Điểm tin hoạt động TDTT sáng ngày 14-01-2022

Thứ ba - 18/01/2022 07:54 120 0
Sáng 13/1 tại Hà Nội, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại hai đầu cầu Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị. Báo cáo kết quả công tác năm 2021, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: năm 2021 là năm có nhiều khó khăn, thử thách đối với Tổng cục TDTT nói riêng và ngành TDTT nói chung. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự đồng lòng của cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị, Tổng cục TDTT đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

TDTT.GOV - Năm 2022: ngành TDTT quyết tâm vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao

Sáng 13/1 tại Hà Nội, Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại hai đầu cầu Cần Thơ và Tp Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị. Báo cáo kết quả công tác năm 2021, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: năm 2021 là năm có nhiều khó khăn, thử thách đối với Tổng cục TDTT nói riêng và ngành TDTT nói chung. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự đồng lòng của cán bộ, công chức, viên chức thuộc các đơn vị, Tổng cục TDTT đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Webthethao - Điền kinh “nặng gánh” huy chương, Việt Nam đặt mục tiêu lớn ở ASIAD 2022

Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 3 đến 5 HCV tại ASIAD 19 ở Trung Quốc tháng 9 tới, trong số đó điền kinh “nặng gánh” với 2 tấm HCV. Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 do Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức ngày 13/1/2022, mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 (Hàng Châu, Trung Quốc) vào tháng 9 đã được đưa ra. Theo đó, Tổng cục TDTT đặt ra 4 mục tiêu cụ thể năm 2022 gồm: Hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; Phấn đấu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 35,6%, số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 26,9%; Phấn đấu đạt từ 3 đến 5 HCV tại Á vận hội 19 và tổ chức thành công SEA Games 31 vào tháng 5.

TTXVN - Công nhận khẩu hiệu chính thức của SEA Games 31 và Asean Para Games 11

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, khẩu hiệu (Slogan) chính thức của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 chính thức được công nhận (Quyết định số 938/QĐ-BTC 2021 ngày 9/3/2021) với tên gọi: Tên tiếng Anh: “For a Stronger South East Asia”.Tên tiếng Việt: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Khẩu hiệu chính thức của Đại hội có ý nghĩa mong muốn truyền tải thông điệp tới Chính phủ và người dân các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN hùng cường, phát huy mạnh mẽ hơn vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

TDTT.GOV - Năm 2021, công tác chuyên môn về TDTT đạt được những dấu ấn quan trọng

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tác động toàn diện tới các mặt công tác TDTT, khối lượng nhiệm vụ trong lĩnh vực TDTT khá nặng nề, với nhiều nhiệm vụ cấp bách, phức tạp, song dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Lãnh đạo Bộ VHTTDL cùng với phương châm “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến”, công tác chuyên môn về TDTT đã đạt được những kết quả tích cực.

Thethaovietnamplus - Việt Nam không dự giải Điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2022

Do ảnh hưởng của COVID-19, kế hoạch cử đội tuyển tham dự giải Điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2022 khởi tranh vào tháng 2 tới tại Kazakhstan sẽ khó thực hiện được. Theo kế hoạch cuối năm 2021 của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, 2 tổ chạy 400m và 4x400m hỗn hợp nam nữ sẽ cử một số vận động viên tham dự giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2022 diễn ra tại Kazakhstan từ 11 đến 13/2. Việc tham dự giải này sẽ là cơ hội tốt để các vận động viên có cơ hội cọ xát trước tham gia tranh tài tại SEA Games 31 vào tháng 5 tới đây.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

TTXVN - Bóng đá Việt Nam chia tay bác sỹ Choi Ju-young

Ngày 13/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương của Liên đoàn cho bác sỹ Choi Ju-young, ghi nhận những đóng góp của bác sỹ đối với bóng đá Việt Nam nói chung, đội tuyển Việt Nam nói riêng. Tại buổi Lễ, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đã cảm ơn những đóng góp thầm lặng của bác sỹ Choi Yu-young trong suốt 3 năm đồng hành cùng Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam kể từ cuối năm 2018 cho đến nay. Với kiến thức và kinh nghiệm gần 20 năm phục vụ cho các đội tuyển quốc gia của Hàn Quốc, bác sỹ Choi Ju-Young đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phục hồi chấn thương cho các cầu thủ. Các giải đấu trọng điểm như ASIAD, AFF Suzuki Cup, Asian Cup, Vòng loại U23 châu Á đến Vòng loại World Cup,… đều có sự đồng hành trong công tác vật lý trị liệu của ông. Mặc dù đã bước qua tuổi 70, nhưng bác sỹ Choi Ju-young vẫn giữ sự nhiệt huyết và niềm đam mê đặc biệt đối với công việc.

Laodong - Điều kiện để khán giả vào sân xem trận Việt Nam - Trung Quốc mùng 1 Tết?

Khán giả vào sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ phải tuân thủ các quy định của ban tổ chức nhằm đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch COVID-19.  Ngày 10.1, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Đạo Dương đã ký văn bản gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao và Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc đưa khán giả vào sân ở trận đấu nói trên.

TTXVN -Góc nhìn chuyên gia: Nền tảng bóng đá Việt Nam đang vững, thất bại chỉ tạm thời

Bóng đá Việt Nam khép lại năm 2021 với một kỳ AFF Cup không thành công. Nhà báo gạo cội Nguyễn Lưu lạc quan nhận định rằng nền tảng bóng đá Việt Nam đang vững và vì thế sẽ vượt ra khỏi khó khăn mang tính thời điểm.Thưa nhà báo Nguyễn Lưu, nhiều ý kiến cho rằng đội tuyển Việt Nam đã chạm ngưỡng (cả về chuyên môn lẫn tinh thần) để cần có những thay đổi. Ông nhìn nhận vấn đề này như thế nào và đội tuyển Việt Nam cần làm gì cho chặng đường phía trước? Chúng ta đã đi qua một kì AFF Cup không thành công, điều đó không có gì lạ trong thể thao, không phấn khởi nhưng không phải thảm họa. Tôi không nghĩ thế là chạm ngưỡng. Ngưỡng của đội tuyển Việt Nam là cái gì chứ? Tuy nhiên, phải nói thật với nhau rằng sự chưa hài lòng của người xem với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup vừa rồi là có thật.

Laodong - VFF trao tặng Kỷ niệm chương cho bác sĩ Choi Ju-young

Ghi nhận những đóng góp của bác sĩ Choi Ju-young, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương trước khi ông về nước. Chiều 13.1, VFF đã tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương cho bác sĩ Choi Ju-young vì những cống hiến của ông dành cho đội tuyển Việt Nam trong suốt thời gian qua. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Choi Yu-young về những đóng góp thầm lặng trong quãng thời gian 3 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Kể từ năm 2018, vị bác sĩ người Hàn Quốc đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động của tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam.

Tienphong - Đội tuyển Việt Nam có đội trưởng mới thay Quế Ngọc Hải

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã bỏ phiếu bầu ban cán sự mới trong ngày đầu tiên tập trung để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Australia và Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tấm băng đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đã có chủ mới.ĐT Việt Nam đã có cuộc họp nội bộ ngày 3/1, trước khi "xả trại" về thăm gia đình, sau hơn một tháng tham dự AFF Cup 2020. Tại cuộc họp này, HLV Park Hang-seo đưa ra quyết định bầu lại toàn bộ ban cán sự của ĐT Việt Nam ở lần tập trung tới, chuẩn bị cho Vòng loại thứ ba World Cup 2022. Điều này đồng nghĩa với việc trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ không còn đeo tấm băng đội trưởng sau nhiều năm.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay3,465
  • Tháng hiện tại97,853
  • Tổng lượt truy cập1,827,725
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây