Xúc tiến hợp tác về phát triển lĩnh vực y học thể thao

Thứ sáu - 30/10/2020 17:05 531 0

QĐND Online - Ngày 29-10, đoàn công tác Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã đến tìm hiểu, làm việc với Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh về phát triển y học thể thao.

Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của cấp trên, Bệnh viện Quân y 175 được xây dựng và đầu tư cơ sở trang thiết bị hiện đại hướng tới trở thành quần thể y tế hiện đại, đa năng trong khu vực. Trong đó, bệnh viện xác định y học thể thao là một trong những mũi nhọn phát triển với mong muốn chia sẻ, xây dựng và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho vận động viện chuyên nghiệp, vận động viên thành tích cao.

Thời gian tới, bệnh viện tiếp tục xúc tiến với Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh để phát triển y học thể thao thông qua các chương trình phát triển học thuật, nghiên cứu chuyển giao kỹ thuật điều trị, đào tạo, hợp tác quốc tế. Cùng với đó, các bên có thể đẩy mạnh hợp tác trên một số lĩnh vực như: Triển khai phòng khám đa khoa với sự tham gia hỗ trợ tư vấn chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, cung cấp gói dịch vụ phục hồi chức năng, thể thao trị liệu cho các đối tượng…

z2150580327544 6abc032302718313fabe7d80abf18e1d
Đoàn công tác tìm hiểu hoạt động luyện tập của các vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
 

Thiếu tướng, PGS, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Bệnh viện rất quan tâm và xác định chiến lược phát triển y học thể thao, nhất là đã đưa vào hoạt động Viện Chấn thương chỉnh hình. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào thành tích của thể thao nước nhà thông qua công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ vận động viên thành tích cao, trao đổi học thuật, hợp tác đào tạo nhân lực về lĩnh vực y sinh học thể dục thể thao”.

Dịp này, Bệnh viện Quân y 175 đã trao tặng quà cho các vận động viên tiêu biểu và vận động viên đạt thành tích cao tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Trần Chính (www.hcm.qdnd.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,178
  • Tháng hiện tại18,854
  • Tổng lượt truy cập2,429,267
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây