Điểm tin hoạt động TDTT ngày 25-12-2023

Thứ hai - 25/12/2023 08:43 202 0

Thể thao Việt Nam dù đang đứng hàng đầu Đông Nam Á và đạt được kết quả nhất định ở các đấu trường Asiad, Olympic, nhưng sự phát triển của thể thao thành tích cao nước nhà so với khu vực vẫn không ổn định. Những ý kiến đóng góp của giới chuyên môn, các chuyên gia tại hội nghị "Định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030" đã gợi ý những giải pháp thiết thực góp phần định hướng nâng tầm thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

TDTT.GOV - Lãnh đạo Bộ VHTTDL kỳ vọng ngành TDTT sẽ tạo được những đột phá mới trong năm 2024

Trong phát biểu kết luận tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của ngành TDTT diễn ra sáng 22/12 tại Hà Nội, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã đề nghị Cục TDTT tiếp tục phát huy lợi thế, thành tích đã đạt được, tập trung trí tuệ, đoàn kết thống nhất, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Trong đó, phấn đấu hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Về thể thao cho mọi người, phấn đấu số người luyện tập TDTT thường xuyên đạt 37,5%, số gia đình tập luyện TDTT đạt 28,5%. Đối với thể thao thành tích cao, phấn đấu có từ 10-15 suất chính thức tham dự và có huy chương tại Olympic Paris 2024.Để đảm bảo đạt được kết quả như kế hoạch đã đề ra, ngành TDTT phải cụ thể hóa được các mục tiêu cụ thể như: Tiếp tục nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách thuộc lĩnh vực TDTT. Ngoài nhiệm vụ chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic, Cục TDTT chú trọng tới việc thực hiện chức năng tham mưu quản lý nhà nước, tập trung rà soát toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, các cơ chế, chính sách hiện hành về TDTT, từ đó tham mưu cho lãnh đạo Bộ xây dựng, ban hành và đề xuất cấp có thẩm quyền ban hành mới, sửa đổi, bổ sung các quy định, chính sách trong lĩnh vực TDTT, nhất là các quy định về thể thao chuyên nghiệp, phát triển kinh tế thể thao, các chính sách đặc thù đối với VĐV, HLV thể thao.

BaoHanomoi - Nâng tầm thể thao thành tích cao

Thể thao Việt Nam dù đang đứng hàng đầu Đông Nam Á và đạt được kết quả nhất định ở các đấu trường Asiad, Olympic, nhưng sự phát triển của thể thao thành tích cao nước nhà so với khu vực vẫn không ổn định. Những ý kiến đóng góp của giới chuyên môn, các chuyên gia tại hội nghị "Định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030" đã gợi ý những giải pháp thiết thực góp phần định hướng nâng tầm thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới.

SGGP - Thể thao Việt Nam cần chuyên gia giỏi

Với đặc thù ở từng môn thể thao, việc cần chuyên gia giỏi tham gia song hành với các HLV nội để huấn luyện tuyển thủ giành thành tích ở các đấu trường thể thao thành tích cao đã và đang cần thiết cho thể thao Việt Nam. Do vậy, làm sao để thuê được chuyên gia giỏi là bài toán mà thể thao thành tích cao Việt Nam đang phải tìm lời giải. Khó khăn lớn nhất mà thể thao Việt Nam đang vướng phải đó là nguồn lực vừa đủ nên chi phí trả lương cho chuyên gia luôn không cao. Phần lớn, lương của chuyên gia vẫn do Cục TDTT chi trả chứ không phải từ các Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao.Báo SGGP - Cơ hội tranh suất Olympic Paris 2024 vẫn rộng mở cho võ thuật Việt Nam.Chúng ta vẫn kỳ vọng giành các suất chính thức ở nhóm các môn võ thuật với Olympic Paris (Pháp) 2024. Ngay trong những tháng đầu năm 2024, tuyển thủ võ thuật của nhiều đội tuyển thể thao Việt Nam lên đường tranh tài vòng loại Olympic.Tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, thể thao Việt Nam giành được suất chính thức ở các môn võ thuật gồm boxing (quyền Anh), taekwondo và judo. Chuẩn bị cho chương trình đấu vòng loại Olympic Paris (Pháp) 2024, thể thao Việt Nam kỳ vọng giành suất chính thức của 3 môn trên và có thể thêm cơ hội đối với môn vật , đấu kiếm.

Báo Tuoitre - Lương vận động viên quốc gia 7-8 triệu đồng/tháng, ăn không đủ dinh dưỡng

Theo quy định, vận động viên đội tuyển quốc gia được hưởng chế độ tiền lương 7-8 triệu đồng/người/tháng. Mức lương này được đánh giá quá thấp, không đáp ứng được nhu cầu và kích thích thể thao Việt Nam phát triển. Chiều 21-12, hội nghị "Định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội. Một trong những vấn đề trăn trở nhất với thể thao thành tích cao Việt Nam chính là chế độ chính sách cho vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV). Lương thấp, thưởng hạn chế, trang thiết bị tập luyện thiếu thốn, không có thầy giỏi... khiến thể thao Việt Nam khó thu hút tài năng, bứt phá để tiếp cận châu lục và thế giới.

Baovanhoa - Dàn cao thủ hội tụ tại giải Billiards Carom 3 băng HBSF 2023

Sáng 23.12, vòng đấu chính Giải vô địch Billiards Carom 3 băng HBSF năm 2023 đã được diễn ra tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) với sự tham dự của nhiều tay cơ hàng đầu Việt Nam cùng các cao thủ khách mời quốc tế, hứa hẹn tạo nên một giải đấu hấp dẫn và kịch tính. Đây là giải đấu được Liên đoàn Billiards & Snooker TP.HCM (HBSF) tổ chức nhằm mục đích khẳng định sự phát triển của nội dung Billiards Carom 3 băng tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Giải tạo sân chơi giao lưu, cọ sát, nâng cao trình độ cho các VĐV Carom 3 băng Việt Nam và kết nối với các quốc gia trong châu lục. Bên cạnh đó, giải đấu với mục đích tổng kết và đánh giá công tác tổ chức hệ thống giải Billiards Carom 3 băng HBSF năm 2023 sau 3 chặng đấu cúp trong năm.

SGGP - Cơ hội tranh suất Olympic Paris 2024 vẫn rộng mở cho võ thuật Việt Nam

Chúng ta vẫn kỳ vọng giành các suất chính thức ở nhóm các môn võ thuật với Olympic Paris (Pháp) 2024. Ngay trong những tháng đầu năm 2024, tuyển thủ võ thuật của nhiều đội tuyển thể thao Việt Nam lên đường tranh tài vòng loại Olympic. Tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, thể thao Việt Nam giành được suất chính thức ở các môn võ thuật gồm boxing (quyền Anh), taekwondo và judo. Chuẩn bị cho chương trình đấu vòng loại Olympic Paris (Pháp) 2024, thể thao Việt Nam kỳ vọng giành suất chính thức của 3 môn trên và có thể thêm cơ hội đối với môn vật , đấu kiếm.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

BaoTuoitre - VFF sẽ livestream công bố danh sách tuyển Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đổi cách thông báo danh sách các cầu thủ tuyển Việt Nam được HLV Philippe Troussier triệu tập cho Asian Cup 2023 bằng hình thức trực tuyến. Buổi livestream công bố danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ lên sóng lúc 14h30 ngày 25-12 trên hai nền tảng của VFF là "VFF Channel" và trang Facebook "Liên đoàn Bóng đá Việt Nam".Đại diện VFF cho biết mục đích thực hiện cách thức công bố danh sách lần này là giúp các cầu thủ, đặc biệt là những gương mặt mới cảm thấy tự hào, vinh dự khi được xướng tên. Trong buổi công bố danh sách trực tuyến, đội ngũ truyền thông của VFF sẽ mời một số gương mặt tiêu biểu chia sẻ cảm nghĩ, bày tỏ cảm xúc, giao lưu trực tuyến với người hâm mộ. Đây là lần đầu tiên VFF ứng dụng công nghệ giao lưu trực tuyến với người hâm mộ thông qua việc công bố danh sách đội tuyển. Việc này hứa hẹn giúp fan đến gần hơn với đội tuyển nam.

Baovanhoa - Tám đội dự giải Futsal quốc tế TP.HCM

Nhằm tạo điều kiện cho các đội trong nước thi đấu cọ xát, Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) tổ chức Giải Futsal TP.HCM mở rộng 2023 – Cúp LS lần thứ XV, diễn ra từ ngày 23 đến 29.12 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM).Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sân chơi này được tái khởi động nhằm giúp các câu lạc bộ Futsal của TP.HCM và Việt Nam có cơ hội thi đấu cọ xát với các CLB Futsal quốc tế. Giải do HFF tổ chức dưới sự đồng hành của Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam.Giải năm nay có sự tham dự của 8 CLB Futsal, trong đó có 5 CLB Futsal trong nước và 3 CLB Futsal nước ngoài, hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn hấp dẫn. Đây được xem là cơ hội cọ xát lý tưởng cho các đội bóng trong nước và cũng là dịp để ĐTQG tìm kiếm thêm lực lượng chuẩn bị cho giải châu Á 2024.

Baovanhoa - TP.HCM I nắm quyền tự quyết trong cuộc đua “ngôi hậu” tại Giải bóng đá nữ VĐQG 2023

Chiến thắng quan trọng trước Thái Nguyên T&T và trận thua của đội đầu bảng Hà Nội I giúp các nhà ĐKVĐ TP.HCM I vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 12, qua đó nắm quyền tự quyết trong cuộc đua đến chức vô địch tại Giải bóng đá nữ VĐQG 2023.Tước khi vòng 12 diễn ra vào chiều nay 22.12, TP.HCM I và Than Khoáng sản Việt Nam cùng có 26 điểm, ít hơn đội đầu bảng Hà Nội I 2 điểm. Tại vòng đấu này, Hà Nội I đá trận đấu quyết định cho chức vô địch với Than Khoáng sản Việt Nam, trong khi TP.HCM I gặp Thái Nguyên T&T.Cả Hà Nội I và Than Khoáng sản Việt Nam nhập cuộc với thái độ thận trọng, không có nhiều pha bóng đáng chú ý trong hiệp đấu đầu tiên. Bước sang hiệp 2, thế trận không có nhiều thay đổi. Cách biệt về điểm số trên bảng xếp hạng giúp Hà Nội I dễ dàng toan tính hơn. Trong khi đó, Than Khoáng sản Việt Nam buộc phải đẩy cao đội hình bởi chỉ có chiến thắng mới giúp họ níu giữ hy vọng bám đuổi đối thủ.

Baovanhoa - Thái Sơn Nam chia điểm với đội bóng Thái Lan trong ngày ra quân giải Futsal quốc tế TP.HCM

Tại lượt trận đầu tiên bảng A Giải Futsal TP.HCM mở rộng 2023 – Cúp LS lần thứ XV diễn ra chiều tối 23.12 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM), ĐKVĐ quốc gia Thái Sơn Nam đã có trận hoà kịch tính trước nhà á quân Giải Futsal VĐQG Thái Lan 2023 - Blackpearl Utd. Không nằm ngoài sự chờ đợi của hàng ngàn khán giả có mặt tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, hai ứng cử viên cho chức vô địch Thái Sơn Nam TP.HCM và Blackpearl United đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn, kịch tính với những màn ăn miếng trả miếng lẫn nhau. Cả 2 đội đều sử dụng các ngoại binh trong đội hình. Ngay phút đầu tiên, Thái Sơn Nam TP.HCM đã tận dụng sai lầm của cầu thủ đối phương để Đức Hòa dứt điểm cận thành đưa đội chủ vượt lên dẫn điểm.

Báo Laodong - Dẹp web phát lậu bóng đá: Cần có những biện pháp mạnh tay

Sau những cuộc rượt đuổi chặn các website bóng đá lậu, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) cho biết, sẽ phối hợp cùng các bên liên quan thành lập đội chuyên trách để ngăn chặn vi phạm bản quyền trên môi trường số.Website bóng đá lậu “sống khoẻ” hơn đơn vị phát chính thống. Dù đã mua tài khoản K+ và đóng phí đều hằng tháng, song có nhiều trận bóng đá, vì lười mở tivi nên anh Phạm Văn Đăng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) vẫn truy cập vào ứng dụng Xoil... để xem bóng đá lậu. “Một phần vì lười, phần khác vì muốn bình luận viên của trận đấu bình luận theo hướng ủng hộ đội bóng mà tôi thích, nên tôi vẫn chọn xem trên Xoil... Thêm vào đó, có rất nhiều các giải bóng đá lớn như La Liga, Ngoại hạng Anh, những nơi phát chính thống thường bên có bên không, còn tôi lại muốn xem tất cả mà không phải đóng tiền nhiều đơn vị cùng lúc” - anh Đăng nói.

BaoHanoimoi - Đội tuyển Việt Nam khép lại năm 2023 với vị trí số 1 Đông Nam Á

Theo bảng xếp hạng mới nhất được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố, đội tuyển Việt Nam đã khép lại năm 2023 ở vị trí số 1 Đông Nam Á, thứ 15 châu Á và 94 thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á, xếp sau Việt Nam là Thái Lan (hạng 113 thế giới), Malaysia (130 thế giới), Philippines (hạng 140 thế giới). Trong khi đó, đội tuyển Indonesia - đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng Asian Cup 2023 xếp ở vị trí thứ 5 (hạng 146 thế giới).Ở châu Á, trong nhóm 5 đội dẫn đầu, xếp số 1 vẫn là Nhật Bản (hạng 17 thế giới), tiếp theo lần lượt là Iran (hạng 21 thế giới), Hàn Quốc (hạng 23 thế giới), Australia (hạng 25 thế giới) và Saudi Arabia (hạng 56 thế giới).

VTC - VFF tung kịch bản đặc biệt công bố danh sách đội tuyển Việt Nam

Buổi công bố danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra theo kịch bản được chuẩn bị kỹ lưỡng. Lần đầu tiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) áp dụng cách công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia bằng hình thức trực tuyến. Cụ thể, từng cầu thủ sẽ được thông báo trên sóng các nền tảng mạng xã hội của VFF là YouTube, TikTok, Facebook. Buổi công bố cũng được lên kế hoạch kỹ càng, gồm 4 phần là trò chuyện với khách mời, công bố danh sách đội tuyển Việt Nam, phỏng vấn cầu thủ được triệu tập và trao đổi với chuyên gia.

 THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Baodanviet - Đã mắt và ngất ngây với màn lướt ván diều trên biển Ninh Thuận

Hàng trăm VĐV trong và ngoài nước đã cùng nhau vẽ nên bức tranh rực rỡ sắc màu tại giải lướt ván diều Ninh Thuận – Bình Thuận mở rộng năm 2023. Ngày 23/12, tại vùng biển Mỹ Hòa xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đã khai mạc giải lướt ván diều Ninh Thuận – Bình Thuận mở rộng năm 2023.  Giải lần này thu hút hơn 100 VĐV đến từ 18 quốc gia tham dự như: Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Anh, Phần Lan, Ấn Độ, Pháp…Hàng trăm vận động viên đã tranh tài và biểu diễn những tuyệt tác kỹ thuật tạo nên bức tranh đầy sắc màu, sôi động trên vùng biển nắng và gió Ninh Thuận.

BaoHaiDuong - Tinh thần thể thao tiếp nối thế hệ

Sáng 24/12, 272 vận động viên tham gia chạy Giải việt dã Báo Hải Dương "Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng". Giải năm nay thu hút số vận động viên đông nhất từ trước tới nay. Trong số này có khoảng 70 vận động viên từng tham gia các giải chạy phong trào, chuyên nghiệp trên cả nước. Các vận động viên ở nhiều độ tuổi khác nhau tham gia thi đấu 12 nội dung (6 đồng đội, 6 cá nhân) ở 3 cự ly: 1,5 km, 3 km và 5 km. Ông Vũ Văn Nhuận (60 tuổi) đến từ đội tuyển điền kinh huyện Thanh Miện là vận động viên lớn tuổi nhất. Tham gia nội dung chạy 5 km, ông về đích ở vị trí thứ 48.

BaoBinhDuong - Thể thao Chia sẻ bài viết lên facebook Gửi qua Hay!

Bình Dương thành lập Liên đoàn Karate, tiền đề để karate bứt phá mạnh mẽ. Ngày 23/12/2023, tại Trường trung cấp Mỹ thuật – Văn hóa tỉnh Bình Dương (đường Bạch Đằng, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra Đại hội thành lập Liên đoàn Karate tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là liên đoàn thể thao cấp tỉnh thứ 13 được thành lập tại Bình Dương, sự kiện này là điểm nhấn đặc biệt quan trọng, là tiền đề để karate phát triển bứt phá mạnh mẽ hơn nữa tại Bình Dương.

 

Nguồn tin:  Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,934
  • Tháng hiện tại30,935
  • Tổng lượt truy cập2,933,955
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây