Phú Thọ sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị môn Bóng đá nam – SEA Games 31

Chủ nhật - 13/12/2020 08:31 208 0
Sáng 11/12, tại tỉnh Phú Thọ, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh – ông Hồ Đại Dũng về công tác chuẩn bị môn Bóng đá nam – SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Đại Dũng cho biết: Phú Thọ được giao tổ chức một vòng bảng môn Bóng đá nam tại SEA Games 31. Đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng là cơ hội để phát triển kinh tế tại Tỉnh. Về cơ bản, Tỉnh Phú Thọ có thể đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cả về mục đích cũng như mục tiêu đặt ra.
 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cho biết, Phú Thọ là tỉnh đầu tiên trong chuỗi các địa phương mà Ban tổ chức tiến hành thị sát nhằm tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31. Trên cơ sở khảo sát một sân thi đấu chính và ba sân tập, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng đưa ra nhận xét ban đầu về hạ tầng cơ sở vật chất phục vụ vòng bảng môn Bóng đá nam tại SEA Games 31 ở Phú Thọ. Theo đó, sân thi đấu chính cơ bản đáp ứng các yêu cầu đặt ra, tuy nhiên trong thời gian từ nay tới SEA Games 31 cần tiến hành cải tạo cảnh quan xung quanh sao cho sạch đẹp, tạo sự hào hứng cho các cầu thủ cũng như khán giả tới xem. Đối với các sân tập cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về mặt sân, hàng rào bao quanh khu vực tập luyện (có thể là hàng rào di động). Bên cạnh đó, Phú Thọ cũng có thể đảm bảo được địa điểm lưu trú cho lực lượng giám sát, trọng tài, các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 với các khách sạn tên tuổi như Sài Gòn – Phú Thọ, Mường Thanh.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, Phú Thọ có thiết chế thể thao tốt với hệ thống nhà thi đấu, sân vận động và bể bơi, tuy nhiên công năng sử dụng chưa nhiều. Chính vì vậy, nhân dịp này cần cải tạo lại hệ thống này trong đó có đường piste nhằm hướng tới việc tổ chức các giải thể thao tầm cỡ quốc gia trong thời gian tới. Thiết chế thể thao tại Phú Thọ nếu được cải tạo tốt có thể trở thành địa điểm tập huấn, thi đấu cho một số đội tuyển và môn thể thao. Phú Thọ cần kết hợp công tác tổ chức SEA Games 31 để phát triển thể thao, nâng cao đời sống người dân.

Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, phụ trách bộ môn Bóng đá Tổng cục Thể dục Thể thao - Bà Bùi Thị Hiền Lương cho biết: hạ tầng cơ sở tại Phú Thọ nhìn chung cơ bản đáp ứng các yêu cầu quốc tế tuy nhiên còn một số hạng mục cần bổ sung, cải tạo như: bố trí 4 phòng thay đồ cho cầu thủ (hiện mới chỉ có hai phòng); phòng trọng tài, phòng y tế, ban tổ chức phải liền một khối; lưu ý công tác bù cát, tưới nước cho cỏ trên sân; đảm bảo cảnh quan, an ninh…

Phó trưởng phòng tổ chức thi đấu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – bà Ngô Phương Thảo cũng có ý kiến: từ nay tới SEA Games 31, Phú Thọ cần tiến hành cải tạo mặt cỏ trên sân thi đấu. Ngoài việc phải bố trí thêm phòng thay đồ, cần bổ sung phòng doping, y tế, điều hành an ninh trên sân, phòng điều hành của AFF (Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á) và AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á). Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ gửi yêu cầu chi tiết liên quan tới trang thiết bị trong các phòng chức năng để Phú Thọ có thể triển khai theo đúng quy định. Sân thi đấu và sân tập luyện cơ bản đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng, chỉ cần bù cát, lu sân, chăm sóc cỏ, bổ sung cầu môn và ghế ngồi, kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay mới bảng điện tử. Về công tác hậu cần và công tác tổ chức khác, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ căn cứ vào yêu cầu của AFF và AFC để gửi đề xuất.

Liên quan tới công tác Lễ Tân Khánh Tiết, ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Tổng cục TDTT cho biết, sau đợt khảo sát hôm nay sẽ xây dựng kế hoạch cũng như yêu cầu liên quan tới công tác này để Phú Thọ có thể triển khai cho đồng bộ. Tiểu ban Lễ Tân Khánh Tiết cũng sẽ phối hợp với Sở Ngoại Tỉnh trong công tác tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên (từ Trường Đại học Hùng Vương).

Đại diện Trung tâm Điều hành Ban tổ chức SEA Games 31, ông Tần Lê Minh – Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT cho rằng: cần có sự phối hợp thường xuyên giữa Trung tâm Điều hành và Ban tổ chức địa phương trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội. Bóng đá là môn thể thao có số lượng phóng viên báo chí quan tâm rất lớn chính vì vậy, Ban tổ chức địa phương cần xây dựng danh sách các khách sạn để Trung tâm Điều hành làm đầu mối, chia sẻ tới các đối tượng có nhu cầu. Sự tham gia của số lượng lớn phóng viên báo chí trong và ngoài nước cũng là yếu tố thuận lợi để quảng bá, phát triển du lịch và kinh tế của tỉnh trong thời gian tới.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc với tỉnh Phú Thọ về công tác chuẩn bị môn Bóng đá nam – SEA Games 31

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn khẳng định: Phú Thọ là địa phương có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các giải thể thao quốc tế tuy nhiên tổ chức một sự kiện mang tầm vóc như SEA Games thì tương đối khác. Sự kiện này đòi hỏi phải tuân theo những quy định thống nhất, xuyên suốt trong quá trình tổ chức. Ông Trần Đức Phấn mong muốn phía Tỉnh sẽ nhanh chóng bắt tay vào cải tạo hạ tầng cơ sở theo yêu cầu của AFF. Sau khi hoàn thiện các hạng mục cải tạo, có thể tổ chức một số trận đấu cho đội tuyển trẻ hoặc đội tuyển quốc gia nhằm kiểm tra hạ tầng cơ sở. Ông Trần Đức Phấn cũng lưu ý tần suất thi đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 sẽ dày đặc, mà sân thi đấu chỉ có một, chính vì vậy cần đặc biệt lưu tâm tới công tác chăm sóc cỏ cũng như công tác chuyên môn .

Tiếp thu các ý kiến đóng góp tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hồ Đại Dũng cho biết địa phương sẽ đảm bảo các phòng chức năng theo yêu cầu, hệ thống sân tập cũng đang trong quá trình hoàn thiện nhằm đạt được tiêu chuẩn đặt ra. Hệ thống ghế ngồi đang được lựa chọn phương án tối ưu nhất. Phó Chủ tịch Hồ Đại Dũng bày tỏ sự thống nhất với những đề xuất từ phía Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn liên quan tới các thiết chế thể thao tại Tỉnh, về phía Tỉnh sẽ đáp ứng tối đa những yêu cầu tiêu chuẩn từ phía Ban tổ chức và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhằm góp phần xây dựng hình ảnh Phú Thọ là một thành phố lễ hội. Vĩnh Phúc sẽ tiến hành thành lập Ban tổ chức địa phương sớm nhất có thể. Ông Hồ Đại Dũng cho biết thêm

Nguồn tin: Bài và ảnh: A.T (http://tdtt.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay491
  • Tháng hiện tại57,889
  • Tổng lượt truy cập1,336,351
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây