Tổng cục TDTT chủ động, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020

Thứ sáu - 01/01/2021 21:30 446 0
Sáng 31/12 tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có: Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn; các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Danh Hoàng Việt, Lê Thị Hoàng Yến cùng toàn thể các cán bộ, công chức Tổng cục Thể dục Thể thao. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.
 

Báo cáo về kết quả công tác năm 2020, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nêu rõ: Đây là năm rất đặc biệt khi tất cả các lĩnh vực đều chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, trong đó có lĩnh vực TDTT. Trong bối cảnh đó, Tổng cục TDTT đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các địa phương và các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia trong việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác được giao và đạt được các kết quả tích cực trong các lĩnh vực.

151330010051 a Phan bai jpg

PTC trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát biểu tại Hội nghị.

Cụ thể, về TDTT quần chúng: Toàn ngành tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Chương trình xây dựng nông thôn mới” trong tất cả các đối tượng nhân dân. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên các phong trào tập luyện TDTT cũng bị ảnh hưởng vì vậy, toàn ngành từ trung ương đến địa phương đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh phong trào bằng những hình thức tập luyện phù hợp với thực tế như: tập luyện tại nhà với các bài tập đơn giản.

Bên cạnh đó, để đẩy mạnh phong trào, Tổng cục đã phối hợp tổ chức 28 Hội thi, giải thể thao quần chúng toàn quốc thu hút 6511 cán bộ, vận động viên tham dự. Tổ chức 22 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho 2638 cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên TDTT cơ sở. Thông qua đó, phong trào TDTT quần chúng có những bước tiến bộ rõ nét và cơ bản đạt được các chỉ tiêu đề ra.

Công tác chuẩn bị lực lượng tham dự các đấu quốc tế như vòng loại Olympic, Paralympic Tokyo, các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới và SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 năm 2021 cũng bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Từ tháng 2/2020 Tổng cục TDT chỉ cử các vận động viên tham dự vòng loại Olympic, Paralympic, từ tháng 4 đến nay không cử các đoàn thể thao đi tập huấn và thi đấu nước ngoài. Công tác chuẩn bị lực lượng tham dự các đấu quốc tế như vòng loại Olympic, Paralympic Tokyo, các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới và SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 năm 2021 cũng bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Từ tháng 2/2020 Tổng cục TDT chỉ cử các vận động viên tham dự vòng loại Olympic, Paralympic, từ tháng 4 đến nay không cử các đoàn thể thao đi tập huấn và thi đấu nước ngoài.

Kết quả, với 18 cuộc thi đấu quốc tế, TTVN đã giành được 26 HCV, 11 HCB, 08 HCĐ. Cụ thể, đội tuyển Cử tạ tham dự giải vô địch thanh thiếu niên và trẻ châu Á tại Uzbekistan giành 13 HCV, 06 HCB, 02 HCĐ (VĐV Đỗ Tú Tùng xuất sắc giành 6 HCV hạng cân 55 kg và phá một kỷ lục thế giới ở nội dung cử giật); giải vô địch Cử tạ Cúp thế giới tại Ý giành 10 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ; giải Boxing vòng loại Olympic khu vực châu Á tại Jordan (VĐV Nguyễn Văn Đương đạt HCĐ, giành suất chính thức tham dự Olympic); Cúp Bắn cung châu Á tại Thái Lan đạt 03HCV, 03HCB, 02HCĐ; Cúp Thể dục dụng cụ thế giới tại Azerbaijan giành 01 HCĐ. Hiện nay, TTVN có 5 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo gồm các môn: Bắn cung (02), Boxing (01), Thể dục dụng cụ (01), Bơi (01).

Tổng cục đã triệu tập 2.697 lượt vận động viên, 413 huấn luyện viên, 30 chuyên gia, 61 bác sỹ (trong đó đội tuyển quốc gia gồm 1.637 vận động viên, 205 huấn luyện viên, 24 chuyên gia, 41 bác sỹ; đội tuyển trẻ gồm 1.060 vận động viên, 208 huấn luyện viên, 7 chuyên gia, 20 bác sỹ) tập huấn tại các Trung tâm HLTTquốc gia: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và các địa phương tổ chức 148 giải thể thao quốc gia, mở 16 lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên thể thao.Tổng cục đã triệu tập 2.697 lượt vận động viên, 413 huấn luyện viên, 30 chuyên gia, 61 bác sỹ (trong đó đội tuyển quốc gia gồm 1.637 vận động viên, 205 huấn luyện viên, 24 chuyên gia, 41 bác sỹ; đội tuyển trẻ gồm 1.060 vận động viên, 208 huấn luyện viên, 7 chuyên gia, 20 bác sỹ) tập huấn tại các Trung tâm HLTTquốc gia: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và các địa phương tổ chức 148 giải thể thao quốc gia, mở 16 lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên thể thao.

Trong quá trình tổ chức các giải thể thao, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị, Ban tổ chức giải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra trường hợp nào vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Các giải thể thao được tổ chức trong bối cảnh "bình thường mới" đã được người hâm mộ thể thao cả nước hoan nghênh, đón nhận. Đặc biệt các hoạt động bóng đá tổ chức trở lại đã gây tiếng vang lớn đối với truyền thông quốc tế và được coi là một minh chứng cụ thể cho kết quả của công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả ở nước ta.Trong quá trình tổ chức các giải thể thao, Tổng cục TDTT đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị, Ban tổ chức giải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra trường hợp nào vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Các giải thể thao được tổ chức trong bối cảnh "bình thường mới" đã được người hâm mộ thể thao cả nước hoan nghênh, đón nhận. Đặc biệt các hoạt động bóng đá tổ chức trở lại đã gây tiếng vang lớn đối với truyền thông quốc tế và được coi là một minh chứng cụ thể cho kết quả của công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả ở nước ta.

0010052 toan canh jpg
Hội nghị có sự tham dự của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Tổng cục TDTT.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020, bước sang năm 2021 Tổng cục TDTT xác định tập trung đổi mới mạnh mẽ, phát huy hiệu quả công tác TDTT, cũng như tiếp tục xây dựng các Nghị quyết, Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam trong giai đoạn mới, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng, nâng cao thể thao thành tích cao trên trường quốc tế, chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Olympic, Paralympic, SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2020, bước sang năm 2021 Tổng cục TDTT xác định tập trung đổi mới mạnh mẽ, phát huy hiệu quả công tác TDTT, cũng như tiếp tục xây dựng các Nghị quyết, Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam trong giai đoạn mới, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng, nâng cao thể thao thành tích cao trên trường quốc tế, chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Olympic, Paralympic, SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.

Để hoàn thành những nhiệm vụ trên, ngành TDTT cũng đặt ra các mục tiêu cụ thể như: Hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; Phấn đấu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 35,5%, số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 26,8%; Phấn đấu có khoảng 20 VĐV vượt qua vòng loại Olympic, Paralympic và đạt huy chương tại Thế vận hội Olympic và Paralympic; Phấn đấu giữ vững vị trí là một trong 3 nước đứng đầu và tổ chức thành công SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.Để hoàn thành những nhiệm vụ trên, ngành TDTT cũng đặt ra các mục tiêu cụ thể như: Hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; Phấn đấu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 35,5%, số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 26,8%; Phấn đấu có khoảng 20 VĐV vượt qua vòng loại Olympic, Paralympic và đạt huy chương tại Thế vận hội Olympic và Paralympic; Phấn đấu giữ vững vị trí là một trong 3 nước đứng đầu và tổ chức thành công SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11.

Hội nghị cũng nghe tham luận của Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng, Vụ Thể dục Thể thao Thành tích Cao 1, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Tp HCM, Tạp chí Thể thao Việt Nam, Trung tâm Doping và Y học TTVN... Các tham luận đều thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết nhất trí vì sự phát triển chung của TTVN.Hội nghị cũng nghe tham luận của Vụ Thể dục Thể thao Quần chúng, Vụ Thể dục Thể thao Thành tích Cao 1, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Tp HCM, Tạp chí Thể thao Việt Nam, Trung tâm Doping và Y học TTVN... Các tham luận đều thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết nhất trí vì sự phát triển chung của TTVN.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao hiệu quả của Hội nghị, các tham luận có hàm lượng nội dung cao nhằm góp phần vào sự phát triển của ngành TDTT trong thời gian tới. Nhìn nhận những khó khăn mà ngành TDTT phải đối mặt trong năm 2020, Thứ trưởng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, HLV, VĐV của toàn ngành đã đoàn kết, thống nhất để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng đề nghị toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức TDTT tập trung trí tuệ, đoàn kết thống nhất, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm.

Tiếp thu ý kiến đóng góp của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn bày tỏ quyết tâm của toàn ngành, cùng nhau đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2021. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và các đồng chí lãnh đạo đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo Tổng cục TDTT vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm mà Thứ trưởng đã chỉ đạo tại Hội nghị cũng như các nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình công tác năm 2021, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị thủ trưởng các Vụ, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục TDTT tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2021.Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm mà Thứ trưởng đã chỉ đạo tại Hội nghị cũng như các nhiệm vụ đã đề ra trong chương trình công tác năm 2021, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị thủ trưởng các Vụ, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục TDTT tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2021.

Nguồn tin: A.T (Trang tin điện tử thể dục thể thao Việt Nam www.tdtt.gov.vn):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,948
  • Tháng hiện tại30,949
  • Tổng lượt truy cập2,933,969
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây