Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác chuẩn bị môn Golf và Muay – SEA Games 31

Thứ ba - 15/12/2020 08:19 307 0
Chiều ngày 11/12, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cùng đoàn công tác đã tới làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc về công tác chuẩn bị cho môn Golf và Muay tại SEA Games 31. Tiếp đoàn có Tân Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc - ông Bùi Hồng Đô.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn khẳng định: Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều kinh nghiệm tổ chức các giải thể thao quốc tế. Cách đây 18 năm, Vĩnh Phúc đã từng là điểm đến của SEA Games 2003 diễn ra tại Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, những người trực tiếp làm đã nghỉ, chính vì vậy những người đương nhiệm cần trao đổi kinh nghiệm để tổ chức thành công SEA Games 31 trong điều kiện khó khăn về mọi mặt. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhấn mạnh: mặc dù đại dịch Covid-19 gây ra không ít trở ngại, tuy nhiên chúng ta vẫn phải đảm bảo tổ chức thành công Đại hội cả về mặt chuyên môn, công tác tổ chức lẫn thành tích.
 

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn tại buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác chuẩn bị môn Golf và Muay – SEA Games 31

Báo cáo về thực trạng Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc - nơi sẽ tổ chức môn Muay tại SEA Games 31, bà Từ Thị Lê Na – phụ trách bộ môn Muay và Pencak Silat Tổng cục TDTT cho biết, vào tháng 10 vừa qua, Tổng cục TDTT đã tổ chức giải vô địch Muay toàn quốc tại Vĩnh Phúc, qua đó cho thấy địa phương có khả năng đảm bảo tốt về chuyên môn. Đây cũng được coi là giải đấu kiểm tra trước thềm SEA Games 31. Tuy nhiên, hạ tầng cơ sở cho môn Muay cần phải được cải tạo mặt sàn thi đấu, đảm bảo diện tích để lắp đặt hai ring (đài thi đấu) trong nhà và hai ring cho vận động viên tập luyện ở phía ngoài nhà thi đấu. Ngoài ra cần bố trí hệ thống điện, wifi ổn định...

Đối với môn Golf, ông Nguyễn Thái Dương – phụ trách bộ môn Golf Tổng cục TDTT cho biết bộ môn đã gửi những yêu cầu liên quan cơ sở vật chất tới tỉnh và đơn vị quản lý sân Golf Đầm Vạc cũng như khẳng định sự cần thiết phải có sự phối hợp giữa Ban tổ chức Trung ương, Ban tổ chức địa phương và đơn vị quản lý sân Golf Đầm Vạc trong quá trình chuẩn bị tổ chức môn thể thao này theo đúng yêu cầu của Đại hội.

Tổng Giám đốc sân Golf Đầm Vạc tỉnh Vĩnh Phúc - ông Vũ Duy Thành cho biết, sân Golf Đầm Vạc đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức những giải quốc tế, trong đó giải Golf đồng đội nghiệp dư năm 2019 được coi là giải đấu tiền SEA Games. Sân Golf có thể đáp ứng yêu cầu của một giải quốc tế, tuy nhiên SEA Games thì lại là một câu chuyện khác. Chính vì vậy sân Golf Đầm Vạc cần có sự hướng dẫn từ phía Ban tổ chức Trung ương và địa phương trong việc đầu tư các phòng chức năng (doping) hay lều giám sát kiểm tra doping đảm bảo quy trình chung. Ý thức được tầm quan trọng của việc tổ chức một sự kiện lớn như SEA Games 31, Sân Golf Đầm Vạc cũng đã chủ động trong công tác đầu tư hạ tầng cho địa điểm này cũng như cam kết tạo điều kiện cho đội tuyển Golf Việt Nam tới đây tập luyện thường xuyên kể từ nay tới khi SEA Games 31 diễn ra. Ông Vũ Duy Thành cũng cho biết về địa điểm lưu trú thuận tiện cho các đoàn tham gia thi đấu tại SEA Games 31 bao gồm khách sạn DIC Star mới xây dựng chỉ cách sân Golf 100 mét di chuyển và khách sạn Sông Hồng Thủ đô, West Lake đều có kinh nghiệm đón khách quốc tế và có khả năng đón tiếp từ 200 – 300 khách đối với mỗi địa điểm. Sân Golf Đầm Vạc sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức môn Golf tại SEA Games 31.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao cũng đã có những góp ý về chuyên môn cho Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc và Sân Golf Đầm Vạc nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới SEA Games 31.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Tổng cục TDTT ông Nguyễn Hải Đường cho biết sẽ phối hợp với Sở trong công tác tuyển chọn, đào tạo tình nguyện viên theo yêu cầu của các bộ môn thi đấu. Ông Nguyễn Hải Đường cũng lưu ý về việc bố trí các biển hướng dẫn bằng tiếng Anh và tiếng Việt ở các lối ra, vào tại địa điểm thi đấu, bố trí khu vực phòng VIP, quy hoạch khu vực khách VIP trên khán đài.

Theo ông Tần Lê Minh - Chánh Văn phòng Tổng cục Thể dục thể thao, các Tiểu ban Ban tổ chức sẽ xây dựng quy chế phối hợp, hướng dẫn gửi tới Ban tổ chức địa phương. Lưu ý công tác hướng dẫn, tập huấn khách sạn đáp ứng tiêu chuẩn tổ chức SEA Games. Tỉnh cần phân công nhân sự đầu mối phối hợp với Trung tâm Điều hành trong quá trình triển khai công việc chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

Ông Kim Văn Ngoan Quýnh -Phó Gám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết đã hoàn thành hồ sơ báo cáo lãnh đạo Tỉnh, trong đó xác định rõ ràng khả năng tổ chức môn Golf và Muay theo hướng dẫn của Ban tổ chức. Trong thời gian tới, sẽ sớm thành lập Ban tổ chức địa phương cũng như căn cứ hướng dẫn của Ban tổ chức Trung ương để triển khai công tác liên quan.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn thị sát NTĐ tỉnh Vĩnh Phúc

Việc đăng cai tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, vô cùng khó khăn những cũng là vinh dự của Tỉnh, chính vì vậy ông Bùi Hồng Đô mong muốn nhận được các văn bản từ phía Ban tổ chức Trung ương, trong đó phân tách rõ những nhiệm vụ mà ban tổ chức địa phương phải làm. Trong thời gian tới, Sở cũng sẽ chú trọng đầu tư công tác tuyên truyền về việc Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức môn Muay và Golf để thông tin tới người dân trong toàn tỉnh. Ban tổ chức địa phương cũng sẽ xây dựng tiến độ triển khai cụ thể đối với từng môn, góp phần vào quyết tâm chung của toàn ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc ông Trần Đức Phấn khẳng định vì địa điểm tổ chức môn Golf không phải cơ sở của nhà nước chính vì vậy cần có sự hỗ trợ của địa phương và doanh nghiệp chủ quản sân Golf. Để địa phương cũng như sân Golf có được sự chuẩn bị một cách tốt nhất và theo đúng quy định tổ chức SEA Games, ông Trần Đức Phấn yêu cầu phụ trách bộ môn Muay và Golf rà soát toàn bộ công việc liên quan tới công tác tổ chức hai môn này, tiến hành phân tách nhiệm vụ, hoàn tất tờ trình gửi Trung tâm Điều hành xem xét. Ông Trần Đức Phấn khẳng định sang tuần tới sẽ gửi văn bản hướng dẫn triển khai cụ thể để tỉnh có thể triển khai sớm, đảm bảo tiến độ dự án đầu tư, sửa chữa, nâng cấp hạ tầng cơ sở phục vụ SEA Games 31. Vĩnh Phúc là địa phương đóng góp một lực lượng lớn vận động viên tham dự SEA Games 31, chính vì vậy, ông Trần Đức Phấn mong muốn phía Tỉnh và Sở quan tâm, động viên tinh thần để các vận động viên của Tỉnh có được tâm thế tốt nhất khi tham gia tranh tài tại Đại hội.

Nguồn tin: Bài và ảnh; A.T (http://tdtt.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay573
  • Tháng hiện tại57,971
  • Tổng lượt truy cập1,336,433
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây