Điểm tin hoạt động TDTT ngày 28-09-2023

Thứ năm - 28/09/2023 09:16 63 0

Hôm nay (28-9), Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài tại ASIAD 19 ở các môn thi đấu: Bắn súng, boxing, bóng bàn, bơi, đấu kiếm, esports, quần vợt, thể dục dụng cụ, cờ tướng và bóng đá nữ. Tại ASIAD 19, một trong những môn nằm trong nhóm trọng điểm tranh chấp Huy chương vàng là cờ tướng. Hôm nay nội dung đồng đội hỗn hợp nam, nữ sẽ khai màn cho môn cờ tướng của Á vận hội.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

BaoHanoimoi- Lịch thi đấu ASIAD 19 ngày 28-9: Đợi các kỳ thủ cờ tướng tỏa sáng

Hôm nay (28-9), Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục tranh tài tại ASIAD 19 ở các môn thi đấu: Bắn súng, boxing, bóng bàn, bơi, đấu kiếm, esports, quần vợt, thể dục dụng cụ, cờ tướng và bóng đá nữ. Tại ASIAD 19, một trong những môn nằm trong nhóm trọng điểm tranh chấp Huy chương vàng là cờ tướng. Hôm nay nội dung đồng đội hỗn hợp nam, nữ sẽ khai màn cho môn cờ tướng của Á vận hội.

TDTT.GOV - ASIAD 19: Đoàn Thê thao Việt Nam giành thêm 4 HCĐ, tạm xếp thứ 22 trên bảng tổng sắp huy chương

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4 tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc, đoàn Thể thao Việt Nam giành thêm tấm 4 HCĐ. Như vậy, tổng số huy chương của đoàn Thể thao Việt Nam hiện là 1 HCB, 9 HCĐ, tạm xếp thứ 22 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. Trong ngày thi đấu hôm nay (27/9), các VĐV đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở 7 môn thể thao (gồm Bắn súng, Wushu, Taekwondo, Espor, Bơi, Esport và Cờ Vua), giành được 4 HCĐ. Cả 4 tấm huy chương đều thuộc về các môn Võ thuật đó là Taekwondo (1) và Wushu (3). Môn Taekwondo, võ sĩ Taekwondo Bạc Thị Khiêm đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao tấm huy chương đầu tiên trong ngày 27/9. Cô lần lượt vượt qua Laila Delo (Philippines) và Kim Jandi (Hàn Quốc) trước khi thua võ sỹ nước chủ nhà Song Jie (Trung Quốc) ở bán kết và nhận HCĐ hạng 67kg nữ. Trong khi đó, ở hạng cân 80kg, võ sỹ Phạm Minh Bảo Kha đã thua võ sỹ Thái Lan và ở hạng 68kg Lý Hồng Phúc cũng không thể vượt qua đối thủ đến từ Jordan. Cả hai võ sỹ Việt Nam đều phải dừng ở vòng tứ kết.

Laodong - Thể thao Việt Nam chờ huy chương vàng ASIAD 19 từ các môn trọng điểm

Những nội dung thể thao Việt Nam đã tranh tài tại ASIAD 19 chưa nằm trong nhóm chúng ta dự báo về khả năng tranh huy chương vàng.Tin tưởng vào những môn trọng điểm.Hai đội tuyển quan trọng của thể thao Việt Nam là điền kinh và cờ tướng đã có mặt chuẩn bị tranh tài tại ASIAD 19. Kì thủ cờ tướng Nguyễn Thành Bảo đã cho biết ngay khi có mặt ở Hàng Châu (Trung Quốc) rằng tinh thần toàn đội đang rất tốt và tự tin bước vào tranh tài. Cờ tướng là đội tuyển thể thao đặt mục tiêu giành huy chương vàng cho chúng ta tại Đại hội năm nay. Lãnh đội điền kinh Việt Nam tại ASIAD 19 Nguyễn Mạnh Hùng cho biết các tuyển thủ trọng điểm tập huấn tại Thượng Hải (Trung Quốc) để chuẩn bị tranh tài đều có tinh thần và thể lực tốt nhất.

Baotintuc - ASIAD 2023: Võ sĩ Bạc Thị Khiêm chia sẻ về tấm HCĐ

Vượt qua ứng cử viên vô địch Kim Jandi (Hàn Quốc) ở tứ kết hạng cân 67 kg nữ môn Taekwondo, nhưng sau đó để thua võ sĩ chủ nhà ở bán kết, Bạc Thị Khiêm đã có tấm HCĐ tại ASIAD 2023. Trả lời phỏng vấn sau khi có được tấm huy chương quý giá tại kỳ đại hội năm nay, Bạc Thị Khiêm cho biết: “Em rất bất ngờ và vui mừng khi có thể vượt qua đối thủ Hàn Quốc để vào bán kết. VĐV người Hàn Quốc có đòn chẻ tốt, đòn đấm cũng vậy. Ban huấn luyện trước trận đấu đã nhắc nhở em nếu thấy đối thủ căn đấm thì có thể lùi ra hai nhịp sau đó đá lại. Để chuẩn bị cho ASIAD, em đã có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc 50 ngày. Mục tiêu sắp tới của em là cố gắng tập luyện hết mình để có thể đạt thành tích cao hơn nữa”.

Baotintuc - ASIAD 2023: Lê Tuấn Minh trượt huy chương cờ nhanh cá nhân nam

Tưởng chừng như đã tiến rất gần đến tấm HCV nội dung cờ nhanh cá nhân nam, nhưng cuối cùng kỳ thủ Lê Tuấn Minh đã đánh mất cơ hội một cách đáng tiếc. Chia sẻ với báo chí sau cú sảy chân đầy tiếc nuối, Lê Tuấn Minh nói: "Rất cảm ơn mọi người đã động viên cá nhân em, cũng như đội tuyển Việt Nam. Chúng em sẽ cố gắng hơn nữa ở những giải đấu sắp tới. Về trận đấu vừa qua với VĐV Trung Quốc, em vào trận với tư thế ‘cửa dưới’, cố gắng đánh rình rập, chờ thời cơ đến. Em nghĩ có thể do tâm lý, chút căng thẳng em đã đánh mất cơ hội bằng vàng, thật sự là rất đáng tiếc. Ban đầu em muốn đánh chắc vì hệ số của em rất cao, kể cả hòa thì trận cuối em vẫn có cửa tranh chấp huy chương.

Baotintuc - Dương Thúy Vi, Bạc Thị Khiêm mang về thêm hai HCĐ cho Thể thao Việt Nam

Wushu và Taekwondo đã giúp đoàn Thể thao Việt Nam giải “cơn khát” huy chương khi mang về 2 HCĐ trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023.Tuy chỉ đứng thứ 6 trong phần thi kiếm thuật buổi sáng 27/9, nhưng Dương Thúy Vi đã thể hiện bản lĩnh ở phần thi thương thuật chiều cùng ngày. Kết quả, cô giành 9.726 điểm và đứng nhì phần thi thương thuật. Với tổng điểm 2 phần thi là 19.426, Dương Thúy Vi đoạt HCĐ. VĐV Lai Xiaoxiao của chủ nhà Trung Quốc đứng đầu cả 2 phần thi kiếm thuật, thương thuật, giành HCV (tổng điểm 19.600 điểm). Kiani Zahra của Iran nhận HCB (19.436 điểm).

Baotintuc - ASIAD 2023 ngày 27/9: Đoàn thể thao Việt Nam có thêm 4 huy chương

Kết thúc ngày thi đấu 27/9, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm được 4 HCĐ ở bộ môn Wushu và Taekwondo.Ở môn Taekwondo, trong trận bán kết 67 kg nữ gặp đối thủ Trung Quốc Song Jie, võ sĩ Bạc Thị Khiêm đã để thua 1-3, 1-11 sau hai hiệp và dừng bước, giành HCĐ.  Ba HCĐ còn lại đến từ môn Wushu. Ở phần thi thương thuật, Dương Thúy Vi giành được 9,726 điểm. Khi cộng tổng điểm của cả kiếm và thương, Thúy Vi đạt 19,426 điểm và giành HCĐ, tương tự như kết quả tại ASIAD 2018. Ở bán kết tán thủ wushu nội dung 60 kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy thua đối thủ Ấn Độ Devi Naorem 0-2, mang về thêm một HCĐ nữa. Võ sĩ Hứa Văn Đoàn cũng không thể tạo ra bất ngờ trước đối thủ chủ nhà Jiang Haidong. Thất bại 0-2 khiến anh lỡ cơ hội đổi màu huy chương cho Việt Nam và khép lại ngày thi đấu 27/9 cho đoàn Việt Nam với HCĐ thứ tư.

Baotintuc - HLV Trần Quốc Cường lý giải về thất bại của các tuyển thủ bắn súng

Theo kết quả chung cuộc vòng loại 25m súng ngắn cá nhân nữ tại Trung tâm Thể thao Fuyang Yinhu sáng 27/9, xạ thủ Nguyễn Thùy Trang đạt hạng 17 với 577 điểm. Cô là VĐV Việt Nam thi đấu tốt nhất ở vòng loại này. Trong khi đó, Nguyễn Thị Hường hạng 25 với 572 điểm, Trịnh Thu Vinh hạng 27 với 571 điểm. Trường hợp đáng tiếc nhất là của Trịnh Thu Vinh, khi VĐV sinh năm 2000 vừa giành vé dự Olympic 2024 này đã không thể lọt vào chung kết nội dung 25m súng ngắn cá nhân nữ, dù cô được kỳ vọng có thể cạnh tranh một tấm huy chương ASIAD 2023. 

Baotintuc - ASIAD 2023: Xạ thủ Trịnh Thu Vinh thi đấu không thành công

Xạ thủ Trịnh Thu Vinh - niềm hy vọng huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 27/9 tại ASIAD 2023 đã thi đấu không thành công, không thể giành quyền vào lượt thi chung kết vào chiều cùng ngày.Sau ngày thi đấu 26/9, Trịnh Thu Vinh đã lọt vào Top 4 vòng loại nội dung 25m súng ngắn hơi nữ với số điểm 9.733. Trong sáng 27/9, Trịnh Thu Vinh thi các lượt bắn còn lại để tranh vé vào chung kết nội dung 25 m súng ngắn hơi nữ. Tuy nhiên, VĐV trẻ vừa giành vé dự Olympic 2024 này thi đấu không thành công chỉ đạt 9.517 điểm, không đảm bảo vị trí trong Top 8 để có thể vào thi chung kết.

Baotintuc - ASIAD 2023: Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục đón 42 thành viên nhập Làng VĐV

Ngày 27/9, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đón 42 thành viên nhập Làng VĐV Asian Games 19 gồm Điền kinh, Kurash, Roller, Cử tạ, Canoeing, đồng thời tiễn đội tuyển Thể thao điện tử về Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó, theo lịch thi đấu, hôm nay 27/9, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 7 môn thi đấu gồm Bắn súng, Bóng bàn, Bơi, Cờ vua, Thể thao điện tử, Taekwondo và Wushu. Trong số 7 môn này, Bắn súng và Wushu là 2 môn được xem là hy vọng mang lại huy chương cho Đoàn Việt Nam. Bắn súng sẽ thi đấu lúc 9h00 với các nội dung là 50m súng trường 3 tư thế cá nhân nữ, 25m súng ngắn cá nhân và đồng đội nữ.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

BaoHanoimoi- VFF được chọn đăng cai sự kiện đặc biệt quan trọng của AFF

Sự kiện quan trọng của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2023 được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đăng cai, sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1-10. Ngày 27-9, đoàn công tác của AFF sẽ có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp với VFF hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên AFF năm 2023. Việc VFF được AFF tín nhiệm lựa chọn đăng cai tổ chức đại hội là vinh dự và cũng là cơ hội để giới thiệu rõ hơn về bóng đá Việt Nam nói riêng, những nét đẹp văn hóa của đất nước, con người Việt Nam nói chung. Với ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện, thường trực Ban Chấp hành VFF và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thường xuyên chỉ đạo công tác chuẩn bị từ tháng 8-2023.

Baotintuc - Bóng đá nữ ASIAD 19: Thử thách khó khăn cho Việt Nam

Vào lúc 15 giờ ngày 28/9, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu được nhận định rất khó khăn trước nhà ĐKVĐ Nhật Bản ở lượt thứ 3 vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 19. Sau 2 chiến thắng trước Nepal và Bangladesh, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đang tạm thời xếp thứ nhì ở bảng D (cùng 6 điểm như Nhật Bản nhưng xếp sau do kém về hiệu số bàn thắng/bại). Dù đã thắng 2 trận nhưng đội tuyển nữ Việt Nam cũng cần phải nỗ lực trong trận cuối cùng vòng bảng với ĐKVĐ Nhật Bản để giành vé vào tứ kết.Tuyển nữ Việt Nam phải hướng đến một trận hòa, nếu muốn cạnh tranh tấm vé vào tứ kết dành cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Baovanhoa - Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu với đội bóng số 1 châu Á

VHO - Vào lúc 15h00 chiều mai 28.9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nữ Nhật Bản, đội bóng số 1 châu Á và hạng 8 thế giới tại lượt trận cuối bảng D môn bóng đá nữ Asian Games 19. Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu này, chiều nay 27.9, các cô gái Việt Nam đã có buổi tập tại Ôn Châu (Chiết Giang, Trung Quốc). Trong buổi tập chiều nay, HLV trưởng Mai Đức Chung đã trực tiếp hướng dẫn các học trò ngay từ phần khởi động để có được thể trạng tốt nhất cho các bài tập sau đó. Tuyển nữ Nhật Bản là đối thủ mạnh trong bảng D, xếp hạng thứ 8 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA và là đội bóng hàng đầu tại châu Á hiện nay. Vì thế, HLV Mai Đức Chung tập trung cho các cầu thủ rèn luyện cách triển khai đấu pháp và phối hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Baovanhoa - Bài học cho các cầu thủ trẻ

VHO- Đội tuyển Olympic Việt Nam đã không thể vượt qua vòng bảng Asian Games 19. Đó là thành tích không vui nhưng các cầu thủ đã nỗ lực hết mình, đặc biệt trong 2 trận đấu với 2 đối thủ mạnh là Iran và Saudi Arabia. Các cầu thủ trẻ Việt Nam đã có những trải nghiệm giá trị tại Asian Games 19, đó là bài học cần thiết cho Khuất Văn Khang cùng các đồng đội trong việc phát triển chuyên môn sau này. Tuyển Olympic Việt Nam không thể đi tiếp do đứng cuối trong 5 đội xếp hạng ba có thành tích tốt nhất. Cũng phải thừa nhận rằng, Olympic Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khi có sự góp mặt của 2 đội đến từ 2 nền bóng đá hàng đầu châu lục là Iran và Saudi Arabia. Cả hai đội này đều mang sang Hàng Châu lực lượng mạnh cùng sự quyết tâm cao, họ cũng là những ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV. Thậm chí sau trận thua 0-4 trước Iran, cánh cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam là rất hẹp, Ban huấn luyện đội cũng đã lường trước được cục diện và dành nhiều lời động viên đối với các cầu thủ, bởi dù kết quả thế nào thì điều quan trọng nhất vẫn là sự tiến bộ của họ sau từng trận đấu. “Chúng tôi có một đội hình trẻ và giải đấu này sẽ là bài học rất tốt cho các cầu thủ trong tương lai”, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

Baovanhoa - Đại hội thường niên AFF diễn ra tại TP.HCM vào ngày 1.10

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, hôm nay 27.9, đoàn công tác của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ có mặt tại TP.HCM để phối hợp với VFF hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Đại hội thường niên AFF năm 2023. Việc VFF được AFF tín nhiệm lựa chọn đăng cai tổ chức Đại hội là vinh dự và cũng là cơ hội để giới thiệu rõ hơn về bóng đá Việt Nam nói riêng, những nét đẹp văn hóa của đất nước, con người Việt Nam nói chung. Với ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện, Thường trực Ban Chấp hành VFF và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thường xuyên chỉ đạo cấp Điều hành tích cực chuẩn bị từ tháng 8.2023.

Laodong - Con đường cho bóng đá trẻ Việt Nam

Vô địch U23 Đông Nam Á, vượt qua vòng loại giải U23 châu Á, thất bại tại Đại hội Thể thao châu Á, đó là bản tổng kết của bóng đá trẻ Việt Nam trong tháng 9.Vẫn chỉ là “ngắt ngọn” và “ép chín”. Mặc dù là 3 đội hình khác nhau do 2 Huấn luyện viên Philippe Troussier và Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt, nhưng cũng có những cầu thủ được triệu tập ở 2 đội, thậm chí cả 3 đội, để thấy rằng, về cơ bản, đây sẽ là dàn nhân sự chính cho đội tuyển quốc gia trong khoảng 10 năm tới. Qua những trận đấu của các cầu thủ trẻ, giới chuyên môn và người hâm mộ đã thấy được sự khác biệt về mặt trình độ ở các sân chơi. Mặc dù có lý giải về việc sử dụng cầu thủ thuộc lứa U20 cho giải đấu U23 nằm trong kế hoạch hướng đến cái đích là “tương lai”, nhưng một cách rất thực tế, bóng đá Việt Nam vẫn đang phải làm theo cách “ngắt ngọn” và thậm chí “ép chín”.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

BaoHanoimoi- Hoài Đức tổ chức Ngày hội thể thao người cao tuổi huyện năm 2023

Ngày 27-9, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Ngày hội thể thao người cao tuổi năm 2023. Hội thao thu hút sự tham gia của gần 200 vận động viên là cán bộ, hội viên người cao tuổi của 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoài Đức. Các vận động viên tranh tài ở 2 môn là bóng bàn và cầu lông.

BaoHanoimoi- Chuẩn bị chu đáo nhất cho cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới

Ban Tổ chức cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình 2023 cho biết đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất, đặc biệt là về công tác an ninh, y tế nhằm bảo đảm an toàn ở mức tốt nhất cho các vận động viên và những người tham gia cuộc thi.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay872
  • Tháng hiện tại2,213
  • Tổng lượt truy cập2,412,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây