Hà Nam đảm bảo điều kiện tổ chức môn Fustal trong chương trình SEA Games 31

Thứ sáu - 02/04/2021 07:48 212 0
Chiều 31/3, đoàn cán bộ của Tổng cục TDTT do ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 dẫn đầu đã tới kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất và làm việc với Sở VHTTDL Hà Nam về công tác chuẩn bị tổ chức môn Fustal trong chương trình SEA Games 31. Đón đoàn về phía tỉnh Hà Nam có ông Nguyễn Anh Chức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức địa phương; ông Tạ Đình Quyền – Phó Giám đốc phụ trách Sở VHTTDL.
Báo cáo về công tác chuẩn bị của tỉnh Hà Nam, ông Tạ Đình Quyền cho biết: ngay sau khi có chủ trương đăng cai tổ chức môn Fustal trong chương trình SEA Games 31, Sở đã khẩn trương trình UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức địa phương. Đồng thời xây dựng dự thảo văn bản để chỉ đạo, triển khai như kế hoạch tổ chức môn Fustal cũng như phân công nhiệm vụ thành viên Ban tổ chức địa phương.

Về tình hình cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ đăng cai tổ chức thi đấu môn Fustal, ông Tạ Đình Quyền nhấn mạnh: công tác giao thông ở Hà Nam rất thuận lợi, thông suốt đảm bảo các yêu cầu đề ra. Cùng với đó địa bàn thành phố Phủ Lý có hệ thống khách sạn cung cấp dịch vụ ăn uống với đủ các món Âu, Á và món ăn cho VĐV đạo Hồi đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu cho các đoàn về thi đấu. Đặc biệt hiện trên địa bàn thành phố Phủ Lý có các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2, Bệnh viên đa khoa và hệ thống bệnh viện cấp tỉnh nên hoàn toàn có thể đảm bảo công tác y tế cho các đoàn tham gia thi đấu tại Hà Nam.  
Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi làm việc

Nhà thi đấu Hà Nam với 5000 chỗ ngồi đã từng đăng cai môn Bóng chuyền quốc tế VTV Cúp và nhiều giải thi đấu quốc tế khác  do vậy các điều kiện về phòng chức năng, hệ thống điều hòa, ánh sáng, mặt sàn đều đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ tổ chức thi đấu các giải quốc tế. Cùng với việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất ở địa điểm thi đấu, Ban tổ chức địa phương cũng đã chuẩn bị sân tập phụ cho các VĐV. Theo đó, nhà tập Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã được cải tạo nâng cấp, đồng thời có thể sử dụng thêm một số nhà tập trên địa bàn như Nhà tập Trường Cao Đẳng Phát thanh truyền hình I, nhà tập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cơ sở Hà Nam.

Sau khi nghe báo cáo về công tác chuẩn bị của tỉnh Hà Nam, các thành viên đoàn cán bộ Tổng cục TDTT đều đánh giá cao Ban tổ chức địa phương đã rất nỗ lực trong công tác chuẩn bị tổ chức môn Fustal. Tuy nhiên đây là một môn thể thao luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo các phóng viên cũng như cổ động viên nên theo ông Tần Lê Minh – Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT, tỉnh Hà Nam cần có sự chuẩn bị về số lượng khách sạn để đáp ứng được nhu cầu về chỗ ở cho các đoàn VĐV cũng như các phóng viên và cổ động viên. Bên cạnh đó, ông Minh mong muốn SEA Games 31 sẽ là cơ hội để Ban tổ chức địa phương tỉnh đẩy mạnh công tác quảng bá về văn hoá, con người, các danh lam thắng cảnh của Hà Nam đến với bạn bè quốc tế.

Muốn tổ chức tốt sự kiện này thì công tác thông tin truyền thông là rất cần thiết. Theo ông Nguyễn Thạch Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin TDTT, Ban tổ chức địa phương cần chủ động đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông bằng trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh. Ông Hưng cho hay để đẩy mạnh công tác truyền thông cũng như tạo sự đồng nhất ở các địa phương đăng cai tổ chức SEA Games 31, trong thời gian tới Tiểu ban Thông tin - Truyền thông sẽ gửi hướng dẫn cụ thể cho các địa phương về công tác thông tin truyền thông.

Bên cạnh đó, công tác lễ tân khánh tiết, vận động tài trợ cũng như công tác y tế, giao thông,… đều là những vấn đề quan trọng mà tỉnh Hà Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình đăng cai tổ chức môn Fustal. Đặc biệt, điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức môn Fustal phải đáp ứng đúng như yêu cầu của AFC, do vậy theo bà Bùi Thị Hiền Lương – phụ trách bộ môn Bóng đá Tổng cục TDTT để đảm bảo công tác tổ chức thì Hà Nam cần xây dựng các hệ thống dự phòng về hệ thống điện, nước đảm bảo điều kiện theo yêu cầu quốc tế. Cũng theo bà Hiền Lương mặc dù đã từng đăng cai tổ chức một số giải đấu quốc tế nhưng Hà Nam chưa từng đăng cai tổ chức giải Fustal nào, do vậy địa phương có thể đề xuất để tổ chức các giải Fustal tiền SEA Games để đánh giá về công tác cơ sở vật chất chuẩn bị tổ chức thi đấu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Chức cho biết:  đối với Hà Nam việc tổ chức sự kiện thể thao quốc tế là nhiệm vụ quan trọng nên những ý kiến của các thành viên tham dự họp sẽ giúp Ban tổ chức địa phương có cơ sở để xây dựng kế hoạch chi tiết. Ông Chức khẳng định: Hệ thống cơ sở vật chất, hệ thống khách sạn, hệ thống giao thông, hệ thống y tế của tỉnh Hà Nam đều đảm bảo được các yêu cầu tổ chức giải đấu quốc tế. Tuy nhiên để có thêm những kinh nghiệm cũng như rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, ông Chức đề nghị lãnh đạo Tổng cục TDTT có chủ trương tạo điều kiện cho Hà Nam được đăng cai tổ chức giải tiền SEA Games của môn Fustal và các giải thi đấu khác sau khi kết thúc SEA Games.

 
Nhà thi đấu tỉnh Hà Nam nơi diễn ra môn Fustal trong chương trình SEA Games 31
 
Đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Hà Nam, ông Phấn cho biết: Hà Nam là 1 trong 3 địa phương đã thành lập Ban tổ chức sớm và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tổ chức môn Fustal. Với sự chuẩn bị này, ông Phấn cho rằng Hà Nam có thể tổ chức tốt môn Fustal trong chương trình SEA Games 31. Tuy nhiên, để công tác tổ chức đạt hiệu quả cao thì Hà Nam cần đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông cho SEA Games 31. Về việc tổ chức giải tiền SEA Games ông Phấn nhất trí về mặt chủ trương tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh Tổng cục TDTT sẽ xem xét tình hình thực tế có đảm bảo tổ chức giải tiền SEA Games hay không.

Liên quan đến trang thiết bị thi đấu, ông Phấn đề nghị Hà Nam cần chuẩn bị tốt hệ thống cơ sở vật chất phải đảm bảo điều kiện thi đấu của AFC từ chất lượng mặt sân, hệ thống âm thanh, ánh sáng, hệ thống điện,..Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam cũng  cần tổ chức các hoạt động bên lề của SEA Games 31 cũng như cần tăng cường công tác truyền thông quảng bá về những nét văn hóa truyền thống, con người, các khu du lịch của Hà Nam đến bạn bè quốc tế.

Nguồn tin: KC, Văn Duy (tdtt.gov.v)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,956
  • Tháng hiện tại64,518
  • Tổng lượt truy cập1,342,980
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây