Tập huấn công tác nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2018.

Thứ ba - 17/04/2018 15:41 1.225 0

Căn cứ vào Kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ của Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 9. Sáng ngày 17/4,  Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc Trường và Trung tâm.

IMG 2736

Giảng viên và các học viên buổi tập huấn chụp ảnh lưu niệm.

Hội thảo được chia làm 2 phần:
Lý thuyết: Giảng viên sẽ giúp các học viên nắm đầy đủ các quy định, văn bản pháp luật của Nhà nước và địa phương về công tác PCCC; truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy có hiệu quả tại cơ sở. Ngoài ra học viên được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn trong những năm gần đây, phân tích nguyên nhân gay ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình.
Thực hành: Học viên được tìm hiểu về tính năng, tác dụng, cách bảo quản và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, tác dụng, cách bảo quản và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ như: kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa chay...Sau đó từng học viên phải sử dụng bình bột để dập tắt đám cháy giả định.

IMG 1541

      Giảng viên hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.   

Tham gia lớp tập huấn gồm 50 học viên là công chức, viên chứ của Trường và Trung tâm, thông qua Hội thảo các học viên được bổ sung, nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn và diễn tập phòng cháy chữa cháy:

IMG 3534

 

IMG 3527

 

IMG 1598

 

IMG 2785

Nguồn tin: Kim Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay482
  • Tháng hiện tại51,743
  • Tổng lượt truy cập2,409,446
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây