Điểm tin hoạt động TDTT sáng 24-02-2021

Thứ tư - 24/02/2021 09:58 284 0
Ở hai kỳ SEA Games 29 và 30 gần đây, điền kinh Việt Nam đều vượt qua Thái-lan để dẫn đầu về số huy chương giành được, với lợi thế sân nhà khi là nước đăng cai, mục tiêu lần thứ ba liên tiếp dẫn đầu đại hội là khả thi.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Nhandan - Ðiền kinh Việt Nam quyết bảo vệ ngôi đầu tại SEA Games 31

Ở hai kỳ SEA Games 29 và 30 gần đây, điền kinh Việt Nam đều vượt qua Thái-lan để dẫn đầu về số huy chương giành được, với lợi thế sân nhà khi là nước đăng cai, mục tiêu lần thứ ba liên tiếp dẫn đầu đại hội là khả thi. Nhiệm vụ giành ngôi đầu tại SEA Games 31 của bộ môn điền kinh Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi các vận động viên (VÐV) nước ta gần như không được tập huấn, thi đấu cọ xát ở các giải quốc tế trong suốt năm 2020. Bước vào năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các giải thi đấu điền kinh quốc tế hiện vẫn đang tạm dừng và chưa có lịch thi đấu trở lại, việc đưa VÐV đi tập huấn nước ngoài cũng chưa biết đến bao giờ mới có thể nối lại. Trên các phương tiện truyền thông, đối thủ cạnh tranh ngôi đầu điền kinh là Thái-lan cũng luôn khẳng định sẽ tập trung lực lượng để giành lại vị thế đã mất, vì thế nước chủ nhà SEA Games 31 cần nỗ lực và quyết tâm nhiều hơn nếu muốn bảo vệ ngôi đầu.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

NLD - Trọng tài Việt Nam được FIFA nhắm điều hành World Cup Bóng đá nữ 2023

Bóng đá Việt Nam tiếp tục đón tin vui khi nữ trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được FIFA lựa chọn vào danh sách ứng cử tham gia điều hành VCK World Cup Bóng đá nữ 2023 diễn ra tại Úc và Newzealand. Sau sự kiện trọng tài futsal Việt Nam Trương Quốc Dũng lần thứ 2 được LĐBĐ Thế giới (FIFA) mời làm nhiệm vụ tại vòng chung kết (VCK) World Cup Futsal 2021, bóng đá Việt Nam tiếp tục được nhắc tới khi hai ứng viên - gồm nữ trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh - lọt vào danh sách ứng cử tham gia điều hành VCK World Cup Bóng đá nữ 2023.

Giaothong - Đội hình xuất sắc nhất Đông Nam Á mọi thời đại và cú sốc Việt Nam

Bóng đá Việt Nam không có bất cứ cá nhân nào lọt vào đội hình xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á do tờ All Asian Football lựa chọn.Tờ All Asian Football mới đây đã công bố đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Đông Nam Á mọi thời đại. Đáng chú ý, không có bất cứ cầu thủ Việt Nam nào trong danh sách này. Ở vị trí người gác đền là sự góp mặt của huyền thoại bóng đá Malaysia, thủ môn Chow Chee Keong. Đây hoàn toàn không bất ngờ bởi thủ thành sinh năm 1948 từng 5 lần được bầu chọn thủ môn xuất sắc nhất châu Á trong giai đoạn 1966-1970.

Nhandan - FIFA chọn hai trọng tài Việt Nam tham dự Vòng chung kết World Cup nữ 2023

Ngày 23-2, Việt Nam có hai trọng tài nữ được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) lựa chọn ứng viên làm nhiệm vụ điều khiển trận đấu cho Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới Australia/New Zealand 2023. Trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh là hai đại diện may mắn nằm trong danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới cho Dự án “Con đường tới Australia/New Zealand”. FIFA cho biết, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn. Để có được sự chọn lựa xứng đáng và chất lượng cho VCK bóng đá Nữ thế giới Australia/New Zealand 2023, FIFA cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ các Liên đoàn thành viên đối với các trọng tài và trợ lý trọng tài.

Thoidai - ĐTVN tập trung từ cuối tháng 5 để đá vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ cuối tháng 5 để thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Park Hang-seo cho biết toàn đội quyết tâm đạt mục tiêu ở giải đấu này và cả SEA Games, AFF Cup, vòng loại U23 châu Á.ĐTVN tập trung từ cuối tháng 5 để đá vòng loại World Cup 2022. Trọng Huyền đăng lúc 23/02/2021 22:20 | THỂ THAOEmailIn bài viếtĐội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ cuối tháng 5 để thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Park Hang-seo cho biết toàn đội quyết tâm đạt mục tiêu ở giải đấu này và cả SEA Games, AFF Cup, vòng loại U23 châu Á.

QDND - Việt Nam được FIFA lựa chọn ứng viên cho Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới Australia/Newzealand 2023

Trong danh sách trọng tài được bổ nhiệm điều hành các trận đấu tại Vòng chung kết giải bóng đá nữ thế giới Australia/Newzealand 2023, Việt Nam vinh dự có hai ứng viên gồm trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh. Trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh là hai đại diện may mắn nằm trong danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới cho dự án “Con đường tới Australia/Newzealand”. FIFA cho biết, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn.

Hanoimoi - Đội tuyển Việt Nam chốt lịch tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022

Ngày 23-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt lịch tập trung của đội tuyển Việt Nam từ ngày 22-5, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF đang xây dựng các phương án tối ưu nhất về lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia tập trung, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dangcongsan - FIFA chọn hai trọng tài Việt Nam làm ứng viên điều khiển VCK bóng đá nữ thế giới

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh là 2 đại diện của Việt Nam nằm trong danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới cho dự án "Con đường tới Australia/Newzealand". FIFA cho biết, trong số này, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn điều khiển VCK giải bóng đá nữ thế giới Australia/Newzealand 2023. Để nâng cao chất lượng đội ngũ trọng tài và trợ lý tại VCK bóng đá nữ thế giới Australia/Newzealand 2023, FIFA cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ các liên đoàn thành viên đối với các trọng tài và trợ lý trọng tài. Cụ thể, FIFA hy vọng các liên đoàn quốc gia sẽ thường xuyên bổ nhiệm các ứng viên đã được FIFA chọn điều hành các trận đấu bóng đá nữ cấp cao nhất của LĐ quốc gia và các trận đấu bóng đá nam ở cấp cao nhất mà họ có khả năng điều hành; tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo và phát triển dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài nam như việc được các giám sát trọng tài hàng đầu đánh giá thường xuyên, bao gồm việc đánh giá trực tiếp, các phản hồi cá nhân; có cơ hội được tiếp cận với các giảng viên có kinh nghiệm ở cấp độ quốc gia và châu lục thông qua các giải đấu, hội thảo, khóa học; được sự hỗ trợ về mặt thể lực từ các HLV thể lực quốc gia và khu vực…

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

TTXVN - Việt Nam tích cực chuẩn bị cho công tác tổ chức ASEAN Para Games

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức ASEAN Para Games, ngày 25/2 tới, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ có buổi làm việc trực tuyến lần thứ hai cùng ban chấp hành Liên đoàn Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á (APSF).Sau những kết quả tích cực thu được tại hội nghị trực tuyến lần thứ nhất diễn ra tại Tổng cục Thể dục thể thao vào ngày 27/12/2020, tại phiên họp lần hai ban tổ chức ASEAN Para Games và APSF sẽ tập trung thảo luận về ba vấn đề chính: Chốt số lượng môn thi, công tác phân loại thương tật và phương án đối phó trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp.Về số lượng môn thi, trước những khó khăn do dịch COVID-19, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết, phía Việt Nam sẽ chốt chỉ tổ chức 11 môn với nội dung đã được ấn định (chỉ có thể giảm và không được tăng thêm).

Vĩnh Phúc: Thành phố Vĩnh Yên đồng hành cùng CLB Hải Nam

Chiều 23/2, ông Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên đã đến thăm, động viên các cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Hải Nam – Vĩnh Phúc trước mùa giải mới. Cùng đi có ông Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, Trung tâm Văn hóa TT&TT Vĩnh Yên.Ông Nguyễn Ngọc Bình (thứ 2 từ phải sang) gửi lời chúc mừng đến Ban huấn luyện và cầu thủ CLB sau khi đã đạt quyền thăng hạng Nhì trong mùa giải vừa qua và khẳng định đây là cơ sở và động lực để CLB phấn đấu đoạt nhiều thành tích hơn nữa trong năm 2021. Thành phố Vĩnh Yên luôn quan tâm, ủng hộ sự phát triển của CLB Hải Nam.

Thanhhoa - Đội bóng chuyền nữ Hải Tiến Thanh Hóa quyết tâm thay đổi hình ảnh, cải thiện thành tích tại mùa giải 2021

Sau 2 mùa giải liên tiếp phải chơi trận tranh vé vớt (play-off) mới trụ hạng, đội bóng chuyền nữ Hải Tiến Thanh Hóa đã và đang có sự chuẩn bị về mọi mặt, sẵn sàng cho mùa giải mới 2021 với mục tiêu cải thiện thành tích, thay đổi hình ảnh.rong 1 thập kỷ (2011 đến 2020) góp mặt tại giải vô địch bóng chuyền quốc gia, với thành tích nhiều lần nằm trong top 4, nhưng hai mùa giải 2019 và 2020 được xem là bước thụt lùi của bóng chuyền nữ Thanh Hóa. Liên tiếp trắng tay ở vòng đấu bảng của vòng 1 và vòng 2, đội bóng xứ Thanh đã phải dự “chung kết ngược” và phải chơi trận play-off để tranh suất trụ hạng. Có nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan dẫn đến thực trạng trên. Đầu tiên là việc đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa không có được lực lượng vận động viên trẻ kế cận chất lượng. Những cầu thủ trẻ được đào tạo gần đây như Phạm Lệ Hằng, Hà Thị Tơ, Nguyễn Thị Hiền, Phạm Phương Thảo, Nguyễn Thị Lan Hương, Hoàng Thị Thảo chưa đáp ứng yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm.

KhanhHoa - Bóng rổ phong trào khởi sắc

Bên cạnh việc duy trì sân chơi phong trào cấp tỉnh, đăng cai các giải quốc gia, sự ra đời của các câu lạc bộ (CLB), giải đấu bóng rổ phong trào của các trường học… đang cho thấy xu hướng phát triển mạnh mẽ của môn thể thao này trên địa bàn tỉnh. Khoảng 3 năm qua, phong trào bóng rổ có sự phát triển mạnh. Không chỉ duy trì, mở rộng quy mô các giải đấu phong trào, bộ môn này còn gia tăng số lượng CLB mới thành lập. Theo thống kê sơ bộ của ngành Thể thao tỉnh, mỗi năm ở tỉnh luôn duy trì từ 2 - 3 giải phong trào lớn gồm: Giải bóng rổ vô địch các CLB tỉnh, giải bóng rổ 3x3 TP. Nha Trang, giải bóng rổ các nhóm tuổi TP. Nha Trang… Đặc biệt trong năm 2020, xuất hiện thêm một giải đấu mở rộng hướng đến đối tượng sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh do Trường Đại học Nha Trang tổ chức.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay303
  • Tháng hiện tại21,798
  • Tổng lượt truy cập2,432,211
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây