Hội đồng Olympic châu Á đồng tổ chức hội thảo trên web về phòng chống thao túng trong thi đấu thể thao

Thứ ba - 05/10/2021 21:47 241 0
Hội đồng Olympic châu Á tăng cường nỗ lực ngăn chặn việc thao túng các cuộc thi đấu bằng cách tổ chức hội thảo chung trên web cùng với Ủy ban Olympic quốc tế.

Hội thảo trên web gồm các bài thuyết trình từ Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm, tổ chức cảnh sát quốc tế, Hội đồng châu Âu, tổ chức phòng chống thao túng trong thi đấu Hội đồng Olympic châu Á.

Thành phần tham dự là các đại biểu đến từ 44 Ủy ban Olympic Quốc gia châu Á, các liên đoàn thể thao quốc gia, đại diện chính phủ và các thành viên Ủy ban Olympic quốc tế tại châu Á.

Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam, cho biết đây là cơ hội tốt để các Ủy ban Olympic quốc gia của Châu Á tham gia hội thảo trên web quốc tế về một chủ đề quan trọng như vậy.

Cũng theo Tổng Giám đốc Husain Al Musallam, Hội đồng Olympic châu Á đã bắt đầu hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế từ nhiều tháng trước và đã trải qua quá trình kích hoạt và thông qua các quy tắc của bộ luật phòng chống thao túng trong thi đấu có hiệu lực vào ngày 7/5/2021. Nâng cao nhận thức cũng là một phần quan trọng do đó, Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic quốc tế đã quyết định tiến hành hội thảo trên web.

Hội đồng Olympic châu Á và Ủy ban Olympic quốc tế làm việc cùng nhau để giúp các Ủy ban Olympic quốc gia bắt đầu quá trình kích hoạt và cùng nhau chống lại sự thao túng trong thi đấu.

Tổng Giám đốc Husain Al Musallam khẳng định rằng: Hội đồng Olympic châu Á sẽ bắt đầu áp dụng quy tắc này từ Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại Bangkok và Chonburi, Thái Lan, vào tháng 3 tới.

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, ông Ng Ser Miang của Singapore thay mặt Ủy ban Olympic quốc tế chúc mừng Hội đồng Olympic châu Á vì đã tổ chức một sáng kiến ​​quan trọng như vậy. Hiện tượng thao túng trong thi đấu là mối đe dọa rất lớn đối với tính toàn vẹn và uy tín của các môn thi đấu thể thao. Phó Chủ tịch Ng Ser Miang cũng là Chủ tịch Ủy ban cố vấn Hội đồng Olympic châu Á và là thành viên Ban Điều hành Hội đồng Olympic châu Á

Các Ủy ban Olympic quốc gia có trách nhiệm thực hiện các hành động phù hợp với quy tắc của phong trào Olympic về ngăn chặn thao túng trong thi đấu và sẵn sàng đối phó với bất kỳ mối đe dọa nào như vậy. Các Ủy ban Olympic quốc gia sẽ cần thông qua các quy định, phát triển các hoạt động nâng cao nhận thức cũng như các hoạt động tình báo và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật quốc gia của mình.

Nội dung đầu tiên được đề cập tới tại Hội thảo có chủ đề “Kích hoạt các tổ chức thể thao về ngăn chặn thao túng trong thi đấu” có ba bài thuyết trình từ tổ chức phòng chống thao túng trong thi đấu. Cũng tại phiên làm việc này, Tony Tarraf, trưởng phòng phát triển VĐV và các dự án đặc biệt tại Hội đồng Olympic châu Á cho biết, nâng cao nhận thức là chìa khóa để phòng ngừa và châu Á có bốn đại sứ nhưng cần nhiều hơn nữa. Ông nói thêm rằng bất kỳ ai cũng có thể truy cập cơ chế thể thao toàn vẹn của Hội đồng Olympic châu Á bất kỳ lúc nào để báo cáo bí mật bất kỳ hành động đáng ngờ nào.

Nội dung thứ hai của hội thảo có chủ đề “Làm việc với các bên liên quan trong việc ngăn chặn thao túng trong thi đấu” với các bài thuyết trình của văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm, tổ chức cảnh sát quốc tế và công ước của Hội đồng châu Âu về thao túng trong thi đấu thể thao.

Ủy ban Olympic Trung Quốc đưa ra cảnh báo cho người hâm mộ sau những cố gặp phải tại Đại hội thể thao toàn quốc 

Ủy ban Olympic Trung Quốc đã cảnh báo người hâm mộ cần phải tôn trọng các VĐV và tránh các hành vi không đúng mực đối với các VĐV sau một loạt sự cố tại Đại hội thể thao toàn quốc.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Olympic Trung Quốc cho biết họ đã nhận thấy hành vi không đúng mực của một số người hâm mộ, bao gồm chèo kéo và xô đẩy ở các khu vực công cộng như sân bay.

HCV bóng bàn Olympic và cũng là tay vợt số một thế giới Fan Zhendong đã bị những người hâm mộ quấy rầy trên đường đến sân bay. Kình ngư vô địch Olympic Wang Shun, VĐV đã giành 06 HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc ở Tây An, đã bị một người hâm mộ ở sân bay buộc phải nhận đồ lưu niệm trên đường trở về tỉnh Chiết Giang, tạo nên cảnh hỗn loạn.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 14, các VĐV đội tuyển quốc gia sẽ tập trung vào một đợt chuẩn bị mới và tiếp tục tham gia các cuộc thi sau một thời gian ngắn nghỉ ngơi. Chính vì vậy, Ủy ban Olympic Trung Quốc hy vọng rằng cộng đồng người hâm mộ có thể thể hiện sự hiểu biết đầy đủ về điều này và trong khi thể hiện sự quan tâm đối với các VĐV theo cách thông thường, tôn trọng quyền của VĐV, tuân theo quy tắc và tránh những hành vi không phù hợp.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Fan Zhendong viết: “Việc ép và tiếp xúc cơ thể liên tục không chỉ mang lại nhiều rắc rối cho tôi mà còn gây ra rất nhiều bất tiện cho nhân viên sân bay và các hành khách khác. Ngoài ra, vì đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc, nên mọi người có trách nhiệm giữ khoảng cách an toàn."

Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện thể thao lớn đầu tiên được tổ chức tại nước này kể từ khi đại dịch xảy ra.

Bể bơi tập luyện cho Paris 2024 bị đình xây dựng chỉ sau các phản đối về môi trường 

Giấy phép xây dựng bể bơi tập luyện cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã bị Tòa phúc thẩm hành chính Paris ở thành phố đăng cai ra quyết định đình chỉ xây dựng tại địa điểm ở thị trấn Aubervilliers. Thị trấn nằm ở vùng Seine-Saint-Denis.

Theo Agence France-Presse, việc đình chỉ này được đưa ra sau khi cư dân địa phương và các nhà bảo vệ môi trường cho rằng dự án đang gây ra thiệt hại về môi trường. Đó là việc loại bỏ 67 cây xanh trong đó chỉ có 47 cây mới được trồng.

Các nhà chức trách Aubervilliers cho biết sẽ kháng cáo quyết định. Một phiên điều trần dự kiến ​​sẽ được tổ chức. Bể bơi tập luyện cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã được giới thiệu là giúp phục vụ các hoạt động giáo dục, thể thao, giải trí và sức khỏe, bao gồm cho các trường học, công chúng và các hiệp hội thể thao. Đồng thời cũng sẽ hỗ trợ sự phát triển của các môn thể thao cũng như có thể tổ chức các cuộc thi bơi trong khu vực.

Các nhóm môi trường trước đó đã trì hoãn việc xây dựng làng truyền thông cho Thế vận hội. Theo đó, hai đơn kháng cáo đã được đưa ra lên Tòa án hành chính Paris phúc thẩm. Vào tháng 7, một quyết định đã được đưa ra để cho phép công việc tiếp tục trở lại, sau khi thủ tục tố tụng bị trì hoãn 3 tháng. Sự phát triển của làng truyền thông được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bao gồm kế hoạch xây dựng 700 đơn vị nhà ở vào mùa xuân năm 2024. Các đơn vị này sau đó sẽ được chuyển thành trung tâm truyền thông tạm thời cho Thế vận hội, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/ 8/2024. Khoảng 2.800 nhà báo và kỹ thuật viên sẽ làm việc tại cơ sở này. Đây sẽ là một trong hai trung tâm truyền thông cho Paris 2024. Trung tâm còn lại sẽ phục vụ công việc tác nghiệp của 25.000 nhà báo được đặt trong khuôn viên của trung tâm triển lãm Paris Le Bourget.

Giai đoạn phát triển thứ hai sẽ xây dựng khoảng 600 đơn vị nhà ở tại Seine-Saint-Denis.

 

Nguồn tin: A.T (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại79,415
  • Tổng lượt truy cập1,499,487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây