Hội nghị trực tuyến BCH Liên đoàn Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và BTC Para Games 11

Thứ năm - 31/12/2020 08:43 248 0
Ngày 27 tháng 12 năm 2020, Hội nghị trực tuyến BCH Liên đoàn Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) và BTC Para Games 11 đã diễn ra trọng thể. Đầu cầu Việt Nam được đặt tại trụ sở Tổng cục TDTT dưới sự chủ trì của Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Nguyễn Hồng Minh.

 

DSC03936.JPG

Ông Nguyễn Hồng Minh điều hành Hội nghị tại Việt Nam (Ảnh:QB)

Tham dự còn có: Ông Vũ Thế Phiệt – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TTNKT Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng; ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ HTQT; ông Nguyễn Thạch Hưng – Phó giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT và các thành viên liên quan thuộc Trung tâm Doping và YHTT, Vụ TDTTQC, Vụ HTQT, Vụ KHTC, Văn phòng TCTDTT…

Phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến, ông: Osoth Bhavilai - Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF) nhấn mạnh: Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra hết sức phức tạp ở cả khu vực và trên thế giới song chúng ta và đặc biệt là nước chủ nhà Việt Nam đều đã và đang sẵn sàng cho mọi công tác chuẩn bị của Para Games sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội năm 2021. Tôi ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực, đảm bảo tiến độ của nước chủ nhà và xin gửi tới quý đại biểu lời chúc sức khỏe và lời chào mừng năm mới thành công và hạnh phúc.

Tại phiên họp, Phó tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã báo cáo công tác chuẩn bị , cụ thể:

Asean Para Games Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 17 đến 23 tháng 12 năm 2021 (tức là ngay sau khi diễn ra SEA Games 31).

Ngày 14/12: đón tiếp các đoàn

Ngày 15-16/12: phân loại thương tật (tại các địa điểm thi đấu)

Ngày 16/12: Lễ thượng cờ (Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình)

Ngày 17/12: Lễ khai mạc (Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình)

DSC03878.JPG

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại đầu cầu Việt Nam (Ảnh: QB)

Các môn được tổ chức tại Đại hội, gồm 11 môn ở các địa điểm sau: Điền kinh (18 – 22/12, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình), Bơi (18-22/12, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình), Cử tạ (19-21/12, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội), Cầu lông (18-22/12, Nhà thi đấu Cầu Giấy), Bóng bàn (18-22/12, Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm), Cờ vua (18-23/12, Nhà thi đấu Hà Đông) Bắn cung (18-22/12, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội), Bóng lăn người khiếm thị (19-22/12, Nhà thi đấu Quần ngựa), Quần vợt xe lăn (19-21/12, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội), Bocia (18-22/12, Nhà thi đấu Tây Hồ) và Judo (19-21/12, Nhà thi đấu Hoài Đức).

Đến thời điểm này, nước chủ nhà Việt Nam đã thành lập các Tiểu ban để điều hành Đại hội, gồm: Ban tổ chức, Trung tâm điều hành, Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật, Tiểu ban y tế và chống doping, Tiểu ban Lễ tân khánh tiết; Tiểu ban Khai bế mạc, Tiểu ban thông tin và Truyền thông, Tiểu ban an ninh, Tiểu ban giao thông, Tiểu ban hậu cần và dịch vụ công; Tiểu ban Tài chính, cơ sở vật chất và Vận động tài trợ.

Phía Việt Nam cũng đã thông báo sơ bộ đến các thành viên trong Hội nghị về khoảng cách, điều kiện địa lý, di chuyển, ăn, ở cho các đoàn khi tham dự Đại hội như: Các đoàn sẽ được bố trí ở lại các khách sạn gần địa điểm thi đấu (do nước chủ nhà không có làng VĐV), BTC sẽ bố trí phương tiện cho người tham dự từ sân bay về khách sạn và ngược lại, từ khách sạn đến địa điểm thi đấu và ngược lại trong một số trường hợp cần thiết khác.

Tại Hội nghị, các quốc gia đặc biệt quan tâm tới vấn đề chống Covid – 19 và mong muốn được biết một cách chi tiết những quy định này của nước chủ nhà. Một số góp ý cho việc đưa thêm môn thể thao thi đấu đặc biệt ưu tiên giành cho các nữ VĐV; phương thức phân loại thương tật cho các môn nhằm đạt hiệu quả tác nghiệp cao nhất; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cho Đại hội để các quốc gia tranh thủ xã hội hóa… cũng được đưa ra bàn thảo.

Kết luận tại cuộc họp, Phó tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã nhấn mạnh việc chủ nhà Việt Nam chọn tổ chức 11 môn thi đấu là phù hợp với điều lệ của Liên đoàn và điều kiện thực tế tại Việt Nam. Trong bối cảnh dịch bệnh còn hết sức phức tạp, phía chủ nhà Việt Nam sẽ thường xuyên cập nhật thông tin và gửi cho quý vị qua văn bản, email, trực tuyến… về công tác chuẩn bị cũng như những quy định cụ thể của nước chủ nhà về Đại hội. Việt Nam cam kết sẽ đảm bảo thông tin đầy đủ tới quý vị và đang chuẩn bị tích cực nhất cho SEA Games và Asean Para Games 2021./.

Nguồn tin: An An (http://tdtt.gov.vn/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,463
  • Tháng hiện tại65,025
  • Tổng lượt truy cập1,343,487
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây