Điểm tin hoạt động TDTT ngày 16-02-2024

Thứ hai - 19/02/2024 08:17 77 0
Ngày 15-2, nhiều đội tuyển quốc gia đã có buổi tập luyện khai xuân đầy hứng khởi.Trong buổi tập luyện khai xuân, gần 700 huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đã làm lễ chào cờ trang nghiêm trước tượng đài Bác. Trên sân tập, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển điền kinh quốc gia Nguyễn Mạnh Hiếu cùng ban huấn luyện đã hướng dẫn các vận động viên (VĐV) tập luyện tích cực. Không khí tập luyện của toàn đội trong ngày đầu xuân đầy hứng khởi.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Báo Hanoimoi - Các đội tuyển thể thao quốc gia tích cực tập luyện hướng đến Olympic Paris

Ngày 15-2, nhiều đội tuyển quốc gia đã có buổi tập luyện khai xuân đầy hứng khởi.Trong buổi tập luyện khai xuân, gần 700 huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đã làm lễ chào cờ trang nghiêm trước tượng đài Bác. Trên sân tập, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển điền kinh quốc gia Nguyễn Mạnh Hiếu cùng ban huấn luyện đã hướng dẫn các vận động viên (VĐV) tập luyện tích cực. Không khí tập luyện của toàn đội trong ngày đầu xuân đầy hứng khởi.

TDTT.GOV - Cục TDTT gặp mặt cán bộ, viên chức đầu Xuân mới Giáp Thìn

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân mới, lãnh đạo Cục TDTT đã có buổi gặp mặt và chúc mừng năm mới an khang, hạnh phúc tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc các phòng, đơn vị sự nghiệp khối 36- Trần Phú. Phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt nhấn mạnh: năm 2023 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Cục TDTT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó phải kể đến những nhiệm vụ quan trọng như: hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy tổ chức, hoàn thành dự thảo Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2045…  Năm 2023, thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng cũng có những bước tiến vượt bậc.

Báo Vanhoa - Khai xuân tại "mỏ vàng" của Thể thao Việt Nam

Sáng 15.2 (mùng 6 Tết nguyên đán) khi những hạt mưa xuân đang phơi phới bay cũng là lúc các đội tuyển đang “đóng quân” tại “đại bản doanh” huấn luyện thể thao lớn nhất nước bước vào guồng tập luyện hối hả. Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Hà Nội trong ngày đầu năm đầy hứng khởi với khát vọng của tuổi trẻ và niềm tin về một mùa xuân mới với sức sống mới. Trên sân tập, ngay từ sáng sớm, HLV trưởng đội tuyển Điền kinh quốc gia Nguyễn Mạnh Hiếu cùng ban huấn luyện đội tuyển đã hướng dẫn các VĐV tập luyện tích cực.“Không khí tập luyện của toàn đội trong ngày đầu xuân đầy hứng khởi. Để chuẩn bị cho ngày tập luyện đầu năm, toàn đội tuyển Điền kinh với thành phần gồm 37 VĐV, 7 HLV đã có mặt tại Trung tâm HLTTQG từ chiều mùng 5 Tết. Nhiệm vụ trọng tâm của đội tuyển Điền kinh trong năm nay là Vòng loại Olympic vào tháng 6 tới và giải vô địch tiếp sức châu Á tại Thái Lan.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Báo Laodong - Tuyển Việt Nam xếp hạng sau Thái Lan và trật tự của bóng đá Đông Nam Á

Đội tuyển Việt Nam ở vị trí 105 thế giới, kém Thái Lan 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 2.2024.Đội tuyển Việt Nam đã bị trừ 41 điểm so với tháng trước và xếp ở vị trí 105 thế giới. Tuyển Thái Lan đã tăng 12 bậc lên thứ 101 thế giới và vươn lên dẫn đầu tại khu vực Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên sau 6 năm, tuyển Việt Nam mất vị trí độc tôn ở Đông Nam Á. Đây là kết quả của chuỗi thành tích của các đội tuyển sau quãng thời gian vừa qua, đặc biệt là tại Asian Cup 2023. Trong khi tuyển Việt Nam thất bại 3 trận thì Thái Lan lọt vào vòng 1/8 với 3 trận bất bại tại vòng bảng.

Báo CAND - Thời vận của Kiatisak

Kiatisak rời Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), trong bối cảnh đội bóng không còn những ngôi sao đủ lực và đủ tầm. Ông đến với CLB Bóng đá Công an Hà Nội, đúng thời điểm CLB này bắt đầu có lực lượng hùng hậu nhất. 10 năm trước, Kiatisak từng làm nên tiếng vang cùng ĐT Thái Lan. Liệu 10 năm sau, ông có tìm lại ánh hào quang sự nghiệp, khi dẫn dắt một CLB chẳng khác nào đội tuyển quốc gia thu nhỏ.

Báo Laodong - Đội tuyển Việt Nam mất ngôi số 1 Đông Nam Á sau hơn 6 năm

Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, đội tuyển Việt Nam đã không còn giữ vị trí số một Đông Nam Á.Hôm nay (15.2), sau khi kết thúc Asian Cup 2023 và giải vô địch châu Phi (AFCON) 2023, bảng xếp hạng FIFA mới nhất đã được công bố.Với kết quả không thành công tại Asian Cup 2023 khi để thua cả 3 trận vòng bảng, tuyển Việt Nam bị trừ nhiều điểm nhất với 41,06 điểm, tụt 11 bậc, từ 94 xuống thứ 105 thế giới, đồng thời rơi xuống vị trí thứ 2 Đông Nam Á. Như vậy, tuyển Việt Nam đã khép lại thời gian gần 6 năm trong top 100 thế giới và dẫn đầu Đông Nam Á. "Những chiến binh Sao Vàng" đã có 1.905 ngày liên tiếp đứng trong top 100 thế giới kể từ 29.11.2018 và 2.248 ngày đứng số 1 khu vực Đông Nam Á kể từ 21.12.2017.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

TDTT.GOV - Phát triển TDTT quần chúng: hướng tới mục tiêu dân cường, quốc thịnh

Hoạt động thể dục thể thao (TDTT) quần chúng luôn được xác định là một trong những nội dung trọng tâm của công tác phát triển sự nghiệp TDTT. Đây là chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước nhằm góp phần phát huy nhân tố con người, xây dựng nguồn lực nhân lực có chất lượng cho xã hội. Ngoài mục tiêu tăng cường sức khỏe, TDTT còn là sợi dây thu hút mọi tầng lớn nhân dân, tạo nên sự gắn kết và hỗ trợ xã hội hướng đến mục tiêu “dân cường, quốc thịnh”; đồng thời tạo môi trường sống lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của đất nước.

Báo Thanhhoa - Thiệu Hóa tổ chức các hoạt động thể thao và trưng bày sách báo, ấn phẩm “Mừng Đảng - Mừng xuân Giáp Thìn 2024”

Sáng 15/2 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn), huyện Thiệu Hóa đã tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền “Cúp Bông lúa vàng”, Giải bóng đá và và trưng bày sách báo, ấn phẩm “Mừng Đảng - Mừng XuânGiáp Thìn 2024". Tham gia Giải bóng chuyền “Cúp Bông lúa vàng” có 12 đội bóng chuyền hơi nam, 16 đội bóng chuyền hơi nữ và 10 đội bóng chuyền da nam thuộc các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị.Ở nội dung bóng chuyền hơi dành cho nam và nữ, các đội được bốc thăm thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Trong khi đó, ở nội dung bóng chuyền da nam, 10 đội được chia thành 3 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 4 đội có thành tích xuất sắc nhất vào vòng bán kết.

Báo TuyenQuang - Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giải Cờ vua học sinh phổ thông năm 2023

Ngày 16-12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết và trao Giải Cờ vua học sinh phổ thông tỉnh Tuyên Quang năm 2023 - Cup TOTA.Giải Cờ vua học sinh phổ thông năm 2023 - Cup TOTA được tổ chức với hình thức trực tuyến từ cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh. Giải cấp tỉnh có 94 học sinh tiểu học và THCS (50 em cấp tiểu học và 44 em học sinh THCS) trên địa bàn tỉnh tham gia thi đấu.

Báo Nhandan - Hội diễn Vovinam ở Thanh Hóa

Chiều 13/2, dưới Tượng đài Lê Lợi ở trung tâm thành phố Thanh Hóa, Liên đoàn Vovinam Thanh Hóa phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa tổ chức Hội diễn các Câu lạc bộ Vovinam tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX - “Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn” năm 2024.

Báo CAND - Ưu tiên tập luyện hơn hội làng

Như thường lệ, sau Tết Nguyên đán cũng là lúc hội làng diễn ra ở nhiều địa phương tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận. Ở nhiều lễ hội, không thể thiếu những môn đấu thể thao quen thuộc như vật hay bóng chuyền. Các nhà quản lý, HLV cũng cố gắng tạo điều kiện cho VĐV tham dự một số hội làng nhưng vẫn ưu tiên đặt việc tập luyện lên trên hết. Đa dạng tiền thưởng như hội làng Từ nhiều năm nay, các giải đấu thể thao ở nhiều hội làng tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… luôn gây sức hút với khách thập phương. Các giải đấu này không chỉ mang thêm lựa chọn giải trí cho khách tham gia lễ hội mà còn phục vụ chính người dân địa phương.

NLD - Một năm bội thu của thể thao Bình Dương

Các vận động viên Bình Dương liên tiếp mang về nhiều chiến thắng lịch sử không chỉ cho thể thao tỉnh nhà, mà còn làm rạng danh đất nước. Vừa qua, thể thao Bình Dương đã tham dự 145 giải, kết quả đoạt 692 huy chương các loại ở các cấp độ giải; có 285 vận động viên (VĐV) đẳng cấp quốc gia (139 kiện tướng, 146 cấp I). Trên đấu trường quốc tế, thể thao Bình Dương đã dần khẳng định vị thế của mình khi nhiều VĐV của tỉnh lần lượt ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành nhà vô địch thế giới.

NLD - Vovinam với giấc mơ Thế vận hội

Năm 2023 khép lại với nhiều niềm vui cho Vovinam (Việt võ đạo). Môn võ Việt này lần thứ hai liên tiếp lại có tên trong danh sách các môn thi đấu SEA Games tại Campuchia; được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia. Tháng 11-2023, Giải Vô địch thế giới Vovinam được tổ chức thành công tại TP HCM…"Với những thành quả ấy, chúng tôi hy vọng một ngày nào đó, môn võ của chúng ta sẽ có mặt ở sàn đấu Thế vận hội" - ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Thế giới (WVVF), bày tỏ khi tái đắc cử vị trí này vào tháng 11-2023.

Báo Laocai - Thể thao Lào Cai phấn đấu giành 90 huy chương trong năm 2024

Sáng 15/2, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh diễn ra Lễ ra quân huấn luyện thể thao năm 2024. Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao; lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh. Năm 2023, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh đào tạo 240 vận động viên của 15 môn thể thao. Các vận động viên được chia làm 3 tuyến đội tuyển gồm: Đội tuyển cấp tỉnh (30 vận động viên), đội tuyển trẻ cấp tỉnh (75 vận động viên) và đội tuyển năng khiếu cấp tỉnh (135 vận động viên). Hiện trung tâm có 14 vận động viên cấp cao: Kiện tướng quốc tế có 1 vận động viên môn cử tạ; kiện tướng quốc gia có 2 vận động viên môn kickboxing; cấp I quốc gia có 11 vận động viên (1 vận động viên boxing, 8 vận động viên taekwondo, 2 vận động viên xe đạp). Số vận động viên tập huấn đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia là 11 (môn cử tạ 4 vận động viên; wushu 2 vận động viên; boxing 1 vận động viên; điền kinh 1 vận động viên; pencak silat 2 vận động viên; taekwondo 1 vận động viên).

Báo NinhBinh - Phạm Minh Đức: Tài năng trẻ môn Karate

Năm 2023 là một năm thành công của thể thao thành tích cao Ninh Bình. Trong thành công đó có sự đóng góp của nhiều vận động viên đã nỗ lực hết mình vì "màu cờ sắc áo". Một trong những cá nhân tiêu biểu là võ sĩ trẻ Phạm Minh Đức, bộ môn Karate. Vận động viên Phạm Minh Đức, sinh năm 2000, quê xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, được phát hiện từ vận động viên phong trào của lớp võ thuộc Trung tâm văn hóa-thể thao huyện. Trong quá trình thử thách lần lượt qua các lớp năng khiếu nghiệp dư, năng khiếu tập trung, đội tuyển trẻ..., Phạm Minh Đức đã nỗ lực phấn đấu trở thành vận động viên đội tuyển Karate quốc gia.

 

Nguồn tin:  Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay1,969
  • Tháng hiện tại40,998
  • Tổng lượt truy cập2,708,715
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây