Ý trượt top 5.

Tuoitre - Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: “Đây là nhiệm vụ nhiều thách thức”

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức quyền chủ tịch VFF là vinh dự nhưng cũng rất nhiều thách thức. Mục tiêu của bóng đá Việt Nam năm 2022 là bảo vệ 2 huy chương vàng SEA Games 31, AFF Suzuki Cup.Ngày 9-1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức đại hội thường niên 2021. Đại hội đã biểu quyết thông qua việc ông Lê Khánh Hải thôi giữ chức chủ tịch VFF khóa 8 (2018-2022). Đồng thời bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch khóa 7 và 8) đảm nhiệm chức quyền chủ tịch VFF khóa 8, cho đến khi VFF bầu chủ tịch mới tại Đại hội nhiệm kỳ 9 (2022-2026) dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022.

Vnxpress - HLV Kiatisuk giành Cup đầu tiên cùng HAGL

BÌNH ĐỊNHThắng chủ nhà 1-0 ở lượt cuối cùng chiều 9/1, HAGL lên ngôi ở giải giao hữu Hoàng Đế Quang Trung 2022. Sau khi hạ Bình Dương và Đà Nẵng, HAGL chỉ cần thêm một điểm. Do thiếu vắng bảy tuyển thủ quốc gia, HLV Kiatisuk Senamuang tiếp tục sử dụng các cầu thủ trẻ bên cạnh những đàn anh như Tuấn Linh, Hữu Tuấn và hai ngoại binh Brandao - Mauricio. Trái lại, Bình Định phải thắng hai bàn cách biệt. Ngay từ đầu, HLV Nguyễn Đức Thắng đã tung vào sân đội hình mạnh, gồm Tiến Duy, Văn Thuận, Hendrio, Lynch và Rafaelson...

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Lào Cai: Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 27/3

Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ XIX, năm 2022 dự kiến sẽ khai mạc vào 8h00 ngày 27/3, tại thành phố Lào Cai. Giải được thực hiện với sự phối hợp giữa Báo Lào Cai, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Tỉnh đoàn.

Hà Nội: Phê duyệt Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng nhằm tăng chiều cao, sức khỏe người dân

Ngày 5/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Quyết định số 02/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Từ đây, đặt mục tiêu tăng chiều cao trung bình, nâng tầm sức khỏe cho người dân.

Hải Dương: Triệu Việt Hưng - từ cậu bé chân trần đến cầu thủ chuyên nghiệp

Thuở nhỏ, dù gia đình không phải quá khó khăn song là con lớn nên Triệu Việt Hưng cũng nếm trải đầy đủ những vất vả trong cuộc sống của một cậu bé ở nông thôn.

Thanh Hóa: Khai mạc Đại hội TDTT huyện Đông Sơn lần thứ IX - năm 2022

Sáng 8-1, huyện Đông Sơn đã khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX - năm 2022. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo huyện Đông Sơn và đại diện các xã, thị trấn, đơn vị trên địa bàn huyện.

Qung Nam : Gn 350 vn đng viên tham gia gii Cu lông câu lc b tnh Qung Nam

Tối 7.1, tại Nhà thi đấu TD-TT tỉnh khai mạc giải Cầu lông câu lạc bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI tranh cúp Revilo năm 2021 do Liên đoàn Cầu lông Quảng Nam tổ chức.

Khánh Hòa : Chế đ dinh dưng đc thù đi vi hun luyn viên, vn đng viên: Đng lc cho th thao Khánh Hòa

Kể từ đầu năm 2022, chế độ dinh dưỡng đặc thù dành cho các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao của tỉnh sẽ được hưởng mức mới tăng hơn so với trước theo Nghị quyết số 21/2021/NQ-HĐND vừa được ban hành.

Bình Dương: Gii th dc dưng sinh Bình Dương năm 2022: Hơn 100 vn đng viên tham gia

Sáng 8-1, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Giải thể dục dưỡng sinh Bình Dương năm 2022.

Hà Nội Mới: Khi những bà mẹ trở lại sân đấu

Trong hàng loạt tấm huy chương của thể thao Hà Nội tại hệ thống thi đấu quốc gia vào cuối năm 2021 có sự đóng góp của nhiều vận động viên (VĐV) nữ mới lên chức mẹ cách đây ít năm./.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,865
  • Tháng hiện tại39,444
  • Tổng lượt truy cập2,281,864
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây