Điểm tin hoạt động TDTT ngày 21-02-2024

Thứ tư - 21/02/2024 14:23 76 0
Tâm đắc với Kết luận số 70 -KL/TW ngày 31.1.2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I, Uỷ ban Thể dục thể thao (nay là Cục Thể dục thể thao) kỳ vọng Kết luận 70 sẽ tiếp tục tạo đà cho thể thao Việt Nam phát triển bền vững trong thời gian tới. “Thực tế cho thấy muốn phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao thì cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, chứ riêng ngành Thể thao thì không thể làm được.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Báo Vanhoa - Kết luận của Bộ Chính trị sẽ tiếp tục tạo đà cho thể thao Việt Nam phát triển bền vững

Tâm đắc với Kết luận số 70 -KL/TW ngày 31.1.2024 của Bộ Chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, ông Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I, Uỷ ban Thể dục thể thao (nay là Cục Thể dục thể thao) kỳ vọng Kết luận 70 sẽ tiếp tục tạo đà cho thể thao Việt Nam phát triển bền vững trong thời gian tới. “Thực tế cho thấy muốn phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao thì cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của toàn xã hội, chứ riêng ngành Thể thao thì không thể làm được. Điểm đáng mừng là trong Kết luận 70, Bộ Chính trị yêu cầu trong thời gian tới, các Cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và Nhân dân đối với phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao.

Báo Laodong - Taekwondo Việt Nam kết thúc tập huấn dài ngày trước vòng loại Olympic 2024

Đội tuyển taekwondo Việt Nam đã kết thúc chuyến tập huấn, thi đấu bắt đầu từ tháng 1 tới nay và trở về Việt Nam chuẩn bị dự vòng loại Olympic Paris 2024.Hôm nay (20.2), đội tuyển taekwondo Việt Nam đã rời Mỹ về nước, khép lại chuyến tập huấn và thi đấu kéo dài từ tháng 1 tới nay. Kim Tuyền và đồng đội đã xa gia đình trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Trước đó, vào ngày 9.1, tuyển taekwondo Việt Nam đã bắt đầu chuyến tập huấn tại Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Vũ Anh Tuấn và sự đồng hành của chuyên gia Hàn Quốc Kim Kil-tae.

TDTT.GOV - Cục trưởng Đặng Hà Việt thăm Trung Tâm HLTTQG Tp. Hồ Chí Minh nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn

Ngày 20/02, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã tới thăm Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia (TTHLTTQG) TP. Hồ Chí Minh và động viên các đội tuyển đang tập huấn tại đây nhân dịp đầu Xuân mới 2024. Trong chuyến thăm, Cục trưởng Đặng Hà Việt đã gửi chúc mừng năm mới đến tập thể lãnh đạo Trung tâm, các chuyên gia, HLV, VĐV đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia một năm mới nhiều sức khỏe, an khang và thịnh vượng. Cục trưởng Đặng Hà Việt đánh giá cao sự nỗ lực, chăm chỉ, tích cực tập luyện của các VĐV hướng tới các mục tiêu quan trọng trong năm 2024. Đồng thời, mong muốn, bước sang năm 2024 ban huấn luyện, VĐV các đội tuyển tiếp tục phát huy truyền thống, luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

TDTT.GOV - Đẩy mạnh công tác giáo dục, truyền thông và hợp tác quốc tế về phòng chống Doping

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến trong khuôn khổ buổi làm việc với Trung tâm Doping và Y học thể thao diễn ra vào sáng 20/2/2024. Cuộc họp có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Đoàn Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao: Năm 2024 với rất nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành TDTT, theo đó Trung tâm sẽ phải hoàn thành và triển khai cùng lúc các nhiệm vụ từ công tác chuyên môn đến ổn định bộ máy tổ chức. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng mà Trung tâm đặt chỉ tiêu hoàn thành tập trung vào các vấn đề chính như: xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống Doping phù hợp với các quy định của Bộ luật phòng, chống Doping thế giới và các tiêu chuẩn kỹ thuật. Xây dựng kế hoạch lấy mẫu kiểm tra Doping trong và ngoài thi đấu. Triển khai tốt các hội đồng trong công tác phòng, chống Doping. Tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng, chống Doping đặc biệt là văn bản hợp tác với Chinada...

TDTT.GOV - Trịnh Hải Khang tích lũy được 14 điểm Olympic Paris 2024 tại giải thế giới

Các VĐV của đội tuyển nam TDDC Việt Nam đã thi đấu ấn tượng tại giải Cúp thế giới đang diễn ra tại Cairo (Ai Cập). Trong đó, VĐV Trịnh Hải Khang tiếp tục thể hiện phong độ tốt khi lọt vào tốp 6 VĐV xuất sắc nhất.Sau khi vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh để vào chung kết nội dung nhảy chống ở Cúp thế giới , ngày 18/2, Trịnh Hải Khang cùng 7 đối thủ khác phô diễn tài năng nhằm tranh chấp các thứ hạng chung cuộc.Trịnh Hải Khang hoàn thành khá tốt bài thi của mình để giành được 14.066 điểm và xếp hạng 6/8 chung cuộc. Đây cũng là thành tích tốt nhất của Trịnh Hải Khang cũng như của đội tuyển TDDC Việt Nam ở Cúp thế giới lần này. Theo điều lệ giải, VĐV xếp thứ 1 sẽ tích luỹ được 30 điểm, xếp thứ 2 tích luỹ được 25 điểm, xếp thứ 3 tích luỹ được 20 điểm, thứ 4 được 18 điểm, thứ 5 được 16 điểm, thứ 6 được 14 điểm. Do đó, với vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, giúp Trịnh Hải Khang tích lũy được 14 điểm Olympic Paris 2024.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Hanoimoi - Chốt danh sách 25 cầu thủ U20 nữ Việt Nam dự Vòng chung kết U20 nữ châu Á

Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho Vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ban huấn luyện đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa 25 cầu thủ (nhiều hơn 2 cầu thủ), so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu tới Uzbekistan. Sau trận đấu tập với đội U15 Viettel vào chiều nay (20-2), ban huấn luyện đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã quyết định danh sách 25 cầu thủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển tới Uzbekistan. Điều này sẽ giúp tăng thêm tính cạnh tranh cho các cầu thủ, cũng như tạo điều kiện để Huấn luyện viên (HLV) Akira Ijiri và các cộng sự có nhiều hơn sự lựa chọn cho đội hình phù hợp nhất tại giải đấu đầy thách thức sắp tới.

Báo Vanhoa - Tập huấn giám sát trọng tài các giải Futsal quốc gia 2024

Sáng nay 20.2 tại Trung tâm TDTT Thống Nhất (TP.HCM) đã diễn ra Lễ bế giảng Lớp tập huấn giám sát trọng tài các giải Futsal quốc gia năm 2024. Lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp sau 4 ngày làm việc nghiêm túc với các nội dung về lý thuyết và thực hành. Lớp tập huấn đã được tổ chức tại Trung tâm TDTT Thống Nhất với sự tham dự của Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ, các thành viên ban tổ chức tập huấn, các giảng viên trọng tài Futsal quốc gia, cùng các giám sát trọng tài, trọng tài trong danh sách dự kiến được phân công làm nhiệm vụ tại mùa giải Futsal quốc gia 2024. Lớp tập huấn với nội dung chuyên đề về cập nhật luật thi đấu và rút kinh nghiệm công tác trọng tài ở mùa giải trước.

Báo Vanhoa - Mong muốn lớn nhất là cùng đội tuyển Futsal Việt Nam lần thứ ba góp mặt tại World Cup

Đó là chia sẻ của tuyển thủ Phạm Đức Hoà, người đã trở thành tân chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng Futsal Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ sinh năm 1991 có được danh hiệu cao quý này.Trong đêm Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 vào tối 19.2 tại TP.HCM, Đức Hoà đã xuất sắc vượt qua các đồng đội ở CLB Thái Sơn Nam là Nhan Gia Hưng, Châu Đoàn Phát, Hồ Văn Ý và Lâm Tấn Phát (Sahako) để có lần đầu tiên trong sự nghiệp được cầm trên tay danh hiệu cá nhân cao quý nhất mà bất kỳ cầu thủ này cũng mong muốn. Phạm Đức Hòa sinh năm 1991, chơi ở vị trí Fixo cho CLB Thái Sơn Nam. Trong năm 2023, anh cùng Thái Sơn Nam lên lên ngôi vô địch giải VĐQG, giải Futsal Cup Quốc gia, cùng đội tuyển Futsal Việt Nam vào Vòng chung kết Asian Cup 2024, đồng thời là Cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG.

Tienphong - Nguyễn Hoàng Đức tuyên bố bất ngờ về HLV Troussier sau khi đoạt Quả bóng vàng 2023

Nguyễn Hoàng Đức phủ nhận khúc mắc với HLV Troussier, tuyên bố mọi chuyện chỉ là hiểu nhầm sau khi đoạt Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Hôm qua, Nguyễn Hoàng Đức chính thức trở thành chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2023. Cho dù trải qua năm 2023 không quá thành công, nhưng ngôi sao của Thể Công Viettel vẫn nhận được nhiều phiếu bầu nhất, vượt qua Phạm Tuấn Hải và Đặng Văn Lâm để giành giải thưởng cá nhân cao quý này. Năm 2023 của Nguyễn Hoàng Đức có khá nhiều biến động. Anh vẫn là trụ cột không thể thay thế ở Thể Công Viettel, nhưng bất ngờ mất suất ở đội tuyển Việt Nam. HLV tuyển Việt Nam, Troussier thậm chí tuyên bố Hoàng Đức “chưa đáp ứng” yêu cầu chuyên môn khi loại anh ra khỏi 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 với Philippines và Iraq.

Báo Laodong -  Cựu huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai giữ vị trí quan trọng tại Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc

Ông Chung Hae-song - cựu Giám đốc kĩ thuật của đội Hoàng Anh Gia Lai - vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban tăng cường quyền lực của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA). Ông Chung Hae-seong đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban thi đấu của KFA. Ông bắt đầu nhận công việc mới từ hôm 20.2. Sau đó 1 ngày, ông sẽ triệu tập một cuộc họp với các chuyên gia bóng đá có uy tín của Hàn Quốc, lên kế hoạch cho việc tìm huấn luyện viên mới cho tuyển Hàn Quốc. Hôm 16.2, KFA đã sa thải huấn luyện viên Jurgen Klinsmann sau thất bại của tuyển Hàn Quốc tại Asian Cup 2023. Chủ tịch KFA Chung Mong-gyu bị chỉ trích dữ dội, thậm chí bị yêu cầu từ chức vì liên quan đến việc bổ nhiệm Klinsmann có phần vội vàng, sơ sài. Uy tín của KFA đang xuống thấp, do đó họ rất cần 1 chuyên gia có uy tín, để bắt đầu công việc tìm một huấn luyện viên thích hợp cho tuyển Hàn Quốc.

Báo Tuoitre - VAR xuất hiện ở 3 trận đấu vòng 10 V-League 2023 - 2024

Các trận Thanh Hóa gặp Hải Phòng, Thể Công - Viettel gặp B.Bình Dương và CLB Hà Nội gặp TP.HCM trong khuôn khổ vòng 10 V-League sẽ được áp dụng công nghệ VAR hỗ trợ trọng tài. Chiều 20-2, ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất phân công trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 10 V-League 2023 - 2024.Theo đó, ba trận đấu Thanh Hóa gặp Hải Phòng (18h, ngày 23-2), Thể Công - Viettel gặp B.Bình Dương (19h15, ngày 23-2) và CLB Hà Nội gặp TP.HCM (19h15, ngày 24-2) phân công trọng tài bắt chính lần lượt là Nguyễn Viết Duẩn, Trần Ngọc Nhớ và Nguyễn Mạnh Hải.

 THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Tienphong - Hơn 800 vận động viên tham gia giải chạy Marathon ở huyện biên giới xứ Nghệ

Giải Marathon "Ky Sơn Win Vietnam Moutain 2024" đã góp phần quảng bá tiềm năng, văn hoá truyền thống của mảnh đất và con người Kỳ Sơn (Nghệ An) đến với mọi người. Ngày 18/2, Giải Marathon 'Ky Sơn Win Vietnam Moutain 2024' đã chính thức được tổ chức tại huyện biên giới Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An). Đây là giải thể thao có quy mô cấp huyện mở rộng, thu hút hơn 800 vận động viên đến từ mọi miền trên Tổ quốc tham gia cùng 2 vận động viên đến từ Colombia và Lào tham dự.

Báo Nhandan - Hơn 3.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Hòa chung không khí mừng Đảng, mừng xuân, hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày 17/2, tại xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Tham gia giải chạy có hơn 3.000 vận động viên là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và nhân dân của tỉnh Sơn La và thành phố Sơn La. Ngày chạy Olympic năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết đẹp, trời mát. Các vận động viên tham gia tranh tài cự ly 5.000m trên cung đường với những khúc cua, lên và xuống dốc qua các bản của xã Chiềng Đen với cảnh sắc tuyệt đẹp, hai bên đường là các sườn đồi bao phủ sắc trắng tinh khôi của hoa mận, hoa ban.

CAND - Phát triển phong trào luyện tập Taekwondo trong lực lượng CAND

Ngày 19/2, Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt trao đổi với Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát Thế giới tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể thao CAND (Nguyễn Xiển, Hà Nội). Tới dự buổi gặp mặt có Đại tá Nguyễn Thị Thuý Thanh, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam; Đại tá Lê Hoàng Dương Phó Cục Trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam; Lãnh đạo Phòng Thể dục, thể thao, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, lãnh đạo Huấn luyện và thi đấu Thể thao CAND. Về phía Liên đoàn Taekwondo Cảnh sát Thế giới có ông Bang Seung-Ho, Chủ tịch Liên đoàn; ông An Byung-Sook, Uỷ viên Ban Chấp hành Liên đoàn cùng các thành viên đoàn công tác.

Báo ThaiNguyen - Thể thao Thái Nguyên - một năm nhìn lại

Năm 2023, ngành Thể dục thể thao (TDTT) Thái Nguyên đã trải qua một năm đầy nỗ lực. Hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành đều được thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Những tấm huy chương và phần thưởng các vận động viên (VĐV) giành được đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch trong năm 2023. Dấu ấn trên đấu trường lớn Năm 2023, thể thao thành tích cao (TTC) Thái Nguyên tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên bản đổ thể thao Việt Nam. Trong năm, lãnh đạo ngành đã tổ chức cho các VĐV tham gia thi đấu 55 giải lớn, trong đó có 46 giải trong nước, 9 giải quốc tế. Đội ngũ VĐV giành được tổng số 431 huy chương các loại, trong đó có 144 Huy chương Vàng (HCV), đạt 336% chỉ tiêu; 110 Huy chương Bạc (HCB), đạt 220% chỉ tiêu; 177 Huy chương Đồng (HCĐ), đạt 321% chỉ tiêu HC mà Ngành đặt ra từ đầu năm.

PLO - Quả bóng vàng, giải thưởng lâu đời nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam (VN) tính đến nay đã ở tuổi 29 sau khi trải qua 28 lần tổ chức bắt đầu từ năm 1995 gắn với chiếc huy chương bạc SEA Games 18 tại Chiang Mai, Thái Lan.Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam (VN) tính đến nay đã ở tuổi 29 sau khi trải qua 28 lần tổ chức, bắt đầu từ năm 1995 gắn với chiếc huy chương bạc SEA Games 18 tại Chiang Mai, Thái Lan.Ý tưởng của giải thưởng Quả bóng vàng do cố nhà báo Đỗ Minh Hùng khi ấy đang tác nghiệp tại SEA Games 18 và ngất ngây lẫn hạnh phúc cùng niềm tự hào qua bàn thắng vàng của tiền đạo Trần Minh Chiến trong trận bán kết VN thắng Myanmar, đưa đội tuyển VN lọt vào trận chung kết.Đó là chiến thắng lịch sử trong đêm 14-12-1995, khi ấy tiết trời Chiang Mai rất lạnh nhưng tất cả những người VN có mặt tại Chiang Mai hôm ấy ai cũng thấy ấm áp và hạnh phúc khi chứng kiến và chung vui cùng chiến thắng của đội tuyển VN.

Báo Laocai - Thể thao Lào Cai phấn đấu giành 90 huy chương trong năm 2024

Sáng 15/2, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh diễn ra Lễ ra quân huấn luyện thể thao năm 2024. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao; lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh. Năm 2023, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh đào tạo 240 vận động viên của 15 môn thể thao. Các vận động viên được chia làm 3 tuyến đội tuyển gồm: Đội tuyển cấp tỉnh (30 vận động viên), đội tuyển trẻ cấp tỉnh (75 vận động viên) và đội tuyển năng khiếu cấp tỉnh (135 vận động viên). Hiện trung tâm có 14 vận động viên cấp cao: Kiện tướng quốc tế có 1 vận động viên môn cử tạ; kiện tướng quốc gia có 2 vận động viên môn kickboxing; cấp I quốc gia có 11 vận động viên (1 vận động viên boxing, 8 vận động viên taekwondo, 2 vận động viên xe đạp). Số vận động viên tập huấn đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia là 11 (môn cử tạ 4 vận động viên; wushu 2 vận động viên; boxing 1 vận động viên; điền kinh 1 vận động viên; pencak silat 2 vận động viên; taekwondo 1 vận động viên).

Báo NamDinh - Thể thao chuyên nghiệp, thành tích cao Nam Định hướng tới mục tiêu “cao hơn, xa hơn”

Thể thao chuyên nghiệp, thành tích cao Nam Định trong năm 2023 gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi với tổng số 203 huy chương các loại (71 HCV, 59 HCB, 73 HCĐ) tại các giải trong nước và quốc tế; cung cấp cho đội tuyển thể thao quốc gia 20 vận động viên (VĐV), 5 huấn luyện viên (HLV). Tại SEA Games 32-2023, thể thao Nam Định đóng góp số lượng VĐV nhiều nhất, tham gia nhiều môn thi đấu nhất và giành nhiều thành tích nhất từ trước đến nay với 6 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Thép Xanh Nam Định tạm thời đứng ở vị trí đầu bảng tại mùa giải V-League 2023-2024.

 

Nguồn tin:  Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,029
  • Tháng hiện tại41,058
  • Tổng lượt truy cập2,708,775
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây