Điểm tin hoạt động TDTT sáng 21-02-2021

Chủ nhật - 21/02/2021 09:50 267 0
Cùng với những môn thể thao trọng điểm khác của Việt Nam, thể dục dụng cụ được dự báo có một năm 2021 bận rộn, với một loạt giải đấu, giành thêm vé tới Thế vận hội mùa hè tại Nhật Bản vào giữa năm (Olympic Tokyo) và đặc biệt là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức vào cuối năm tại Việt Nam (SEA Games 31).

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Hanoimoi - Thể dục dụng cụ: Dồn sức chinh phục các đấu trường lớn

Cùng với những môn thể thao trọng điểm khác của Việt Nam, thể dục dụng cụ được dự báo có một năm 2021 bận rộn, với một loạt giải đấu, giành thêm vé tới Thế vận hội mùa hè tại Nhật Bản vào giữa năm (Olympic Tokyo) và đặc biệt là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức vào cuối năm tại Việt Nam (SEA Games 31). Trước những nhiệm vụ quan trọng trên, thể dục dụng cụ Việt Nam đang nỗ lực hết mình, dồn sức chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng chinh phục những đấu trường lớn.Nguồn lực trẻ triển vọng. Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19, nhưng Giải vô địch thể dục dụng cụ quốc gia 2020 đã được tổ chức thành công vào cuối tháng 11-2020, giúp các vận động viên có cơ hội duy trì cảm giác thi đấu và các huấn luyện viên, nhà quản lý nắm bắt chính xác phong độ của vận động viên để chuẩn bị cho các giải quốc tế, nhất là SEA Games 31.  Qua giải đấu này, bên cạnh những vận động viên nòng cốt của đội tuyển quốc gia, như Lê Thanh Tùng (thành phố Hồ Chí Minh), Đinh Phương Thành (Hà Nội)… vẫn duy trì được phong độ, nhiều vận động viên trẻ (từ 18 đến 21 tuổi) đã khẳng định được tài năng, đủ năng lực kế cận lứa vận động viên kỳ cựu của Đội tuyển quốc gia tại các giải đấu quốc tế sắp tới. Cụ thể, ở đội tuyển nam có Nguyễn Văn Khánh Phong (thành phố Hồ Chí Minh), Văn Vỹ Lương và Trịnh Hải Khang (Hà Nội)…; còn đội tuyển nữ có Phạm Như Phương (thành phố Hồ Chí Minh), Trần Đoàn Quỳnh Nam (Hải Phòng), Đỗ Ngọc Hương và Trương Khánh Vân (Hà Nội)…

CanTho - Ủy ban Olympic Việt Nam tích cực chuẩn bị SEA Games 31

Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) năm 2021 vừa diễn ra tại Hà Nội xác định những nhiệm vụ trọng tậm của VOC trong năm. Theo đó, VOC tích cực tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 31, Para Games 11 và tham dự Olympic Tokyo. VOC phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao đã phát thông báo dự kiến Chương trình SEA Games 31 tổ chức 40 môn thể thao với 522 nội dung thi đấu; xây dựng kế hoạch lấy mẫu kiểm tra doping; phối hợp với các đơn vị kiểm tra các cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu tại Hà Nội và một số địa phương lân cận.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Vietnamnet - V-League sắp trở lại: Thầy Park tuyển quân đấu Malaysia

V-League trở lại rộn ràng, hấp dẫn hơn. VFF và VPF hy vọng tình hình dịch Covid-19 sớm được kiểm soát, và LS V-League 2021 có thể trở lại vào giữa tháng 3 tới. Theo dự kiến, các trận đấu bù của vòng 3 diễn ra vào ngày 13-14/3. Các vòng tiếp theo diễn ra ngay sau đó, và khoảng thời gian nghỉ giữa các vòng đấu được rút ngắn chỉ còn 3-4 ngày, giống với mùa giải 2020. Thông tin V-League sắp lăn bóng trở lại khiến các đội bóng rất hào hứng. Mười bốn CLB V-League hiện đều đã tập trung sau kỳ nghỉ Tết, tập luyện để duy trì thể lực. Trước đó, 2 vòng đầu của V-League đã diễn ra rấp hấp dẫn, với những kết quả bất ngờ. Khi V-League trở lại, giải đấu số 1 quốc nội Việt Nam còn hứa hẹn rộn ràng hơn, bởi các đội bóng đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng sự tăng tốc để đua tranh vào Top 6.

Nhandan - VFF ban hành quy định vận hành bóng đá mùa dịch

Ngày 20-2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh. Thông báo được đưa ra sau khi VFF nhận được hướng dẫn của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng như từ thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Nếu Covid-19 cơ bản được kiểm soát ở các địa phương, ba câu lạc bộ (CLB) Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ tham dự các giải bóng đá cấp CLB ở châu Á, các đội bóng dự các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng sẽ thi đấu trở lại. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) dự kiến tổ chức V. League 2021 trở lại vào giữa tháng ba tới để có thể kịp kết thúc vào tháng chín. Theo lịch dự kiến các trận đấu bù vòng ba V.League 2021 sẽ thi đấu trở lại vào ngày 13 và 14-3. Vòng bốn diễn ra vào ngày 19 và 20-3. Các vòng thi đấu còn lại được tổ chức khá dày đặc giống như cuối mùa bóng 2020 tức là cầu thủ chỉ được nghỉ 3-4 ngày giữa các vòng đấu.

Giaothong - Vòng loại World Cup: Đội tuyển Việt Nam nhận tin vui từ V-League

Ngày 19/2, VFF và VPF đã có cuộc họp để bàn về việc nối lại lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Theo đó, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, V-League dự kiến sẽ trở lại từ 13/3.Theo đó, các trận đấu bù vòng 3 V-League sẽ thi đấu từ ngày 13, 14/3. Vòng 4 sẽ thi đấu ngày 19, 20/3, vòng 5 ngày 23, 24/3, vòng 6 ngày 27, 28/3, vòng 7 ngày 2, 3/4, vòng 8 ngày 6, 7/4…Thời gian nghỉ giữa các lượt sẽ rút ngắn chỉ còn 3-4 ngày/trận thay vì 1 tuần/trận như trước.Sự điều chỉnh này nhằm tạo điều kiện tối đa cho đội tuyển Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 và AFF Cup vào cuối năm. Việc V-League nhiều khả năng trở lại trong tháng 3 là tin cực vui với đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo. Vòng loại World Cup sẽ tái khởi động vào đầu tháng 6. V-League trở lại vào tháng 3, như vậy các cầu thủ có khoảng hơn 2 tháng để bắt nhịp lại với phong độ, cảm giác bóng tốt nhất.

Laodongthudo - Điều chỉnh lịch đấu V-League, ưu tiên cho vòng loại World Cup 2022

V-League sẽ trở lại vào giữa tháng 3 tới. Đây là kế hoạch dự kiến của VPF dựa trên lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2022, cũng như căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát ở một số địa phương.Theo lịch thi đấu được Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra, 5 trận đấu còn lại của vòng 3 V-League 2021 (bị hoãn trước Tết vì dịch Covid-19), sẽ diễn ra trong các ngày 13 và 14/3.Tiếp đó, vòng 4 diễn ra vào các ngày 19 và 20/3. Các vòng đấu tiếp theo sẽ diễn ra với mật độ 3-4 ngày/trận, thay vì 1 tuần/trận như trước. Sau một thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19, việc thay đổi mật độ thi đấu để kịp tiến độ về thời gian. Bên cạnh đó cũng để đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến sẽ trở lại vào tháng 6.

VOV - V-League 2021 sắp trở lại, có thể không đón khán giả

Ban điều hành V-League 2021 đã lên kế hoạch cho sự trở lại của giải đấu trong tháng 3 với khả năng không đón khán giả vào sân theo dõi các trận đấu. Sau khi tạm hoãn tránh dịch Covid-19 và nghỉ Tết, V-League 2021 có thể trở lại vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, VPF và VFF vẫn chưa chốt thời gian cụ thể mà phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch Covid-19. Khi giải đấu trở lại, ban tổ chức và các đội bóng sẽ phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.Cụ thể, VFF vừa ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh. Đây là tài liệu được soạn thảo dựa trên các hướng dẫn của AFC và FIFA. Theo văn bản này, ban điều hành V-League 2021 đã lên kế hoạch cho sự trở lại của giải đấu trong trường hợp được phép đón khán giả không hạn chế, hạn chế khán giả hay đóng cửa các trận đấu một cách hoàn toàn. Bên cạnh đó, một số thủ tục, thói quen thường thấy trong các trận đấu V-League được cắt bớt để đảm bảo giãn cách trong khu vực tổ chức trận đấu. Ví dụ, cầu thủ 2 đội sẽ không dắt tay các em nhỏ ra sân và không có khách mời, quan chức xuống sân tặng hoa hai đội bóng trước trận đấu. Thành viên của các đội bóng cũng như ban tổ chức cũng không được bắt tay nhau.

Kinhte&dothi - Ai là trọng tài FIFA đầu tiên của Việt Nam?

Đến giờ, người ta vẫn cho ông Nguyễn Tuấn Hùng (1962 - 2012) là trọng tài FIFA đầu tiên của Việt Nam khi ông được phong cấp trọng tài FIFA vào năm 1995. Nhưng mới đây ông Phan Chi, một cổ động viên cao tuổi của Việt Nam lại khẳng định người Việt Nam đầu tiên được phong trọng tài FIFA chính xác phải là Trương Văn Ký (1921 – 1964) quê Gia Định, nay thuộc thành phố Hồ Chí Minh.6 năm cầm còi được phong trọng tài FIFA

Theo ông Phan Chi, ông Trương Văn Ký vốn là người đam mê sân cỏ, 16 tuổi đã trở thành cầu thủ Hội Bóng Tròn Thủ Dầu Một (1937 – 1939), đội bóng Hội Cảnh Sát (1939 –1942). Kết thúc sự nghiệp cầu thủ, từ năm 1948 ông bắt đầu cầm còi, trở thành trọng tài xuất sắc được cả ban trọng tài người Việt lẫn Pháp quý phục và đề nghị FIFA cấp phù hiệu trọng tài quốc tế vào năm 1954, tính ra chỉ mất 6 năm. Đây là một thành tích mà không nhiều trọng tài Việt Nam hiện nay được đào tạo bài bản có được.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,121
  • Tháng hiện tại18,797
  • Tổng lượt truy cập2,429,210
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây