Thủ tướng Abe đảm bảo Tokyo 2020 sẽ không bị ảnh hưởng bởi virus corona.

Thứ sáu - 07/02/2020 09:09 364 0
Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe đã có những phát biểu xoa dịu nỗi sợ hãi về tác động của virus corona đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic năm nay và Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cũng hứa sẽ thực hiện "các biện pháp triệt để" trong sự kiện này.

Thủ tướng Abe khẳng định: Nhật Bản sẽ "phản ứng phù hợp" và sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổ chức Y tế Thế giới để đảm bảo các hạng mục công việc phục vụ cho Tokyo 2020 không bị ảnh hưởng bởi vi rút ở Trung Quốc. Tổng cộng có 20 trường hợp đã được báo cáo tại Nhật Bản cho đến nay, trong khi nước này đã cảnh báo công dân cân nhắc du lịch đến Trung Quốc nếu không cần thiết.

Thủ tướng Abe cũng cho biết, Nhật Bản nỗ lực phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới và các cơ quan liên quan khác nhằm thực hiện các bước thích hợp để các sự kiện sẽ tổ chức trong thời gian tới được ổn định. Nhật Bản cũng đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của vi rút, được cho là đã lây nhiễm hơn 17.000 người, đối với nước chủ nhà Olympic và Paralympic 2020.

Chính phủ Nhật Bản đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ công chúng. Khi các trường hợp nhiễm bệnh ở Nhật Bản đang gia tăng, đây là nhiệm vụ cấp bách để cải thiện việc kiểm tra đối với virút và tăng cường các dịch vụ tư vấn sức khỏe. Sự bùng phát của vi rút đã dẫn đến những lo ngại về tác động tiềm tàng đối với Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng Bảy.

Theo Bộ trưởng Olympic Seiko Hashimoto, Ban tổ chức thiết lập "các biện pháp thậm chí nghiêm ngặt hơn "để bảo vệ mọi người trong quá trình chuẩn bị tổ chức Thế vận hội. Bộ trưởng Olympic Seiko cũng sẽ tiến hành thảo luận với các quan chức cấp cao để đảm bảo sự an toàn và an ninh của người dân ở Tokyo - đặc biệt tập trung vào cách để ngăn chặn sự lây lan của vi rút và tăng cường các hệ thống kiểm tra.

Thị trưởng làng vận động viên Tokyo 2020 Saburo Kawabuchi cũng  khẳng định virus corona là mối quan tâm lớn nhất. Ban tổ chức sẽ làm hết sức mình để đảm bảo Làng vận động viên an toàn đồng thời tiếp tục hợp tác với tất cả các tổ chức có liên quan, theo dõi cẩn thận tỷ lệ mắc bệnh và xem xét mọi biện pháp đối phó cần thiết. Các biện pháp đối phó với các bệnh truyền nhiễm là một phần quan trọng trong kế hoạch của Ban tổ chức Tokyo 2020 để tổ chức một sự kiện thể thao tầm cỡ lớn nhất thế giới một cách an toàn.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kazakhstan kiểm tra độ sẵn sàng cho Tokyo 2020:
 

10945Kazakhstan
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Kazakhstan Timur Kulibayev chủ trì phiên làm việc (Ảnh: insidethegames).
 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Kazakhstan Timur Kulibayev đã tổ chức một phiên làm việc với các lãnh đạo chủ chốt các Liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia nhằm kiểm tra tình hình công tác chuẩn bị tham dự Thế vận hội Tokyo vào giữa năm nay.

Tại phiên làm việc, lãnh đạo các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia đã có những báo cáo kết quả liên quan đến công tác chuẩn bị của đơn vị mình quản lý. Các báo cáo liên quan tới công tác thường xuyên theo dõi quá trình đào tạo vận động viên và huấn luyện viên trưởng của các đội tuyển quốc gia.

Giám đốc bộ phận thể thao Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Kazakhstan Yelsiyar Kanagatov cho biết, công tác chuẩn bị cho Thế vận hội đang tiến hành theo đúng lịch trình, không có liên đoàn, hiệp hội thể thao nào gặp phải vấn đề lớn. Ủy ban Olympic quốc gia Cộng hòa Kazakhstan luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia.

Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24 tháng Bảy đến ngày 9 tháng Tám và Kazakhstan hiện có 27 vận động viên đủ điều kiện tham gia thi đấu 14 môn thể thao.

Giám đốc Yelsiyar Kanagatov cũng khẳng định không còn nhiều thời gian từ nay đến Tokyo 2020 và đây là giai đoạn quan trọng không chỉ với các vận động viên mà còn đối với tất cả những người tham gia vào việc chuẩn bị của đoàn thể thao quốc gia Kazakhstan.

Thành công của các vận động viên phụ thuộc vào sự phối hợp tốt của tất cả các thành viên làm việc trong Ủy ban Olympic quốc gia, trong lĩnh vực thể thao quốc tế, chống doping và các vấn đề khác. Ngoài vấn đề chính về chuẩn bị cho Tokyo 2020, Chủ tịch Kulibayev cũng chỉ đạo bộ phận thể thao của Ủy ban Olympic quốc gia phân tích kết quả của Kazakhstan tại Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông 2020, diễn ra tại Lausanne hồi đầu tháng này.

Đất nước này đã không giành được một huy chương nào, Chủ tịch nhấn mạnh rằng Kulibayev mặc dù thực tế là Ủy ban Olympic quốc gia nhằm mục đích đào tạo lực lượng vận động viên thành tích cao của các đội tuyển quốc gia, tuy nhiên không nên thờ ơ với quá trình đào tạo trẻ bởi đây là nguồn tài nguyên dự trữ. Cần quan tâm hơn tới thể hệ tương lai của đội tuyển quốc gia. Tại Rio 2016, Kazakhstan đã giành được tổng cộng 18 huy chương, trong đó có 03 huy chương vàng, 05 huy chương bạc và 10 huy chương đồng.

Nguồn tin: A.T (Trang tin điện tử thể dục thể thao Việt Nam www.tdtt.gov.vn):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,278
  • Tháng hiện tại5,592
  • Tổng lượt truy cập1,665,258
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây