Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP. Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thứ sáu - 07/04/2023 20:27 532 0
       Chiều ngày 6/4 vừa qua, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 . Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Tần Lê Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT và đồng chí Lê Quang Tùng - Ủy viên BCH Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Tổng cục TDTT đến tham dự và chỉ đạo tại Đại hội. Về phía lãnh đạo Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh có sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Hiệu trưởng nhà Trường và TS. Hồ Hải – Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà Trường. Về tham dự Đại hội còn có Ban Giám đốc và toàn thể công đoàn viên là cán bộ nhân viên, người lao động của Trung tâm.
 
IMG 8958
Toàn cảnh Đại hội.

       Trong báo cáo tổng kết phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn cơ sở Trung tâm đã có đánh giá toàn diện về mọi mặt hoạt động cụ thể như:

       Về đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên: BCH Công đoàn đã tham mưu cho lãnh đạo Trung tâm thực hiện tốt Luật cán bộ, viên chức, Luật Lao động, Luật Bảo hiểm,... và các chế độ, chính sách pháp luật khác có liên quan đến cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan; BCH Công đoàn luôn quan tâm, phối hợp cùng chính quyền chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động thông qua hoạt động phong trào thi đua, khen thưởng, xét nâng lương…

       Về công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, viên chức và người lao động: BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ cùng với Chi ủy, Chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong cán bộ nhân viên và người lao động, đặc biệt là công tác tuyên truyền, quán triệt phổ biến các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, đồng thời tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý về các dự thảo Luật do nhà nước quy định.         

       Về công tác xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn: BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm luôn coi nhiệm vụ phát triển công đoàn viên mới là nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời từng bước xây dựng và ổn định cơ cấu, tổ chức bộ máy hoạt động công đoàn, bầu Ban thanh tra nhân dân, củng cố và đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua của Công đoàn cơ sở ngày càng đi vào hoạt động ổn định, phát triển bền vững, hoạt động phong trào công đoàn ngày một thiết thực và hiệu quả hơn nhằm động viên khích lệ tinh thần cho
cán bộ nhân viên và người lao động trong Trung tâm ổn định tâm tư, tình cảm, an tâm công tác, nêu cao truyền thống đoàn kết năng động, sáng tạo thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

       
Về hoạt động công tác Nữ công: BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm đã vận động cán bộ, viên chức và người lao động tích cự hưởng ứng, tham gia nhiều hoạt động Nữ công sôi nổi, cụ thể như: Hội thi ẩm thực “Hương sắc tháng 3” , Hội thi: “Cắm hoa dân chủ”, tham gia phong trào đan khăn len với chủ đề “Ấm lòng chiến sĩ biển đảo” để tặng các chiến sĩ biển đảo do Công đoàn khối và Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức và phát động thi đua, nhằm chào mừng những ngày Lễ lớn của Đất nước và chào mừng Đại hội Đảng Bộ Khối, Đại hội Đảng bộ Tổng cục TDTT và Đại hội Chi bộ Trung tâm.

       Về hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra: hoạt động của Uỷ ban Kiểm tra công đoàn luôn được quan tâm, chú trọng và hoàn thành tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Điều lệ công đoàn. Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Trung tâm đã xây dựng quy chế và tổ chức thực hiện khá tốt quy chế làm việc và các nhiệm vụ của Ủy ban Kiểm tra công đoàn, thực hiện việc kiểm tra 2 lần/năm theo quy định, bảo đảm công khai, kịp thời, khách quan, trung thực và chính xác.

       Về Công tác bồi dưỡng cán bộ làm công tác công đoàn: BCH Công đoàn Trung tâm, đã phối hợp và tham mưu cùng với Chi ủy, BGĐ Trung tâm, tiến hành đề xuất cho một số Công đoàn viên ưu tú tham gia học tập lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, tham gia học các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ công đoàn, các lớp bồi dưỡng chuyên viên, chuyên viên chính và các lớp Trung, Cao cấp chính trị do Trường đào tạo Cán bộ, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm từng bước tham mưu, phát hiện và giới thiệu cho Đảng, chính quyền những Công đoàn viên ưu tú để được kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 
IMG 8925
Đ/c Nguyễn Văn Sung – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo tại Đại hội.

       Để đạt được những thành tích tiêu biểu, nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, đầu tiên phải nói đến điểm nổi bật của Công đoàn cơ sở Trung tâm là sự đoàn kết nội bộ, sự nhất trí cao trong tập thể Lãnh đạo; sự nghiêm túc chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo. Công đoàn Trung tâm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao với chất lượng, hiệu quả năm sau luôn đạt được cao hơn năm trước.
 
IMG 9036
Đ/c Tần Lê Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT đến tham dự và chỉ đạo tại Đại hội.

       Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Tần Lê Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Tổng cục TDTT biểu dương và ghi nhận đánh  giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng.

       Đồng chí Tần Lê Minh cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa quan BCH Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn cơ sở, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức.

 
IMG 8973
 
IMG 8968
Các đại biểu tham gia bỏ phiếu tại Đại hội.

       Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 ủy viên và bầu đại biểu đi dự Đại hội công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
 
IMG 9012
Lãnh đạo Tổng cục TDTT chúc mừng BCH Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội.

       Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 06 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP. Hồ Chí Minh lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028:

 
IMG 8870
 
IMG 9030
 
IMG 8949
 
IMG 9056

Nguồn tin: Thu Dung , biên tập: Kim Vũ , hình ảnh: Ngọc Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,063
  • Tháng hiện tại41,092
  • Tổng lượt truy cập2,708,809
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây