Điểm tin hoạt động TDTT ngày 18-04-2023

Thứ tư - 19/04/2023 19:57 277 0

Ngày 17-4, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt và chính thức ra quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 tại Campuchia với tổng thành viên là 1.003 người.Theo đó, danh sách đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 1.003 thành viên. Đây là số lượng thành viên lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam từng tham dự một kỳ SEA Games bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam là Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt. Đoàn còn có 2 phó đoàn là: Ông Hoàng Quốc Vinh (Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1), Ngô Ích Quân (Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2). Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam có hơn 700 vận động viên, 38 lãnh đội, 190 huấn luyện viên, 10 chuyên gia, 64 bác sĩ và cán bộ đoàn...

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Hanoimoi - Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên

Ngày 17-4, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt và chính thức ra quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 tại Campuchia với tổng thành viên là 1.003 người.Theo đó, danh sách đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 1.003 thành viên. Đây là số lượng thành viên lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam từng tham dự một kỳ SEA Games bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam là Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Đặng Hà Việt. Đoàn còn có 2 phó đoàn là: Ông Hoàng Quốc Vinh (Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1), Ngô Ích Quân (Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2). Ngoài ra, đoàn thể thao Việt Nam có hơn 700 vận động viên, 38 lãnh đội, 190 huấn luyện viên, 10 chuyên gia, 64 bác sĩ và cán bộ đoàn...

Baovanhoa - SEA Games 32: Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân vận động Morodok Techo

Sân Morodok Techo nằm ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, được khởi công xây dựng từ tháng 8.2017 và hoàn thành vào tháng 8.2021. Kinh phí xây dựng sân vận động này lên đến 160 triệu USD.Sân vận động Morodok Techo được coi là công trình trọng điểm khi Campuchia đăng cai SEA Games 32. Tuy nhiên, sân bóng với sức chứa 60.000 chỗ ngồi này lại không được sử dụng để tổ chức môn bóng đá. Thay vào đó, sân Morodok Techo sẽ là nơi chủ nhà Campuchia tiến hành lễ khai mạc dự kiến diễn ra vào ngày 5.5 và bế mạc vào ngày 17.5 của SEA Games 32. Sân vận động này cũng là địa điểm tổ chức môn điền kinh từ ngày 8.5 đến 12.5. Các trận đấu của môn bóng đá sẽ diễn ra tại các sân vận động khác. Cụ thể, nội dung bóng đá nam thi đấu ở sân Olympic và sân Prince. Trong khi đó, các đội tuyển bóng đá nữ sẽ tranh tài tại sân RSN và sân Army. Tất cả 4 sân vận động này đều nằm ở thủ đô Phnom Penh.

Baovanhoa - Công bố nhà tài trợ Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32

VHO-Chiều 17.4, tại Hà Nội, Uỷ ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ công bố Công ty cổ phần đầu tư và thương mại An Thịnh Đường là nhà tài trợ cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32. Theo đó, An Thịnh Đường tài trợ cho Uỷ ban Olympic Việt Nam 500 chai dược cơ xương khóp dung tích 50ml để sử dụng cho các VĐV tại SEA Games 32. An Thịnh Đường là công ty sản xuất và phân phối sản phẩm thảo dược cơ xương khớp với 100% thành phần từ thiên nhiên, không hoá chất, không chứa cồn, không sử dụng chất bảo quản, được sản xuất từ những dược liệu mang đậm bản sắc dân tộc, sẽ hỗ trợ các vận động viên có đủ sức khoẻ, độ dẻo dai và thi đấu đạt kết quả cao.

Baovanhoa - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Tạo điều kiện, chăm sóc tốt nhất cho các VĐV dự SEA Games 32

VHO-Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam cho Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á (SEA Games 32) vào sáng 17.4, tại Hà Nội, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng yêu cầu, Tổng cục TDTT và các đơn vị có liên quan phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, chu đáo nhất, đảm bảo cho các VĐV được tạo điều kiện tốt nhất, có được thể lực tốt, tinh thần hưng phấn, sẵn sàng thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc tại SEA Games tới. Cùng dự cuộc họp còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt; lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế Bộ VHTTDL; lãnh đạo các Vụ chức năng, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT.

Laodong - Khuất Văn Khang: Nhân tố đặc biệt của U22 Việt Nam tại SEA Games 32

Dù mới 19 tuổi, nhưng Khuất Văn Khang đã gây ấn tượng ở các cấp độ đội tuyển và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 32. Trong năm 2022, Khuất Văn Khang góp mặt ở 3 cấp độ đội tuyển: U20, U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Văn Khang kịp để lại dấu ấn với pha lập công đầu tiên trong ngày ra mắt đội tuyển Việt Nam, khi đứng cùng hàng ngũ với những người đàn anh xuất sắc. Nói về Văn Khang, sự nghiệp của tiền vệ sinh năm 2003 này khá bằng phẳng. Chàng trai sinh ra tại Phúc Thọ, Hà Nội thăng tiến qua từng cấp độ tuyển trẻ, U15, U16 và U23 Việt Nam.

Laodong - 23 đội tranh tài tại Giải Quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2023

Ngày 17.4, Lễ khai mạc giải Quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2023 được tổ chức bởi Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên đoàn Quần vợt tỉnh Đắk Lắk.Giải Quần vợt Vô địch Đồng đội Quốc gia cúp Hoài Ân và Thành Công 2023 diễn ra từ 17 đến 21.4 là một trong 3 giải đấu lớn nhất trong hệ thống thi đấu hàng năm của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.

Laodong - Ông Đặng Hà Việt làm Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 đã chính thức được thành lập với 1.003 thành viên và Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục – Thể thao Đặng Hà Việt là Trưởng Đoàn.Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định phê duyệt thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 trong chiều 17.4 với tổng số thành viên là 1.003 người. Theo đó, Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 tại Campuchia lần này là ông Đặng Hà Việt.

Tuoitre - Kun Khmer làm 'dậy sóng' SEA Games 32

Trong số các môn mới được chủ nhà Campuchia đưa vào thi đấu ở SEA Games 32, Kun Khmer lại là môn võ khiến giới võ thuật 'dậy sóng'.Dù khác tên gọi nhưng Kun Khmer lại giống với Muay Thái - môn võ cổ truyền của Thái Lan không được Campuchia đưa vào chương trình thi đấu. Vì vậy, Thái Lan đã tẩy chay không tham dự môn Kun Khmer tại SEA Games 32. "Dậy sóng" trước ngày tranh tài. Tranh cãi về nguồn gốc Muay Thái và Kun Khmer đã có từ lâu. Giới võ thuật Campuchia và Thái Lan đều cho rằng đây là môn võ cổ truyền của mình. Những người ủng hộ Campuchia thì cho rằng Muay Thái có nguồn gốc từ người Khmer, còn những người ủng hộ Thái Lan lại cho rằng Kun Khmer được sao chép từ Muay Thái.

TTXVN - SEA Games 32: Việt Nam hướng tới 'mục tiêu Vàng' môn Kun Khmer

Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) sắp tới, nước chủ nhà Campuchia sẽ đưa vào nhiều bộ môn mới, trong đó có 3 môn thể thao mang tính bản sắc văn hóa dân tộc của Campuchia, là võ Bokator, Kun Khmer (võ Campuchia) và cờ Ok Chaktrong (cờ ốc).Trong số này, Kun Khmer chính là môn võ gây tranh cãi lớn nhất bởi luật thi đấu và cách chơi khá giống với Muay Thái. Mỗi trận đấu thường kéo dài 5 hiệp với mỗi hiệp 3 phút. Võ sĩ không được tấn công khi đối thủ gục dưới sàn, không cắn, đánh vào gáy hoặc hạ bộ, cũng không được nắm dây đai và trọng tài sẽ yêu cầu trận đấu kết thúc nếu một võ sĩ không còn khả năng thi đấu.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Hanoimoi - Hải Phòng FC chia điểm cùng Viettel FC trong trận cầu không bàn thắng

Tối 17-4, trên sân vận động Lạch Tray, Câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng đã chia điểm đáng tiếc trong trận hoà không bàn thắng với CLB Viettel, trong khuôn khổ vòng 7, Giải vô địch quốc gia Night Wolf V.League 2023.Nằm trong nhóm cuối bảng sau vòng 6, cả Hải Phòng lẫn Viettel đều rất khát điểm để cải thiện vị trí. Với lợi thế sân nhà, các cầu thủ Hải Phòng nhanh chóng làm chủ thế trận và tạo ra sức ép liên tục lên phần sân của Viettel. Trong khi đó, đội khách tìm cách làm giảm sự hưng phấn và tránh không bị cuốn theo lối chơi của các cầu thủ Hải Phòng.

Hanoimoi - Đội tuyển nữ Việt Nam tới Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32

Rạng sáng 17-4, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bay tới Osaka, Nhật Bản, bắt đầu chuyến tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32.Trong thời gian 2 tuần tập huấn tại Nhật Bản, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ đóng quân tại J-Green Dream Training Camp. Tại đây, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có 3 trận đấu giao hữu với các câu lạc bộ: Trường Đại học thể dục thể thao Biwako Seikei vào ngày 19-4, Cerezo Osaka vào ngày 22-4, Trường Đại học thể dục thể thao Osaka vào ngày 26-4.Sau khi tới nơi, các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ nghỉ ngơi và có buổi tập đầu tiên vào chiều nay (17-4), để làm quen với điều kiện sân bãi và thời tiết tại Osaka.

Laodong - Thanh Hoá chiếm ngôi đầu bảng sau vòng 7 V.League 2023

Với chiến thắng 5-3 trước TPHCM tại vòng 7, câu lạc bộ Thanh Hoá đã giành ngôi đầu bảng trước khi V.League 2023 tiếp tục tạm dừng, nhường chỗ cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32. Tại vòng 7 Night Wolf V.League 2023, câu lạc bộ Thanh Hoá có cuộc tiếp đón đối thủ là TPHCM. Với lợi thế sân nhà và được đánh giá cao hơn, đội bóng xứ Thanh chủ động tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Hanoimoi - Hà Nội chiếm ưu thế tại Giải Cờ vua đồng đội toàn quốc

Giải Cờ vua đồng đội toàn quốc 2023 đang diễn ra tại tỉnh Bắc Giang, đã kết thúc những nội dung thi đấu đầu tiên với ưu thế thuộc về đội Hà Nội.Ngày 17-4, giải đấu đã kết thúc nội dung cờ chớp với ưu thế thuộc về các kỳ thủ Hà Nội. Trong đó, đội nam Hà Nội với sự xuất sắc của Lê Tuấn Minh, Nguyễn Văn Huy, Ngô Đức Trí...  đã giành ngôi vô địch đồng đội nam. Đội nữ Hà Nội giành Huy chương bạc nội dung đồng đội nữ (vô địch nội dung này là quận 1, thành phố Hồ Chí Minh).

Baovanhoa - Hơn 100 VĐV tham gia Giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng

VHO- Giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ 2 – năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22 – 24.4 tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Hơn 100 VĐV thuộc 14 đoàn VĐV từ các tỉnh, thành đã đăng ký tham dự Giải. Ngày 17.4, UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ 2 – năm 2023, diễn ra từ ngày 22 – 24.4.

AnGiang - Rèn luyện thể thao trên quê hương Bác Tôn

Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, hoạt động thể dục - thể thao (TDTT) trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) luôn được chú trọng phát triển. Với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, thi đấu, phong trào TDTT của xã diễn ra thường xuyên, góp phần nâng cao sức khỏe, tình đoàn kết cho cán bộ, nhân dân.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay900
  • Tháng hiện tại2,241
  • Tổng lượt truy cập2,412,654
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây