Điểm tin hoạt động TDTT sáng 14-06-2021

Thứ hai - 14/06/2021 08:17 286 0

Ngày 12-6, Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên xuất sắc vượt qua vòng loại để có mặt tại Olympic Tokyo.Đây là thông tin rất vui đến với cử tạ cũng như đoàn thể thao Việt Nam.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Tuoitre - Cử tạ Việt Nam xuất sắc giành 3 vé đến Olympic Tokyo

Ngày 12-6, Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên xuất sắc vượt qua vòng loại để có mặt tại Olympic Tokyo.Đây là thông tin rất vui đến với cử tạ cũng như đoàn thể thao Việt Nam. Việc có 3 VĐV cử tạ vượt qua vòng loại đã nâng tổng số VĐV thể thao Việt Nam đoạt vé đến Olympoc Tokyo lúc này lên 12 người. Trong thời gian qua, các lực sĩ Thạch Kim Tuấn (61kg), Vương Thị Huyền (49kg), Hoàng Thị Duyên (59kg) đã thi đấu xuất sắc tại các giải đấu tích điểm cho Olympic. Đó là cơ sở họ vượt qua vòng loại để chính thức có mặt tại Thế vận hội mùa hè. Trước đó, vào tháng 11-2020, IWF thông báo 2 VĐV cử tạ trẻ Việt Nam dương tính với doping là Nguyễn Thị Thu Trang (17 tuổi, 45kg nữ) và Bùi Đình Sáng (18 tuổi, 61kg nam). Hai VĐV này đều là nhà vô địch trẻ thế giới năm 2019. Theo thống kê trong 3 năm qua, cử tạ Việt Nam có đến 4 VĐV dương tính với doping và phải nhận án phạt rất nặng từ IWF.

Baovanhoa - Chọn phương án tối ưu trong việc đăng cai tổ chức SEA Games 31

Như Văn Hoá đã thông tin trong loạt bài “SEA Games 31 với ngổn ngang thách thức”, đại dịch Covid – 19 đã khiến cho tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á “oằn” mình, tập trung chống dịch, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đã bị ảnh hưởng. Vì thế theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, hiện nay ngành đang chọn phương án tối ưu để tham mưu cho Bộ VHTTDL và Chính phủ xem xét.PV: Thưa ông, việc chuẩn bị cho SEA Games 31 đã được chúng ta tiến hành như thế nào, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay? Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn: Trong thời gian qua, ngành TDTT và các địa phương trong cả nước đang tích cực chuẩn bị cho việc đăng cai và tổ chức SEA Games 31. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm của ngành TDTT trong năm 2021. Chúng tôi đã phối hợp cùng các địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, thành lập BCĐ, BTC ở trung ương cũng như ở các địa phương; chuẩn bị lực lượng VĐV tranh tài tại Đại hội…Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid 19 tại các quốc gia Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thành viên tham dự SEA Games, ngành TDTT đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh để tham mưu, đề xuất phương án tổ chức phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Toquoc - Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Với việc tích lũy đủ số điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (môn Boxing hạng 51kg) đang đứng trước cơ hội giành vé dự Olympic Tokyo sắp tới.Theo ông Vũ Đức Thịnh, phụ trách bộ môn quyền anh (boxing) Tổng cục TDTT kiêm Tổng thư ký Liên đoàn boxing Việt Nam cho biết, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm hiện đã tích lũy đủ số điểm 190 sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức. Số điểm này của Tâm cao nhất ở nhóm những VĐV còn lại được xét vé sau khi các suất chính thức đã có.

Thanhnien - Sẽ rất khó khăn trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khi tổ chức SEA Games 31

Ngày 12.6, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đã chia sẻ về một số vấn đề liên quan đến SEA Games 31, trong đó có nói đến những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ông Trần Đức Phấn nói: “Trong thời gian qua, ngành TDTT đang tích cực công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành TDTT trong năm 2021. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thành viên tham dự SEA Games 31, ngành TDTD đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh. Đồng thời, ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ban chấp hành Liên đoàn thể thao Đông Nam Á gửi văn bản tranh thủ ý kiến tham vấn của các uỷ viên Ban chấp hành Liên đoàn Đông Nam Á để từ đó có cơ sở tham mưu cho việc tổ chức SEA Games 31”.

Vietnamplus - Việt Nam có 14 suất dự Thế vận hội Olympic mùa Hè Tokyo 2020

Tính đến ngày 12/6, ngành thể thao Việt Nam đã có 14 suất dự Olympic Tokyo thuộc về các môn taekwondo, bơi, thể dục dụng cụ, quyền anh, cầu lông, bắn cung, rowing và cử tạ. Theo Tổng cục Thể dục thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 12/6, Liên đoàn Cử tạ thế giới đã gửi thư xác nhận trao cho Việt Nam 3 suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020 ở môn cử tạ.Đó là các vận động viên Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên.[Tuyển bắn súng Việt Nam trước cơ hội cuối tranh suất Olympic Tokyo]. Như vậy, tính đến ngày 12/6, ngành thể thao Việt Nam đã có 14 suất dự Olympic Tokyo. Các vận động viên tham gia gồm Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Nguyễn Huy Hoàng (bơi); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm (quyền anh); Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (rowing); và Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền và Hoàng Thị Duyên (cử tạ)./.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

BaoVanhoa - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ VHTTDL chúc mừng đội tuyển Việt Nam

 Từ UAE, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn vui mừng cho biết, ngay sau trận thắng nghẹt thở của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Malaysia, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng chiến thắng của đội tuyển. Tuyển Việt Nam kiên cường “vượt ải” Malaysia. Theo ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời thăm hỏi và chúc mừng đến toàn đội. Chủ tịch nước chúc toàn đội tự tin, tiếp tục bước vào trận đấu sắp tới với sự chuẩn bị thật tốt. Đặc biệt Chủ tịch nước đã quyết định thưởng động viên toàn đội 1 tỉ đồng. LĐBĐVN cũng thưởng 2 tỉ đồng cho chiến công của đội tuyển. Như vậy tổng số tiền thưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam nhận được ngay sau trận thắng là 3 tỉ đồng.

Tuoitre - FIFA chúc mừng thành tích của đội tuyển Việt Nam

Ngày 12-6, đại diện Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi lời chúc mừng đến bóng đá Việt Nam, trong đó có 2 trận thắng quan trọng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Indonesia và Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 đang diễn ra tại UAE.Cuộc gặp giữa đại diện FIFA và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra tại UAE - nơi mà đội tuyển Việt Nam đang tham dự các trận đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Cuộc làm việc liên quan đến các dự án hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam, thuộc chương trình dự án FIFA Forward. Đại diện FIFA tham dự buổi làm việc có ông Kenny Jean Marie - phụ trách các liên đoàn thành viên của FIFA đến từ FIFA Zurich, ông Sanjeevan và Lavin phụ trách trực tiếp chương trình dự án FIFA Forward. Về phía VFF, có sự có mặt của ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF.

Thanhnien - World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam chỉ mất vé đi tiếp trong trường hợp nào?

Chiến thắng 2-1 trước đội tuyển Malaysia đã giúp đội tuyển Việt Nam mở rộng hơn nữa cánh cửa lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Với 17 điểm đang có trong tay, hơn đội xếp thứ 2 UAE 2 điểm, thầy trò HLV Park Hang-seo đang nắm quyền tự quyết trong tay.Nếu giành được điểm trước đội chủ nhà ở lượt đấu ngày 15/6 tới, ‘Những chiến binh Sao Vàng’ sẽ lọt vào vòng loại cuối cùng với tư cách là đội dẫn đầu bảng G. Còn nếu để thua đội tuyển UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ có 17 điểm sau 8 trận và đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng. Cơ hội đi tiếp của Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ phụ thuộc vào thành tích của các đội nhì bảng khác.

Laodong - Truyền thông châu Á khen ngợi tuyển chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Truyền thông châu Á tiếp tục ngợi ca "ma thuật Park Hang-seo" trong chiến thắng 2-1 trước Malaysia, đồng thời tin tuyển Việt Nam sẽ tiến vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (The AFC) khẳng định, tuyển Việt Nam đã hất văng Malaysia để giữ vị trí nhất bảng G. AFC nhận xét, "những chú hổ Mã Lai" đã trình diễn một bộ mặt quyết tâm cùng lối chơi pressing tầm cao, không ngại va chạm nhưng thầy trò ông Park cũng đã chứng minh được thực lực của đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á.

Toquoc - Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.Thủ thành Tấn Trường là người được HLV Park Hang-seo giao phó trọng trách bảo vệ khung thành của ĐT Việt Nam trong trận đấu có ý nghĩa bước ngoặt với Malaysia. Và thầy Park đã đúng. Tấn Trường dày dặn kinh nghiệm trận mạc, có 3 pha cứu thua giúp đoàn quân "áo đỏ" giành chiến thắng thuyết phục 2-1 trước đối thủ trực tiếp cạnh tranh vé đi tiếp.  Với nhiều cầu thủ đây là một chiến thắng khẳng định vị thế của tuyển Việt Nam, giúp thầy trò HLV Park Hang-seo mở rộng cánh cửa bước tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng với Tấn Trường chiến thắng này còn có một ý nghĩa đặc biệt. Trận đấu mà trước đó nhà báo Minh Hải cho rằng: "Đây sẽ là cơ hội để Tấn Trường minh chứng cho tất cả những người hoài nghi anh suốt 12 năm qua phải có một suy nghĩ khác". Và với bản lĩnh của một người đàn ông, Tấn Trường đã làm được điều đó.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

BaoLaoCai - VĐV Hoàng Thị Duyên giành vé tham dự Olympic Tokyo

VĐV cử tạ Hoàng Thị Duyên là 1 trong 3 VĐV của cử tạ Việt Nam vừa được Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) công bố suất chính thức tham dự Olympic Tokyo.Theo đó, Liên đoàn Cử tạ Việt Nam đã nhận được thông báo xác nhận 3 VĐV gồm: Thạch Kim Tuấn (hạng cân 61 kg nam), Vương Thị Huyền (hạng cân 49 kg nữ) và Hoàng Thị Duyên (hạng cân 59 kg nữ) chính thức đoạt vé tham dự Olympic Tokyo tại Nhật Bản vào tháng 7 tới.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,504
  • Tháng hiện tại15,969
  • Tổng lượt truy cập2,426,382
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây