Điểm tin hoạt động TDTT chiều 11-10-2021

Thứ ba - 12/10/2021 08:15 237 0
Ngành thể dục thể thao khẳng định, chiến lược và định hướng đầu tư cho thể thao thành tích cao từ bây giờ sẽ thay đổi với trọng tâm lấy đấu trường Olympic và ASIAD để khẳng định vị thế đồng thời đã thi đấu giải trên sẽ giành huy chương. Định hướng này, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tham vấn chuyên môn với lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch khi xây dựng Đề án Chiến lược phát triển Thể dục - Thể thao năm 2021 đến 2030 và định hướng đến năm 2050.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Laodong - Thể thao Việt Nam chuyển hướng đầu tư: Liệu có đi vào lối mòn cũ?

Ngành thể dục thể thao khẳng định, chiến lược và định hướng đầu tư cho thể thao thành tích cao từ bây giờ sẽ thay đổi với trọng tâm lấy đấu trường Olympic và ASIAD để khẳng định vị thế đồng thời đã thi đấu giải trên sẽ giành huy chương. Định hướng này, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ tham vấn chuyên môn với lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch khi xây dựng Đề án Chiến lược phát triển Thể dục - Thể thao năm 2021 đến 2030 và định hướng đến năm 2050.

Toquoc - Thể thao Việt Nam dự tính sẽ thay đổi cách lựa chọn vận động viên tham dự các sân chơi lớn

Trong thời gian tới đây, ngành thể thao Việt Nam sẽ có những thay đổi với mục tiêu cao nhất là cạnh tranh huy chương tại sân chơi Olympic.Thể thao Việt Nam đã trải qua một kỳ Olympic không thực sự thành công khi các VĐV tham dự chưa đạt được những kết quả như mong đợi. Thành tích duy nhất thể thao Việt Nam có được ở đấu trường lớn nhất thế giới này là tấm HCB của VĐV Lê Văn Công môn Cử tạ tại Paralympic. Điều này khiến cho thể thao Việt Nam cần phải nhìn lại và đưa ra những thay đổi cần thiết để hướng tới kết quả tốt hơn trong tương lai. Báo cáo tổng kết 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 nêu rõ, đối với phần thể thao thành tích cao, trong thời gian vừa qua, Tổng cục TDTT đã tiến hành xây dựng kế hoạch chuẩn bị tham dự ASIAD 2022 tại Trung Quốc, định hướng Olympic 2024 tại Pháp và tiếp tục triển khai Đề án “Tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao và nhân lực thể thao thành tích cao đến năm 2035". Trong đó, mục tiêu cao nhất của ngành thể thao là cạnh tranh huy chương tại các đấu trường Olympic.

Thethaovietnamplus - Vì sao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị giữ nguyên 3 Tổng cục và tương đương?

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đề xuất giữ nguyên, ổn định Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng cục Du lịch và Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Bộ Tư pháp đang tiến hành thẩm định dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 79/2017 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo Nghị định 79, cơ cấu tổ chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gồm 21 cơ quan hành chính, trong đó có 3 Tổng cục và tương đương (Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng cục Du lịch và Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam), 9 Vụ, 7 Cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ và 5 đơn vị sự nghiệp phục vụ chức năng quản lý nhà nước. Qua rà soát đánh giá, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (cơ quan soạn thảo) cho rằng, cơ cấu tổ chức hiện nay cơ bản hợp lý, phù hợp với chức năng và các nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện hiệu lực, hiệu quả trong công tác tham mưu quản lý nhà nước theo từng chuyên ngành. Mặt khác, các Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ đều đáp ứng đủ tiêu chí thành lập theo quy định tại Nghị định số 101/2020.

Tuoitre - Ánh Viên được động viên ở lại đội tuyển quốc gia đến hết SEA Games 31

Ngày 11-10, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn đang tiếp tục tập luyện tại TP.HCM. Không chỉ Tổng cục TDTT, ngành thể thao Quân đội cũng động viên Ánh Viên ở lại đội tuyển bơi Việt Nam đến hết SEA Games 31.Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, kình ngư Ánh Viên đã có đơn xin rời đội tuyển bơi quốc gia Việt Nam dù đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 vào tháng 5-2022. Sau nhiều năm gắn bó với bơi lội và đóng góp cho thể thao Việt Nam, ở tuổi 25 phong độ của Ánh Viên đã đi xuống, cô không còn động lực thi đấu. Đặc biệt Ánh Viên muốn dành thời gian cho bản thân, hoàn thành xong chương trình tại Đại học TDTT TP.HCM. Cả Ánh Viên và gia đình đều tha thiết xin cho cô được chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Ngày 11-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, một HLV của đội tuyển bơi Việt Nam cho biết hiện Ánh Viên vẫn đang tập luyện tại hồ bơi Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Do dịch COVID-19, sau khi Ánh Viên gửi đơn xin rời đội tuyển, Tổng cục TDTT và ngành thể thao Quân đội cũng chưa thể tổ chức cuộc họp để bàn về câu chuyện của Ánh Viên.

Webthethao - Tư vấn của Giám đốc Bệnh viện Thể thao về trầm cảm thể thao

PGs. Ts. bs. Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, đưa ra những tư vấn về các vấn đề trầm cảm trong thể thao.Thưa ông, nguyên nhân khiến các VĐV, HLV và kể cả các nhà quản lý thể thao mắc căn bệnh trầm cảm?  PGs. Ts. bs. Võ Tường Kha: Con người là động vật cấp cao, có hoạt động tư duy, có nhận thức, điều khiển hành vi nhờ hoạt động não bộ - hoạt động thần kinh cao cấp. Trong hoạt động hàng ngày, con người (đối tượng) thường xuyên có mối quan hệ tương tác với môi trường tự nhiên và môi trường xã hội.  Hành vi tương tác này sẽ tác động đến tập thể, cá nhân trong các mối quan hệ xã hội đó. Hậu quả là các tập thể, cá nhân này phản ứng trở lại thông qua cảm nhận, nhận thức, ý thức và biểu hiện ra hành vi tác động lại ít nhiều đến đối tượng.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Tuoitre - Tuyển Việt Nam tập các giải pháp tấn công trước Oman

Tối 10-10, đội tuyển Việt Nam đã tập buổi thứ hai tại Oman để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 diễn ra ngày 12-10. Với sự trở lại của trung vệ Quế Ngọc Hải, đội đã rèn các giải pháp tấn công.Đội trưởng Quế Ngọc Hải đã bị đau cổ chân sau một tình huống tiếp đất lỗi và phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ đội tuyển ở buổi tập đầu tiên tại Oman tối 9-10. Rất may, chấn thương của trung vệ quan trọng hiện nay của đội tuyển không nghiêm trọng và sớm hồi phục để trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội để chuẩn bị cho trận đấu.

Laodong - Cần lưu ý gì khi trở lại chơi bóng đá sau khi hết giãn cách?

Dân bóng đá phong trào trở lại sau thời gian nghỉ khá dài cần lưu ý những vấn đề có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sau giai đoạn căng thẳng của dịch COVID-19, cuộc sống đang dần trở lại điều kiện bình thường. Hiện tại, theo chỉ thị, người dân đã được phép trở lại tập luyện thể thao ngoài trời, nhưng vẫn giới hạn không được tập trung quá 10 người.

Webthethao - HLV Park Hang Seo phản pháo bầu Hiển nói ông bảo thủ

Trước ý kiến của bầu Hiển cho rằng HLV Park Hang Seo bảo thủ, nhà cầm quân người Hàn Quốc nêu lên quan điểm của mình.“Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ. Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự”, HLV Park Hang Seo chia sẻ ở buổi họp báo trước trận gặp Oman thuộc lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Thanh Hoá : CLB Đông Á Thanh Hoá tuyển chọn, bổ sung cầu thủ năng khiếu cho các đội tuyển trẻ

Sau hai vòng kiểm tra, đánh giá, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của CLB Đông Á Thanh Hoá đã tuyển chọn, bổ sung được 13 cầu thủ năng khiếu ở các lứa tuổi từ U11 đến U15 cho các đội tuyển trẻ của CLB.

Thanh Hóa : Tài năng bơi Phạm Thị Vân của Thanh Hóa sẽ tập huấn tại Hungary

Là một trong những VĐV được đầu tư trọng điểm của đội tuyển bơi lội quốc gia, tài năng trẻ Phạm Thị Vân của Thanh Hóa sẽ được cử đi tập huấn tại Hungary thời gian tới.

Phú Yên: Thầy Doanh tâm huyết với thể thao học đường

Là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trường Chinh (TX Đông Hòa), thầy Lê Đức Doanh (SN 1981) không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn mà còn trực tiếp làm HLV đội tuyển bóng rổ, bóng chuyền của trường và Phòng GD-ĐT TX Đông Hòa./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay441
  • Tháng hiện tại51,702
  • Tổng lượt truy cập2,409,405
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây