Hội thảo khoa học "Xây dựng sản phẩm chủ lực của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong xu hướng Cách mạng Công nghiệp lần 4".

Thứ năm - 26/07/2018 14:57 1.387 0
Hội thảo Khoa học với chủ đề " XÂY DỰNG SẢN PHẨM CHỦ LỰC CỦA BỘ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH TRONG XU HƯỚNG CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ TƯ" được tổ chức ngày 25/7/2018 tại Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL do TS. Từ Mạnh Lương - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Mội trường, Bộ VHTTDL chủ trì đã diễn ra rất trang trọng và thành công tốt đẹp.
 
kh5
Toàn cảnh Hội thảo khoa học ngày 25/7.
 
Cuộc cách mạng lần thứ 4 có tác động nhanh, mạnh, rộng khắp chưa từng có trong lịch sử đến tất cả các ngành, lĩnh vực. Đối với Việt Nam cuộc cách mạng này tạo ra nhiều thời cơ cho phát triển, đặc biệt là trong phát triển công nghệ, lựa chọn mô hình phát triển mới nâng cao năng xuất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, thuận lợi hóa tiêu dùng, phát triển nhiều ngành nghề mới, nâng cao thu nhập và mức sống cho người dân, nâng cao vị thế quốc gia. Tuy nhiên bên cạnh những yếu tố tích cực cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 cũng đem lại những thách thức không nhỏ đối với các ngành, các lĩnh vực trong xã hội bao gồm cả ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Ngày 04/5/2017. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị số16/CT-TTg về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, trong đó đã giao cho mỗi bộ ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình, thực hiện các công việc cũng như đưa ra các sản phẩm chủ lực của ngành, những chính sách ứng phó với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
 
kh9
         Đồng chí Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG TP. Hồ Chí Minh đóng góp tham luận tại Hội thảo .
 
 Thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo từ nay đến năn 2020 tập trung xây dựng sản phẩm chủ lực trên các lĩnh vực: Du lịch, Thể thao và các ngành công nghiệp văn hóa , định hướng danh mục sản phẩm chủ lực của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2017 - 2020 bao gồm 2 nhóm sản phẩm: Nhóm sản phẩm phục vụ du lịch thông minh; Nhóm sản phẩm thuộc các ngành công nghiệp văn hóa gồm: Lĩnh vực du lịch, Thể thao, Điện ảnh, Nghệ thuật biểu diễn, Di sản văn hóa, Thư viện.
          Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi và thảo luận làm rõ một số nội dung cơ bản như sau:
1. Làm rõ thế nào là sản phẩm chủ lực, cách thức, quy trình xây dựng sản phẩm chủ lực.
2. Đánh giá hiện trạng các sản phẩm đã và đang triển khai trong cơ quan, đơn vị mình có liên quan đến ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
3. Xây dựng lộ trình để triển khai xây dựng sản phẩm chủ lực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.
4. Đề xuất những điều kiện cần và đủ để thực hiện được nội dung xây dựng sản phẩm chủ lực
.


DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC:
KH1
 
kh78
 
kh6

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,109
  • Tháng hiện tại39,938
  • Tổng lượt truy cập2,864,576
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây