Choáng ngợp với thực đơn 700 món ăn khắp thế giới tại Làng vận động viên Paralympic Tokyo.
Được biết, Làng vận động viên (VĐV) của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được Tọa lạc tại Quận Harumi ven vịnh Tokyo với diện tích 44 ha. Ngoài các điểm lưu trú cho VĐV trong thời gian thi đấu, làng VĐV còn được trang bị một nhà ăn lớn, phòng tập hiện đại, trung tâm xét nghiệm doping…
Nhà ăn với công suất phục vụ lớn.
Nhà ăn tại đây mở cửa 24/7 và hoạt động với công suất 45.000 bữa ăn mỗi ngày trong các nhà hàng tự phục vụ. Ban tổ chức cung cấp 3.000 ghế ngồi trong hai nhà hàng chính, tối đa 2.000 nhân viên trong giờ cao điểm. Với vai trò chủ nhà, Nhật Bản xây dựng nhiều thực đơn mang phong cách ẩm thực quê hương để quảng bá tới thành viên các quốc gia trên thế giới. Tất nhiên, món Sushi truyền thống của Nhật Bản không thể thiếu. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt công tác phòng tránh Covid-19 an toàn, hiệu quả, các món Sashimi - Sushi có thịt cá sống không được đưa vào thực đơn tại Paralympic Tokyo.
Một góc ẩm thực châu Á.
Thực phẩm chuẩn bị thực đơn cho các món ăn tại làng VĐV được cung cấp từ 47 vùng miền trên toàn Nhật Bản. Bên cạnh đó, thực đơn phục vụ nhu cầu ăn uống đa dạng cho các đoàn thể thao đến từ nhiều quốc gia khác nhau, từ các món Châu Á, Châu Âu… đến đồ chay, món ăn của Đạo Hồi, các món không gluten.
Thực đơn đa dạng cho các đoàn thể thao đến từ nhiều quốc gia.
Hơn thế nữa, các HLV và VĐV Việt Nam được thưởng thức món Phở tại nhà ăn. Tuy không thể đầy đủ gia vị như Phở ở Việt Nam nhưng nước dùng và bánh phở ở đây khá ngon. Việc phở Việt Nam có mặt trong 700 món ăn phục vụ các VĐV toàn thế giới đã đem lại niềm vui, tự hào cho các VĐV Việt Nam và là món ăn yêu thích của nhiều thành viên các nước tham dự Paralympic Tokyo lần này.