Tổng cục TDTT báo cáo Thứ trưởng Lê Khánh Hải công tác chuẩn bị tham dự SEA Games 30 và ASEAN Para Games 10.

Thứ sáu - 25/10/2019 14:08 1.136 0
Sáng 22/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã chủ trì buổi làm việc về công tác chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10 năm 2019 tại Philippines.
 
13
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng báo cáo tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy).

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nhấn mạnh công việc quan trọng hàng đầu trong ba tháng cuối năm là chuẩn bị chu đáo, tốt nhất cho đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài tại SEA Games 30 và ASEAN Para Games 10. Cũng theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, các đội tuyển đang tích cực tập luyện với quyết tâm hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ được giao. Dự kiến, Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 sẽ diên ra vào ngày 16/11, trùng với lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Về công tác chuẩn bị cho lễ đón cờ đăng cai, Tổng cục TDTT cũng đã nhanh chóng chuẩn bị các hoạt động liên quan trong đó có việc ra mắt biểu tượng vui tại buổi lễ quan trọng này. Để kịp tiến độ yêu cầu, ngày 11/10 Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm vòng 1 nhằm lựa chọn ra biểu tượng vui. Việc ra mắt biểu tượng vui tại lễ nhận cơ đăng cai là điều cần thiết và quan trọng, giúp cho Việt Nam thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền về SEA Games 31.

Liên quan tới công tác chuẩn bị cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30, ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 1 và ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích Cao 2 cho biết, mọi công tác liên quan đang diễn ra thuận lợi, theo đúng tiến độ yêu cầu. Các VĐV của các đội tuyển đang tập trung tập huấn đều tích cực tập luyện và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm hướng tới mục tiêu chung là giành từ 50 tới 60 HCV cho đoàn TTVN.

Trong giai đoạn nước rút, Thể thao Việt Nam tập trung mọi nguồn lực cho các môn thể thao trọng điểm và các môn có thể giành HCV tại SEA Games 30 và qua vòng loại Olympic Tokyo 2020. Đảm bảo điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ tập luyện tại các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Cử các đội tuyển tập huấn tại các quốc gia có nền thể thao phát triển nhằm nâng cao trình độ, tâm lý thi đấu... Chuẩn bị tốt các điều kiện về dinh dưỡng, thuốc bổ, chăm sóc y học cho nhóm VĐV trọng điểm. Phối hợp các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia chăm lo cho các đội tuyển, động viên tinh thần, vật chất.

Đối với công tác chuẩn bị cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10 năm 2019 tại Philippines, Vụ trưởng Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng Nguyễn Ngọc Anh cho biết, đoàn sẽ tham dự với số lượng khoảng hơn 100 VĐV của các môn Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông. Hai môn Judo khiếm thị và Boccia đi theo nguồn kinh phí địa phương.
 

14
Tổng cục TDTT báo cáo Thứ trưởng Lê Khánh Hải công tác chuẩn bị tham dự SEA Games 30 và ASEAN Para Games 10 (Ảnh: Văn Duy).

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao Tổng cục TDTT về tinh thần khắc phục khó khăn, tập trung toàn lực cho SEA Games 30 và ASEAN Para Games 10. Từ nay đến cuối năm, đặc biệt là đối với hai sự kiện thể thao lớn nêu trên, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục TDTT cần tập trung cao độ, chú trọng cho giai đoạn chuẩn bị nước rút của các đội tuyển đặc biệt là các môn Olympic, Asian Games.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị Tổng cục TDTT dành sự quan tâm, chú ý hơn đối với các VĐV người khuyết tật tham dự ASEAN Para Games 10 nhằm thể hiện được tính ưu việt của chế độ, giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng và tham gia thi đấu tại các sân chơi lớn. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cần bám sát các hoạt động liên quan tới Lễ nhận cờ đăng cai.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã biểu dương Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam trong việc chủ động chuẩn bị cho các sự kiện lớn, luôn có sự đồng thuận cao, giữ vững tinh thần thể thao và được bạn bè khu vực, quốc tế dành tình cảm tốt đẹp. Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn thể thao Việt Nam thành công tại SEA Games 30 và ASEAN Para Games 10, trong đó các môn được người hâm mộ quan tâm cần hết sức nỗ lực để đáp lại sự mong mỏi, mang đến niềm vui cho nhân dân cả nước.
 

Tại SEA Games 30, Thể thao Việt Nam sẽ khó khăn trong việc phấn đấu đạt thứ hạng cao. Nhiều môn thể thao trong nhóm Olympic và Asian Games bị cắt giảm nội dung thi đấu, đặc biệt là những môn trọng điểm như: điền kinh, bơi, bắn súng, thể dục, pencak silat, wushu... Điều này sẽ hạn chế công tác chuẩn bị lực lượng cũng như thi đấu tại các nhiệm vụ liên thông của thể thao Việt Nam những năm tới đây. Tuy nhiên, với mục tiêu phấn đấu vào đầu trường lớn, các môn và VĐV trọng điểm ngoài việc chuẩn bị cho SEA Games 30, vẫn đồng thời tích cực chuẩn bị cho vòng loại Olympic Tokyo 2020, trên cơ sở đó rà soát lực lượng VĐV cho mục tiêu 2021 khi Việt Nam đăng cai SEA Games 31.

Ngày 11/10, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định thành lập đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games lần thứ 30 với 856 thành viên. Trong đó 650 thành viên của 30 môn thể thao do Tổng cục TDTT chi kinh phí theo quy định và 206 thành viên của 13 môn tham dự Đại hội bằng nguồn kinh phí khác.


 


 

Nguồn tin: A.T (Trang tin điện tử thể dục thể thao Việt Nam www.tdtt.gov.vn):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,565
  • Tháng hiện tại16,030
  • Tổng lượt truy cập2,426,443
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây