Ngày 22/03/2024, Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông qua “Nghiên cứu xây dựng chế độ dinh dưỡng đặc thù cho vận động viên Đội tuyển Quốc gia môn Bơi lội và Điền kinh” do Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chủ trì.
Thành viên Hội đồng báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ.
Nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng chế độ dinh dưỡng đặc thù cho vận động viên Đội tuyển Quốc gia môn Bơi lội và Điền kinh” do Ths Phạm Thanh Tú, Giám đốc Trung tâm làm chủ nhiệm đề tài được các thành viên trong hội đồng đã đánh giá cao chất lượng. Đề tài nghiên cứu này đã hệ thống hóa, làm rõ các vấn đề về cơ sở khoa học về dinh dưỡng đặc thù cho vận động viên (VĐV) thể thao trình độ cao trên các mặt: dinh dưỡng cơ bản, các nguồn cung cấp năng lượng trong hoạt động thể thao; Vai trò của dinh dưỡng đối với hoạt động thể thao; Nhu cầu năng lượng và phương pháp định lượng năng lượng trong hoạt động thể chất và trong môn Điền kinh, Bơi lội…v.v, và đề xuất các cải tiến mang tính khoa học khẩu phần dinh dưỡng đặc thù, thói quen ăn uống cho các VĐV phù hợp với năng lượng đã tiêu hao trong các giai đoạn huấn luyện, các giải pháp về chế độ dinh dưỡng đặc thù và bổ sung thực phẩm chức năng cho VĐV đội tuyển quốc gia.
Đề tài được các thành viên trong hội đồng đánh giá cao về chất lượng.
Bên cạnh việc đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, các thành viên Hội đồng cũng đưa ra một số ý kiến trao đổi để hoàn thiện thêm nội dung đề tài. Đánh giá chung, các thành viên hội đồng nhận định: công trình nghiên cứu có chất lượng tốt, có giá trị khoa học và ứng dụng thực tiễn cao./.