Điểm tin hoạt động TDTT ngày 21-12-2022

Thứ tư - 21/12/2022 11:25 848 0
Sau 12 ngày tranh tài chính thức, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ chính thức bế mạc vào tối 21.12, tại nhà thi đấu 5.000 chỗ của tỉnh Quảng Ninh. Được xem là đợt tổng rà soát lực lượng của Thể thao Việt Nam, cho đến thời điểm sát giờ bế mạc, có thể nói Đại hội đã được tổ chức thành công. Các thông số thành tích tại Đại hội cùng sự xuất hiện của những gương mặt trẻ đã cho thấy nhiều tín hiệu khả quan. Tính đến 22h ngày 20.12, đoàn Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu bảo vệ ngôi đầu của Đại hội. Đoạt tổng cộng tới 475 huy chương trong đó có 175 HCV, 143 HCB, 157 HCĐ, Thể thao Hà Nội đã có kỳ Đại hội thành công như mong đợi.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Baovanhoa - Tối 21.12, bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

VHO-Sau 12 ngày tranh tài chính thức, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ chính thức bế mạc vào tối 21.12, tại nhà thi đấu 5.000 chỗ của tỉnh Quảng Ninh. Được xem là đợt tổng rà soát lực lượng của Thể thao Việt Nam, cho đến thời điểm sát giờ bế mạc, có thể nói Đại hội đã được tổ chức thành công. Các thông số thành tích tại Đại hội cùng sự xuất hiện của những gương mặt trẻ đã cho thấy nhiều tín hiệu khả quan. Tính đến 22h ngày 20.12, đoàn Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu bảo vệ ngôi đầu của Đại hội. Đoạt tổng cộng tới 475 huy chương trong đó có 175 HCV, 143 HCB, 157 HCĐ, Thể thao Hà Nội đã có kỳ Đại hội thành công như mong đợi.

CAND - Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2022

Chiều 20/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2022. Triển khai thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021. Ngày 24/11/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị Văn hóa tòan quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về lĩnh vực văn hóa. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại hội nghị. Quán triệt chỉ đạo của Tổng Bí thư, Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã tích cực triển khai kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, quản lý, sau Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, các Bộ, ngành, địa phương và đoàn thể đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từng bước đưa văn hóa thấm sâu trong các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội.

Hanoimoi - Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Hà Nội nhất toàn đoàn môn wushu

Sau 6 ngày tranh tài, ngày 20-12, môn wushu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã kết thúc tại Quảng Ninh. Vị trí Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội với 20 Huy chương vàng, 10 Huy chương bạc và 8 Huy chương đồng.Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn wushu, đoàn Hà Nội đã thể hiện thế mạnh tuyệt đối khi giành tới 8 Huy chương vàng trong tổng số 20 trận chung kết. Trong 8 Huy chương vàng của đoàn Hà Nội, có 7 Huy chương vàng ở nội dung sanda (tán thủ) do công của Nguyễn Thị Lan (48kg nữ), Ngô Thị Phương Nga (52kg nữ), Nguyễn Thị Trang (65kg nữ), Hứa Văn Đoàn (52kg nam), Đỗ Huy Hoàng (56kg nam), Trương Văn Chưởng (70kg nam). Huy chương vàng ở nội dung taolu (biểu diễn) thuộc về Trần Thị Kiều Trang.

Hanoimoi - Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Đội nữ Hà Nội giành Huy chương vàng bóng ném trong nhà

Chiều 20-12, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã diễn ra trận chung kết nữ môn bóng ném trong nhà giữa đội Hà Nội và Bình Định, trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Bước vào trận đấu, đội Hà Nội với nhiều tuyển thủ quốc gia như Hà Thị Hạnh, Đỗ Thị Như Quỳnh, Đỗ Thị Huyền Trang vượt trội so với đối thủ. Sự phối hợp ăn ý giữa đội trưởng Hà Thị Hạnh và các đồng đội đã khiến đội Bình Định hoàn toàn lép vế. Trong khi đó, những pha lên bóng của các cầu thủ Bình Định tỏ ra yếu ớt và dễ bị đội Hà Nội bắt bài. Hiệp 1 khép lại với tỷ số cách biệt 23-7 nghiêng về phía đội Hà Nội.

TTXVN - Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Đội Quảng Ninh giành HCV bóng đá nữ

Chiều 20/12, trên sân Cửa Ông (Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã diễn ra hai trận đấu cuối cùng của môn bóng đá nữ, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.Ở trận đấu thứ nhất, đội Hà Nội và đội Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng chia nhau mỗi đội 1 điểm sau kết quả hòa 0-0. Trong khi đó, ở trận đấu thứ 2, đội Quảng Ninh đã vượt qua đội Thái Nguyên với tỷ số 2-0 nhờ 2 bàn thắng của Thúy Hằng (19) ở phút 12 và Hà Thị Nhài (23) ở phút 45+1. Với kết quả này, đội Quảng Ninh đã giành Huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại Đại hội lần này, thành tích 10 điểm (3 trận thắng, 1 trận hòa). Xếp thứ nhì là đội Thành phố Hồ Chí Minh với 8 điểm (2 trận thắng, 2 trận hòa) và đội Hà Nội xếp thứ ba với 7 điểm (1 trận thua, 2 trận hòa, 1 trận thắng). Vị trí thứ 4 thuộc về đội Hà Nam với 3 điểm, còn Thái Nguyên xếp thứ 5 vì không có điểm nào.

QDND - Đội tuyển boxing nam Quân đội xếp thứ nhất

Ngày 20-12, tại Bắc Ninh, đội tuyển boxing nam Quân đội khẳng định sức mạnh khi đoạt 5 Huy chương Vàng (HCV), xếp thứ nhất chung cuộc nhờ công của các võ sĩ: Đoàn Ngọc Minh Hiếu (trên 92kg); Bùi Phước Tùng (71 đến 75kg nam); Trần Đức Thọ (67 đến 71kg nam); Lê Văn Cương (48 đến 51kg nam); Nguyễn Linh Phụng (46 đến 48kg nam). Ngoài ra, tại hạng cân 45 đến 48kg nữ, tuyển thủ Quân đội Trịnh Thị Diễm Kiều giành HCV. Nội dung 75km xuất phát đồng hành môn xe đạp, vận động viên Cà Thị Thơm (Quân đội) giành HCV với thời gian 2 giờ 15 phút 17 giây. Tại môn kéo co, đoàn Đắk Lắk dẫn đầu với 3 HCV, 1 huy chương bạc (HCB).

TTXVN - Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: An Giang nhất toàn đoàn môn xe đạp đường trường

Ngày 20/12, môn xe đạp đường trường trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 diễn ra tại Vĩnh Phúc bước vào thi đấu nội dung cuối cùng chung kết 75 km xuất phát đồng hành cá nhân và đồng đội nữ.Nội dung xuất phát đồng hành nữ có sự góp mặt của 34 vận động viên đến từ 8 đoàn gồm: An Giang, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Bình Dương, Quân đội, Vĩnh Phúc và Hòa Bình. Ngay khi xuất phát, các vận động viên đã bám đuổi, cạnh tranh quyết liệt trên các cung đường đua. Tuy nhiên, chặng đua nước rút với 8 km đổ đèo Tam Đảo mới thực sự là thử thách để phân định người bền bỉ và dẻo dai nhất.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

CAND - Chưa kịp bay sang Lào, Bùi Tiến Dũng vẫn có tên trong ĐTQG

Dù Bùi Tiến Dũng chưa kịp hội quân cùng ĐTQG Việt Nam cho trận đấu cùng ĐTQG Lào nhưng HLV Park Hang-seo cho biết sẽ vẫn điền tên cầu thủ này trong danh sách chính thức.  “Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ, test nhanh hàng ngày và PCR mỗi ba ngày cho Dũng. Sáng nay, hai mẫu test của cậu ấy do hai đơn vị khác nhau thực hiện đều âm tính. Khi đội trở lại Hà Nội thì Dũng có thể vào tập cùng cả đội”, HLV Park Hang Seo nói trong cuộc họp báo 20/12 và cho biết thêm rằng cầu thủ sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ chính thức.

VTC - HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022

HLV Park Hang Seo vừa chốt danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022. HLV Park Hang Seo quyết định gạch tên 2 cầu thủ là Khuất Văn Khang và Nguyễn Hải Huy. 23 cầu thủ còn lại sẽ là những người tham dự AFF Cup 2022. Các đội bóng vẫn được phép điều chỉnh danh sách trước giờ thi đấu 6 tiếng. Do đó, nếu có trường hợp chấn thương bất ngờ, HLV Park Hang Seo vẫn có thể thay đổi. HLV Park Hang Seo giữ Nguyễn Hoàng Đức và Đoàn Văn Hậu. Đây là 2 cầu thủ gặp chấn thương, không thi đấu trận giao hữu với Philippines. Tuy nhiên theo HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam, cả Hoàng Đức và Văn Hậu không gặp vấn đề đáng ngại và có thể trở lại thi đấu bình thường ở AFF Cup 2022.

QDND - AFF Cup 2022: Đội tuyển Campuchia bất ngờ thắng Philippines

Ngày 20-12, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) năm 2022 khởi tranh với các trận đấu tại bảng A. Bị đánh giá thấp hơn nhưng đội tuyển Campuchia bất ngờ thắng Philippines 3-2. Nhập cuộc tự tin, đội tuyển Campuchia sớm dẫn trước hai bàn nhờ công của Reung Bunheing (phút 16) và Orn Chanpolin (phút 20); tuy nhiên, Philippines cũng nhanh chóng đáp trả với hai bàn thắng của Kenshiro Daniels (phút 41 và 55). Phút 59, trong pha tấn công hay, Reung Bunheing ghi bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho đội tuyển Campuchia.

Baovanhoa - HLV Park Hang-seo thận trọng trước trước tuyển Lào

VHO- Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân bảng B AFF Cup 2022 với chủ nhà Lào vào ngày 21.12. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá thận trọng trước chủ nhà, nhưng cũng quyết tâm cùng các học trò có được chiến thắng. Đánh giá về tuyển Lào, HLV Park Hang-seo nhận định: “Tuyển Lào mới bổ nhiệm HLV người Đức, đã đá bốn trận – hai trong tháng 9 và hai trong tháng 12. Tôi chỉ xem hai trận gần nhất của họ. Đa phần lứa cầu thủ này của Lào ở tuổi U23, được chuẩn bị cho SEA Games sang năm. Tôi thấy họ rất mạnh về tinh thần, và HLV có vẻ muốn Lào tăng cường khả năng kiểm soát bóng”.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

DienBien - Từ 1-3/1/2023 diễn ra Giải vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ III tại TX. Mường Lay

Điện Biên TV - Từ ngày 1-3/1/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Hội Dù lượn TP. Hà Nội, UBND thị xã Mường Lay tổ chức Giải vô địch các CLB Dù lượn quốc gia lần thứ III năm 2023 tại Điện Biên, với sự tham gia của khoảng 50-80 phi công đến từ các CLB Dù lượn trong cả nước.ác vận động viên thi đấu ở 3 nội dung: Cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội. Giải được tổ chức gắn với Lễ hội Đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ VIII với nhiều chương trình, hoạt động và sự kiện phong phú, đa dạng. Lễ khai mạc giải dự kiến tổ chức vào hồi 8h00 ngày 1/1/2023 (Chủ nhật) tại thị xã Mường Lay.

QuangNinh - TP Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn ở nội dung 3 môn phối hợp

Ngày 20/12, tại Khu Du lịch và Giải trí Quốc tế Tuần Châu, đã diễn ra các nội dung thi đấu tiếp sức hỗn hợp nam, nữ trong 9 nội dung thi của bộ môn 3 môn phối hợp. Chung cuộc đoàn TP Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn với 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Trong ngày thi đấu thứ 3, các vận động viên bước vào phần thi tiếp sức hỗn hợp nam, nữ gồm: Tiếp sức hỗn hợp thi đấu ở cự ly bơi 300m, đạp xe 8km, chạy 2km; tiếp sức hỗn hợp thi đấu ở cự ly chạy 2km, đạp xe 8km, chạy 1km; tiếp sức hỗn hợp thi đấu ở cự ly bơi 500m, chạy 2,5km.

QuangNinh - Đoạt 5 HCV, đoàn Hà Nội dẫn đầu môn Đấu kiếm

Ngày 20/12, môn Đấu kiếm trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022 diễn ra ngày tranh tài cuối cùng với 2 nội dung thi đấu gồm: Đồng đội kiếm liễu nữ; đồng đội kiếm chém nam. VĐV Quảng Ninh (phải) đoạt huy chương vàng nội dung thi đấu đồng đội kiếm liễu nữ.Trong nội dung đồng đội kiếm liễu nữ, các VĐV Quảng Ninh có một ngày thi đấu khởi sắc. Sau khi vượt qua các đối thủ ở vòng loại, đội Quảng Ninh đã giành quyền vào tranh huy chương vàng, thi đấu với đội Hải Dương. Với kỹ thuật tốt, thi đấu tập trung, các VĐV đấu kiếm Quảng Ninh đã vượt qua Hải Dương để giành Huy chương Vàng.

Quangninh - Đoàn Wushu Hà Nội dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương

Ngày 19/12, tại Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long, diễn ra ngày thi đấu cuối cùng của môn Wushu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Trong đó, nội dung thi đấu Taolu (biểu diễn) lần lượt là: Thái cực kiếm Trần gia nữ; Thái cực kiếm Trần gia nam; Đối luyện nam. Nội dung Sanda (tán thủ) thi đấu chung kết các hạng cân. Tại nội dung Thái cực kiếm Trần gia nữ, VĐV Trần Thị Kiều Trang đoàn Hà Nội tiếp tục khẳng định được kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu khi hoàn thành phần trình diễn với kỹ thuật tốt và độ khó cao. Kết thúc nội dung này, Trần Thị Kiều Trang đã giành được thêm một huy chương vàng về cho đoàn Hà Nội.

Baothanhhoa - “Cơn mưa vàng” giúp Thanh Hóa xếp vị trí thứ 4 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022

(Baothanhhoa.vn) - Trong ngày thi đấu cuối cùng của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (20-12), các bộ môn muay, cử tạ, wushu, boxing và ba môn phối hợp đã giành được 8 HCV, giúp đoàn thể thao Thanh Hóa cán đích vị trí thứ 4 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022.Chiều nay (20-12), môn muay trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã khép lại với lễ tổng kết, trao thưởng tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa. Các VĐV bộ môn muay Thanh Hóa đã giành được 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ, xếp thứ nhì toàn đoàn. Các VĐV giành HCV cho đoàn chủ nhà là Hàn Thị Thúy (hạng 71 kg nữ), Lê Đức Hoàn (hạng 51kg nam) và Nguyễn Thị Phương Hậu (hạng 63,5kg).

Baothanhhoa - Dấu ấn đặc biệt của bơi lội Thanh Hóa tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

(Baothanhhoa.vn) - Sau 5 kỳ Đại hội, bộ môn bơi Thanh Hóa mới lại góp công vào bảng vàng thành tích tại một kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc. Tròn 20 năm sau khi Trưởng bộ môn Trịnh Văn Sáng thi đấu xuất sắc giành HCV, học trò của ông đã tiếp nối thành tích của người thầy khi giành HCV tại kỳ Đại hội lần thứ IX năm 2022.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay251
  • Tháng hiện tại21,746
  • Tổng lượt truy cập2,432,159
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây