Chương trình hợp tác giữa Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh với Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ hai - 10/06/2019 08:47 1.580 0
Ngày 5/6 vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất hợp tác phát triển trong công tác TDTT, đặc biệt là quản lý các hoạt động thể thao thành tích cao bao gồm: tập huấn, huấn luyện, đào tạo, khoa học và y học TDTT…v.v.

Hai bên cùng nhau hợp tác theo nguyên tắc bình đẳng, cùng phát triển, thực hiện đúng yêu cầu đặt ra của bản ghi nhớ và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Biên bản ghi nhớ này có mục đích hình thành hệ thống hỗ trợ chung để phát triển hợp tác giữa hai bên.

 
IMG 2448
Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. HCM và Ông Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm HLTT QG TP. HCM           ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Nội dung của bản ghi nhớ hợp tác bao gồm:
1. Phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện sử dụng các sân bãi, cơ sở vật chất tập luyện và thi đấu thể thao của hai bên để phát triển thành tích thể thao, nâng cao hiệu quả cho công tác đào tạo, huấn luyện thể thao, đặc biệt là Thể thao thành tích cao.
2. Phối hợp trong việc phát triển các môn thể thao trọng điểm, chủ lực ở khu vực phía Nam (tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, hỗ trợ tập luyện, thi đấu cọ xát...v.v). Hằng năm, hai bên xây dựng Kế hoạch phối hợp về quản lý đào tạo, huấn luyện, ăn ở tập trung, trong đó có phương án cụ thể khảo sát, phối hợp với các địa phương khu vực phía Nam nhằm tuyển chọn những vận động viên tài năng, đào tạo dài hạn, đồng thời hỗ trợ các địa phương trong công tác đào tạo và kiểm tra đánh giá, tuyển chọn.
3. Hai bên sẽ phối hợp, trao đổi và tạo điều kiện cho đội tuyển quốc gia và thành phố Hồ Chí Minh tập huấn tại cơ sở của mỗi bên với điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện khác tốt nhất. Hai bên sẽ có sự phân công cụ thể trong việc theo dõi quản lý ăn, nghỉ, tập luyện các đội tuyển.
4. Thông báo và tạo điều kiện để hai bên cử cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia tham dự các hội nghị, hội thảo khoa học do đơn vị mình tổ chức.
5. Thông báo và tạo điều kiện để các đội tuyển thể thao của hai bên tham dự các giải thi đấu thể thao do mình tổ chức.
6. Giới thiệu địa điểm tập huấn trong nước và ngoài nước, các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Y học khoa học, huấn luyện thể thao cho các đội tuyển tập luyện nâng cao thành tích thể thao.
7. Trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực thể dục thể thao, các chương trình chuyên môn đặc thù để nâng cao thành tích thể thao (xây dựng đề án phát triển thể thao, quản lý thể dục thể thao và các điều kiện đảm bảo trong hoạt động thể thao thành tích cao...v.v)
8. Hai bên sẽ phối hợp đăng cai, tổ chức các sự kiện về  lĩnh vực TDTT mà được vị đã được giao trong kế hoạch hoạt động năm.
9. Các nội dung hợp tác tiềm năng khác.


Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết: 
 
IMG 2449
 
IMG 2452
 
IMG 2451

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay20
  • Tháng hiện tại16,157
  • Tổng lượt truy cập2,426,570
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây