Điểm tin hoạt động TDTT sáng 15-07-2021

Thứ năm - 15/07/2021 08:14 174 0
Trong khuôn khổ bài viết, tác giả không đi sâu vào phân tích về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cũng như vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của tập luyện Thể dục Thể thao

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

TDTT.GOV -Vai trò tập luyện Thể dục Thể thao nâng cao sức khỏe trong điều kiện dịch bệnh

Trong khuôn khổ bài viết, tác giả không đi sâu vào phân tích về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cũng như vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của tập luyện Thể dục Thể thao mà chỉ tập trung nêu vấn đề cũng như bàn luận làm rõ thêm một nội dung đó là “Vai trò tập luyện Thể dục Thể thao nâng cao sức khỏe trong điều kiện dịch bệnh”. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe.

Tuoitre - Mô hình “tập trung cách ly” của VBA 2021 có gì đặc biệt?

Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2021 đã sẵn sàng sân đấu 5K theo mô hình “tập trung cách ly” với hi vọng sẽ mang đến cho người hâm mộ Việt Nam những trận cầu mãn nhãn.Sau 4 ngày tạm dừng phát sóng để phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hoà, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, UBND TP Nha Trang và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hòa tiến hành kiểm tra, đánh giá, VBA đã tăng cường hơn nữa công tác phòng dịch lên mức cao nhất có thể. Điều bắt buộc đầu tiên là tất cả thành viên dự giải, từ ban tổ chức, cầu thủ, ban huấn luyện, và ê-kíp sản xuất ghi hình trực tiếp, truyền thông đều đã hoàn thành cách ly 14 ngày, 3 lần xét nghiệm COVID-19 âm tính.

TDTT.GOV - Những nhiệm vụ trọng tâm của ngành VHTTDL trong 6 tháng cuối năm 2021

Hiện nay, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng lớn tới mọi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Để các hoạt động này vẫn được đảm bảo, hoàn thành mục tiêu đề ra theo đúng Nghị quyết của Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác VHTTDL 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Bộ VHTTDL đã chỉ đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị cùng đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm mà toàn ngành đã đặt ra.

Vnxpress - Cơ hội nào cho thể dục dụng cụ Việt Nam ở Olympic

Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng có cơ hội lập kỷ lục cho thể dục dụng cụ Việt Nam ở Olympic Tokyo, nếu vào được phần thi chung kết. Thể dục dụng cụ Việt Nam bắt đầu góp mặt ở Olympic từ 2008 ở Bắc Kinh, với đại diện duy nhất Đỗ Thị Ngân Thương. Kể từ đó, Việt Nam luôn có hai suất ở môn thi này tại Olympic, nhưng chưa có ai vượt qua vòng loại. Thành tích tốt nhất thuộc về Phan Thị Hà Thanh ở Olympic 2012 với vị trí 12 vòng loại nội dung nhảy chống, trong khi tám người đứng đầu mới được vào chung kết.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Tuoitre - Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ được tổ chức trên sân Mỹ Đình

Chiều 14-7, tổng thư ký LĐBĐVN (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ được diễn ra trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt tiếp các đối thủ trên sân nhà: tuyển Úc (ngày 7-9-2021), Nhật Bản (11-11-2021), Saudi Arabia (16-11-2021), Trung Quốc (1-2-2022), Oman (24-3-2022). Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) áp dụng hình thức thi đấu sân nhà, sân khách tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nên nếu đội tuyển Việt Nam không thể tổ chức các trận đấu trên sân nhà thì phải đi thuê sân ở một quốc gia khác làm sân nhà.

Dantri - VFF phải chi hàng chục tỷ đồng nếu đội tuyển Việt Nam đá sân trung lập

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ không trả chi phí tổ chức nếu như Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải thuê sân trung lập cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại cuối World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa qua có thư yêu cầu VFF có báo cáo về kế hoạch tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với hạn cuối là ngày 16/7. Sau ngày này, nếu Việt Nam không đủ các điều kiện tổ chức theo yêu cầu của AFC, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bị mất quyền thi đấu trên sân nhà. Trước đó, VFF có báo cáo với Tổng cục TDTT, sau đó cơ quan này trình lên Bộ VH, TT&DL để xin ý kiến của các bộ, ban ngành có liên quan. Hiện tại, VFF vẫn đang chờ quyết định từ các cơ quan có thẩm quyền.

Vietnamnet - V-League 2021: Dừng hay đá, cần được quyết sớm

V-League 2021 chưa hẹn ngày trở lại mang đến nỗi lo cho tuyển Việt Nam lẫn HLV Park Hang Seo, chưa nói đến nhiều vấn đề khác nảy sinh...Theo kế hoạch ban đầu, LS V-League 2021 tiếp tục mùa giải vào cuối tháng 7 và kết thúc sau đó khoảng 3 tuần lễ cho tuyển Việt Nam tập trung đấu vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn chưa kiểm soát triệt để và cũng nhằm đảm bảo sự an toàn cho giải đấu, cầu thủ hay người hâm mộ buộc VPF phải ra thông báo thay đổi kế hoạch tổ chức trở lại các giải đấu cao nhất Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, kế hoạch tiếp theo cho mùa giải 2021 vẫn tương đối mờ mịt vì COVID-19, và khả năng V-League trở lại “một sớm một chiều” gần như không thể khiến người hâm mộ Việt Nam vừa sốt ruột lẫn âu lo.

VNXPRESS - CĐV cần gì để được vào sân Mỹ Đình?

Phải tiêm vaccine và có chứng nhận âm tính Covid-19 là hai trong những yêu cầu bắt buộc với CĐV khi đến sân Mỹ Đình theo dõi các trận đấu của Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Sau cuộc họp với phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 - cùng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và TP Hà Nội chiều 14/7, VFF được tổ chức các trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

QuangNinh - Quảng Ninh: tăng cường công tác quản lý phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

Hiện nay, do đặc điểm địa hình, địa lý nên hàng triệu người dân Việt Nam, đặc biệt là trẻ em phải đối mặt với nguy cơ đuối nước. Thực tế cho thấy, cả nước có khoảng 15.000.000 trẻ em lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở, trong đó mới có dưới 30% trẻ em biết bơi hoặc biết kỹ năng phòng chống đuối nước.

Laocai - Lào Cai khen thưởng 115 huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao trong lĩnh vực thể thao

LCĐT - UBND tỉnh vừa quyết định khen thưởng 9 huấn luyện viên, 106 vận động viên đã đạt thành tích cao trong lĩnh vực thể thao năm 2021. Các huấn luyện viên, vận động viên là những người đã đạt thành tích cao tại các môn thể thao thi đấu cấp quốc gia, cấp khu vực và châu lục từ đầu năm 2021 đến nay, trong đó các môn thể thao thành tích cao gồm: Pencak Silat, Kickboxing, Taekwondo, cử tạ có 25 vận động viên, 7 huấn luyện viên được khen thưởng. Ở lĩnh vực thể thao phong trào với các môn: Kéo co, đẩy gậy có 81 vận động viên, 2 huấn luyện viên được khen thưởng. Mức khen thưởng được thực hiện theo Nghị quyết số 37/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh ngày 4/12/2020.

Laocai - Giúp vận động viên vượt khó mùa dịch

Thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số ca bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc luyện tập, thi đấu thể thao của các vận động viên. Trước thực tế đó, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh đã đưa ra các giải pháp đẩy mạnh công tác huấn luyện, không để xảy ra tình trạng ngưng trệ, ảnh hưởng đến phong độ và tinh thần thi đấu của các vận động viên.

 

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay4,490
  • Tháng hiện tại98,878
  • Tổng lượt truy cập1,828,750
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây