Điểm tin hoạt động TDTT ngày 05-07-2023

Thứ năm - 06/07/2023 21:32 164 0

 

Ngày 4-7, Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) đã có buổi làm việc với Cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Thể dục Việt Nam. Tại đây, Chủ tịch FIG Morinari Wantanabe cam kết sẽ có những hỗ trợ tốt nhất để giúp thể dục dụng cụ Việt Nam tiến bộ trong thời gian tới. Chủ tịch Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) Wantanabe cho rằng, Việt Nam có thể đoạt Huy chương vàng Olympic môn thể dục dụng cụ nếu có mục tiêu và sự chuẩn bị. Phát biểu được ông Wantanabe đưa ra trong chuyến thăm và khảo sát địa điểm tổ chức chương trình “Parkour Asian Tour” tại Hà Nội. Trong khuôn khổ chuyến đi, chiều 4-7, ông Wantanabe đã có cuộc làm việc với Cục Thể dục thể thao.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Hanoimoi - Chủ tịch FIG cam kết hỗ trợ tốt nhất cho thể dục dụng cụ Việt Nam

Ngày 4-7, Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) đã có buổi làm việc với Cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Thể dục Việt Nam. Tại đây, Chủ tịch FIG Morinari Wantanabe cam kết sẽ có những hỗ trợ tốt nhất để giúp thể dục dụng cụ Việt Nam tiến bộ trong thời gian tới. Chủ tịch Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) Wantanabe cho rằng, Việt Nam có thể đoạt Huy chương vàng Olympic môn thể dục dụng cụ nếu có mục tiêu và sự chuẩn bị. Phát biểu được ông Wantanabe đưa ra trong chuyến thăm và khảo sát địa điểm tổ chức chương trình “Parkour Asian Tour” tại Hà Nội. Trong khuôn khổ chuyến đi, chiều 4-7, ông Wantanabe đã có cuộc làm việc với Cục Thể dục thể thao.

Baotintuc - VĐV Nguyễn Thị Thật tranh tài ở giải đua xe đạp danh tiếng hàng đầu châu Âu

Cua-rơ số một Việt Nam Nguyễn Thị Thật đang có những trải nghiệm khó quên ở Giro d'Italia Donne – giải đấu chỉ kém Tour de France (Vòng quanh nước Pháp) về sự nổi tiếng.Giro d'Italia Donne là cuộc đua vòng quanh Italy dành cho các VĐV nữ, với lộ trình 928 km từ Tuscany đến Olbia, đảo Sardinia. Tại giải đấu lần này, nhà đương kim vô địch châu Á Nguyễn Thị Thật góp mặt với tư cách thành viên của đội đua Premier Tech Roland của Thụy Sĩ. Cô cũng là 1 trong số 2 tay đua châu Á tham dự Giro d'Italia Donne 2023 (người còn lại là Yonamine Eri của Nhật Bản). Với 1 chặng núi, 4 chặng đồi, 2 chặng trung gian và chỉ có đúng 1 chặng đua đường bằng, Giro d'Italia Donne là một cuộc đua tương đối khắc nghiệt. Vào ngày 3/7, Nguyễn Thị Thật và các tay lái đã thi đấu ở chặng thứ 4 và cũng là chặng dài nhất trong 9 chặng đua (134 km), với lộ trình từ Fidenza đi Borgo Val di Toro. Ban đầu, đường đua khá bằng phẳng nhưng càng về cuối, đèo dốc xuất hiện càng nhiều, đó là lúc đoàn đua tách tốp, với nhóm tranh chấp danh hiệu ở phía trên và một số nhóm tụt hẳn xuống.

Baovanhoa - Việt Nam là 1 trong 6 quốc gia tổ chức chương trình Parkour Asian Tour

VHO-Tin vui cho Thể dục Việt Nam khi Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới Morinari Wantanabe đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham gia phái đoàn còn có Chủ tịch Hội đồng Parkour châu Á Kazuyoshi Hariya. Buổi tiếp chính thức Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới vừa được Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp cùng Cục TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam tổ chức vào chiều 4.7, tại trụ sở Cục TDTT. Chuyến thăm của Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới nằm trong khuôn khổ chương trình quảng bá phát triển môn Thể dục nhào lộn đường phố “Parkour Asian Tour”. Việt Nam được lựa chọn là 1 trong 6 quốc gia tổ chức chương trình. Tại Hà Nội, chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 26 – 27.8 tới. Chiều 4.7, phái đoàn cũng đã có cuộc khảo sát địa điểm tổ chức chương trình này tại Hà Nội.

Baovanhoa - Hơn 300 tay cơ tham dự Giải Billiards Carom 3 băng HBSF Cup Tour 2 – 2023

VHO- Tour 2 của Giải Carom 3 băng HBSF Cup 2023 vừa khởi tranh tại Hội trường Trung tâm dịch vụ Thể dục thể thao Phú Thọ (Quận 11, TPHCM). Đây là hệ thống giải đấu Carom 3 băng do Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM tổ chức. Tour 2 HBSF Cup 2023 có sự tham dự của khoảng 310 cơ thủ, trong đó, nổi bật là các tay cơ vừa giành thành tích cao ở đấu trường World Cup như Trần Quyết Chiến, Chiêm Hồng Thái, Trần Thanh Lực hay Bao Phương Vinh. Các cơ thủ đấu loại trực tiếp trên bàn MIN Table, dành cho cả nam và nữ. Trước vòng 32: 30 điểm, 40 lượt cơ, 2 lần xin thời gian. Vòng 32 đến tứ kết: 40 điểm, 2 lần xin thời gian. Bán kết và Chung kết: 50 điểm, 2 lần xin thời gian.

Baovanhoa - Khởi tranh Giải Vô địch Bowling quốc gia năm 2023

VHO- Giải Vô địch Bowling quốc gia năm 2023 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng đã thu hút 100 vận động viên của 8 đơn vị đến từ Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Nam, TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu tham gia tranh tài.  Theo đó, các đội sẽ thi đấu với 16 nội dung, bao gồm: Đơn nam, đôi nam, đồng đội 3 nam, đồng đội 4 nam, đồng đội 5 nam, đồng đội 6 nam, master, toàn năng. Đơn nữ, đôi nữ, đồng đội 3 nữ, đồng đội 4 nữ, đồng đội 5 nữ, đồng đội 6 nữ, master, toàn năng. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Cục TDTT phát biểu tại lễ khai mạc: "Chúng tôi tin rằng giải Vô địch Bowling quốc gia năm 2023 lần này sẽ được tổ chức chu đáo, thành công và đạt được mục đích đề ra. Đặc biệt, thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện môn Bowling trong toàn quốc nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng. Đề nghị các vận động viên tham gia thi đấu nhiệt tình, tích cực trên tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, cao thượng và tiến bộ. Đảm bảo sự công bằng, khách quan, vô tư và đúng luật trong quá trình thi đấu”.

Laodong - Thay đổi thành mô hình Cục Thể dục Thể thao nhưng công việc không giảm đi

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức công bố quyết định thành lập Cục Thể dục Thể thao, đồng thời công bố quyết định công tác nhân sự và ông Đặng Hà Việt được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng vào ngày 3.7 vừa qua tại Hà Nội. "Cực kỳ vất vả" Vào tháng 5.2022, ông Đặng Hà Việt đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phân công công tác và bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao. Đầu năm nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị định số 01/2023/NĐ-CP ngày 16.1.2023 về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trong cơ cấu tổ chức, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có 25 đơn vị trực thuộc.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Baotintuc - Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam xuất quân tham dự Vòng Chung kết World Cup nữ 2023

Sáng 4/7, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Công ty Acecook Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân của Đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Giải Vô địch bóng đá nữ thế giới 2023. Tại buổi lễ, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Viêt Nam Trần Quốc Tuấn khẳng định, sau Đội tuyển Futsal lọt vào vòng chung kết FIFA Futsal World Cup và U20 Việt Nam lọt vào chung kết U20 World Cup 2023, Đội tuyển nữ Việt Nam cũng giành quyền tham dự World Cup nữ 2023 diễn ra tại New Zealand và Australia từ ngày 20/7 đến ngày 20/8/2023. Đây là thành tích có ý nghĩa lịch sử của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ nói riêng.

Baovanhoa - Xứng danh “siêu kinh điển” của Futsal Việt Nam

VHO- Chiều 4.7 tại NTĐ Thái Sơn Nam (Q.8, TP.HCM), đã diễn ra trận cầu tâm điểm của vòng 9 Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 giữa nhà á quân Thái Sơn Nam TP.HCM và ĐKVĐ Sahako. Đây là trận cầu “siêu kinh điển” của Futsal Việt Nam ở thời điểm hiện tại nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Trước khi bước vào lượt đấu này, Thái Sơn Nam TP.HCM đang dẫn đầu bảng xếp hạng với chuỗi trận bất bại kể từ đầu giải. Trong khi đó, Sahako đứng trước thử thách lớn trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch khi kém Thái Sơn Nam TP.HCM tới 5 điểm. Chỉ có đánh bại đối thủ của mình trong cuộc đối đầu trực tiếp mới có thể giúp “Quạ ba chân” trở lại với cuộc đua. Đó cũng chính là lý do các cầu thủ Sahako chủ động nhập cuộc với lối chơi tấn công mạnh mẽ cũng như đặt nhiều kỳ vọng vào 2 tân binh chủ lực là pivo người Brazil Italio Henrique Basilio và tuyển thủ quốc gia Nguyễn Trần Duy.

Hanoimoi - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam xuất quân dự World Cup 2023

Ngày 4-7, Lễ xuất quân đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự World Cup 2023 đã diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nhắc lại thời điểm cách đây hai năm khi đội tuyển nữ vượt qua mọi khó khăn vì đại dịch mang về tấm vé dự World Cup quý giá. Sau đó chỉ hơn 1 năm, đội tuyển nữ cũng đã mang về 2 chức vô địch SEA Games 31, 32 và còn nhiều thành tích khác nữa cho thấy tâm thế, tiềm lực của đội tuyển nữ Việt Nam đã lớn hơn rất nhiều.

Laodong - Lo lắng cho Hoàng Anh Gia Lai ở giai đoạn 2 V.League 2023

Người hâm mộ Hoàng Anh Gia Lai có lí do để lo lắng khi đội nhà không thể góp mặt trong nhóm 8 đội mạnh nhất ở V.League 2023. Để thua Bình Định ở vòng 13, hoàng Anh Gia Lai đành chấp nhận nằm trong nhóm 6 đội đua trụ hạng V.League 2023 cùng với Khánh Hoà, Bình Dương, Đà Nẵng, TPHCM và Sông Lam Nghệ An. Đây là những đội bóng không quá mạnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh tất cả các đội cần chắt chiu từng điểm số để sớm giành vé trụ hạng thì người hâm mộ Hoàng Anh Gia Lai chắc chắn sẽ lo lắng cho đội nhà. Sau 13 vòng, Hoàng Anh Gia Lai kiếm được 14 điểm, điểm số không quá an toàn khi khoảng cách với vị trí rớt hạng chỉ bằng đúng 2 trận thắng. Ở giai đoạn 1, đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisak luôn có những trận mất điểm đáng trách trước các đối thủ được xem là "dưới cơ".

Laodong - FIFA bố trí khách sạn sang cỡ nào cho tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023?

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại khách sạn Rydges, thành phố Auckland, New Zealand trong thời gian tham dự World Cup nữ 2023. Ngày 5.7, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển đến New Zealand để tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023. Tại đây, toàn đội nghỉ ngơi trong khách sạn Rydges ở trung tâm thành phố Auckland. Đây là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4,5 sao với 267 phòng. Địa điểm lưu trú này được đoàn tiền trạm của tuyển nữ Việt Nam khảo sát và đánh giá rất tốt về các điều kiện như tập luyện, trị liệu phục hồi, đồ ăn, phòng nghỉ...

Laodong - Cựu vận động viên Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thuý Hiền nhắn nhủ tuyển nữ Việt Nam khi tham dự sân chơi thế giới

Cựu vận động viên Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) và Nguyễn Thuý Hiền (wushu) tham dự Lễ xuất quân, trò chuyện và động viên đội tuyển nữ Việt Nam trước ngày lên đường tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.Ngày 4.7, lễ xuất quân dự vòng chung kết World Cup nữ 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam đã được tổ chức tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tại buổi lễ, đội tuyển nữ Việt Nam được trao tặng thêm tiền thưởng là 1 tỉ đồng từ phía nhà tài trợ đồng hành. Đây là nguồn động viên, khích lệ cho toàn đội trước ngày lên đường tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho bóng đá nữ. Đáng chú ý, trong buổi lễ xuất quân của tuyển nữ Việt Nam có sự hiện diện của 2 nhân vật đặc biệt. Đó là cựu vận động viên môn bắn súng Hoàng Xuân Vinh - người từng giành huy chương vàng tại Olympic 2016 và cựu vận động viên wushu Nguyễn Thuý Hiền - người cũng từng có tấm huy chương vàng tại giải vô địch thế giới.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Baovanhoa - Đà Nẵng: Hơn 600 vận động viên tranh tài Thể dục dưỡng sinh toàn quốc

VHO- Từ ngày 4-6.7, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Giải Vô địch Thể dục dưỡng sinh và Gala toàn quốc năm 2023 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).  Giải năm nay thu hút sự tham gia của hơn 600 vận động viên đến từ 21 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở hai nội dung là vô địch Thể dục dưỡng sinh với các phần thi bài dưỡng sinh quy định bảy động tác và bài chín động tác và bài dưỡng sinh tự chọn. Ở nội dung Gala các vận động viên sẽ tranh tài phần thi các bài dưỡng sinh tự chọn, thi hát (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca) và thi múa đẹp.

QuangNinh - Quảng Ninh đoạt Nhất toàn đoàn Cúp Khiêu vũ thể thao quốc gia 2023

Giải Vô địch trẻ và Cúp Khiêu vũ thể thao quốc gia năm 2023 tổ chức tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng, diễn ra từ ngày 30/6 đến 3/7. Đoàn Quảng Ninh tham gia và giành thành tích cao ở giải. Đây là một trong các giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức. Giải năm nay thu hút 1.200 VĐV đến từ 59 đơn vị tỉnh, thành phố, CLB, trung tâm khiêu vũ thể thao trên toàn quốc. Các VĐV tranh tài ở 21 nội dung Vô địch trẻ khiêu vũ thể thao quốc gia và 139 nội dung Cúp các CLB Khiêu vũ thể thao quốc gia. HLV, Trưởng đoàn Quảng Ninh Trần Mạnh Cường cùng đôi VĐV Phạm Gia Bảo -Vũ Châu Anh đoạt HCV vô địch trẻ.

AnGiang - Phát triển các lớp bóng đá cộng đồng

Các lớp bóng đá cộng đồng trên địa bàn TX. Tân Châu (tỉnh An Giang) đang được duy trì và nhân rộng, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia. Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe, đây còn là nơi phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, “chắp cánh ước mơ” trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Qua đó, tạo động lực bóng đá phong trào ở địa phương ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/)::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,161
  • Tháng hiện tại20,451
  • Tổng lượt truy cập2,430,864
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây