Điểm tin hoạt động TDTT ngày 15-03-2024

Thứ sáu - 15/03/2024 08:37 306 0
Ngày 14/3, Hội nghị Ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kì VI (2021 - 2026) đã diễn ra tại Hà Nội. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chủ trì Hội nghị. Ngày 14/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành của UBOVN để tổng kết các hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tham dự và chỉ đạo có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, các Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành UBOVN nhiệm kỳ VI (2021-2026) cùng các khách mời là đại diện một số Vụ chức năng có liên quan của Bộ VH-TT-DL, Phòng chuyên môn của Cục Thể dục thể thao (TDTT).

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Báo VOV - Năm 2024: Ủy ban Olympic Việt Nam tăng tốc để về đích

Ngày 14/3, Hội nghị Ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kì VI (2021 - 2026) đã diễn ra tại Hà Nội. Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chủ trì Hội nghị. Ngày 14/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam (UBOVN) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành của UBOVN để tổng kết các hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tham dự và chỉ đạo có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, các Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành UBOVN nhiệm kỳ VI (2021-2026) cùng các khách mời là đại diện một số Vụ chức năng có liên quan của Bộ VH-TT-DL, Phòng chuyên môn của Cục Thể dục thể thao (TDTT).

Báo SGGP - Chương trình trao thưởng HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023 sẽ diễn ra ngoài trời

Các HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023 sẽ được vinh danh trong chương trình tổ chức ngoài trời tại Hà Nội vào ngày 24-3 tới đây.Bộ VH-TT-DL sẽ tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam và lễ trao thưởng cho HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023 vào ngày 24-3 tại Hà Nội. Sự kiện tổ chức tại khuôn viên ngoài trời tại khu vực đền Bà Kiệu - Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ban tổ chức cho biết, công tác về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã hoàn tất. Cùng thời điểm của chương trình, thể thao Việt Nam cũng thực hiện ngày chạy Olympic.

Báo Vanhoa - Giải Billiards & Snooker VĐQG 2024: Đỗ Thế Kiên vô địch pool 9 bi kịch tính

Tại trận chung kết nội dung pool 9 bi đơn nam Giải Billiards & Snooker VĐQG 2024 đang diễn ra tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ngãi, cơ thủ Đỗ Thế Kiên của Hà Nội đã đánh bại Nguyễn Xuân Chính (Hòa Bình) để đoạt chức vô địch, qua đó giành tấm vé tham dự vòng chung kết quốc gia.  Đúng với tính chất của một trận chung kết, màn so tài đã diễn ra đầy hấp dẫn khi ở 6 ván đầu tiên, hai cơ thủ đều tận dụng tốt những sai lầm trong ván phá của đối thủ để tạo nên tỉ số cân bằng 3-3. Liền sau đó, Xuân Chính tận dụng cú đánh lắc lỗ của Thế Kiên để vượt lên dẫn trước 5-3.

Báo SGGP - Điền kinh Việt Nam sẽ bỏ quy định cấm thi đấu 24 tháng sau chuyển nhượng với VĐV trong tháng 3 này?

Quy định về việc cấm thi đấu 24 tháng sau chuyển nhượng đối với VĐV điền kinh ở các giải thuộc hệ thống quốc gia có thể sớm được thay đổi ngay trong tháng 3 này. Năm 2015, Liên đoàn điền kinh Việt Nam từng ban hành quy định để hướng dẫn thủ tục chuyển đổi, cấp mới, gia hạn thẻ VĐV điền kinh tới các đơn vị trong cả nước. Ở quy định trên của Liên đoàn, một trong những điều được chú ý là: “từ ngày 1-1-2016, các VĐV trước đây đã thi đấu cho một đơn vị, nay chuyển sang thi đấu cho một đơn vị khác thì phải đảm bảo thời gian chuyển nhượng đủ 24 tháng mới được coi là hợp lệ sau thời điểm 24 tháng mới được thi đấu cho đơn vị mới. Sau khi hết hạn, các đơn vị cần có công văn xin gia hạn thẻ cho VĐV”. Thẻ VĐV được quy định có giá trị thời hạn trong 2 năm theo luật điền kinh hiện hành.

Báo TDTT.GOV - Đại sứ quán UAE vinh danh các kỳ thủ Việt Nam giành thành tích xuất sắc năm 2023

Tối 14/3, tại Hà Nội Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã tổ chức lễ tôn vinh các kỳ thủ trẻ và ban huấn luyện đội tuyển Cờ vua Việt Nam đã giành thành tích xuất sắc tại giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á 2023. Có mặt tại buổi lễ, khen thưởng và trao quà cho VĐV cùng ban huấn luyện có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục TDTT, ông Bader Almatrooshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền UAE tại Việt Nam. Ông  Nguyễn Minh Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam cùng các VĐV, BHL đội tuyển Cờ vua trẻ Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: Trong những năm qua, quan hệ hợp tác về thể dục thể thao (TDTT) giữa Việt Nam với UAE đã phát triển mạnh mẽ và ngày càng được nâng tầm. Điều đó, được thể hiện qua việc hai bên cử các đội thể thao, cán bộ, lãnh đạo tham dự các giải thể thao khu vực, châu lục và quốc tế tổ chức ở mỗi quốc gia (Đại hội thể thao châu Á Trong nhà lần 3 năm 2009 và Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 tổ chức tại Việt Nam, giải vô địch Bóng đá châu Á 2019 tổ chức tại UAE).

Báo TDTT.GOV -Chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao lần thứ 15 năm 2024

Đó là một trong những ý kiến khẳng định của Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt tại buổi làm việc với các đơn vị chuyên môn diễn ra ngày 13/3 về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao lần thứ 15 (SOMS 15) năm 2024 tại Việt Nam. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hải Đường – Trưởng phòng hợp tác quốc tế đã báo cáo chi tiết về kế hoạch tổ chức sự kiện quan trọng này, trong đó nhấn mạnh: Trước bối cảnh vào năm 2011, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Thể thao (AMMS) và Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Thể thao (SOMS) lần đầu tiên được tổ chức tại Indonesia đã thống nhất AMMS sẽ họp với chu kỳ 2 năm 1 lần và họp hàng năm đối với SOMS.

Báo TDTT.GOV - “Cần có chế độ ưu đãi đặc biệt đối với vận động viên đạt thành tích cao”

Vừa qua, Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới. Theo đó, Bộ Chính trị yêu cầu bổ sung, hoàn thiện chế độ, chính sách đào tạo, bồi dưỡng, chăm sóc y tế, nhà ở, tiền lương, trợ cấp, ưu đãi khác đối với vận động viên, huấn luyện viên, nhân tài trong lĩnh vực thể dục, thể thao. Ông Đặng Thanh Tùng - Trưởng phòng Quản lý Thể dục thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai) - đã đưa ra một số kiến nghị về chế độ, chính sách đối với huấn luyện viên, vận động viên.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Báo Tienpphong - Nguyễn Đình Bắc thiếu chuyên nghiệp khi ‘xé thỏa thuận’ với Hà Nội FC

Hà Nội FC cho biết tiền đạo Nguyễn Đình Bắc hành xử thiếu chuyên nghiệp, không tôn trọng thỏa thuận ban đầu với CLB. Thương vụ Nguyễn Đình Bắc chuyển đến Hà Nội FC đổ vỡ vào phút chót trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Trước đó, tiền đạo 20 tuổi này đạt thỏa thuận rời Quảng Nam FC đến Hà Nội FC theo hợp đồng cho mượn 18 tháng. Vào ngày 9/3, Hà Nội FC và Quảng Nam FC đều công bố thương vụ này trên trang chủ. Hà Nội FC đồng thời xác nhận Nguyễn Đình Bắc sẽ mặc áo 28 và “háo hức” được tập luyện, thi đấu cùng các đồng đội mới, bao gồm các đàn anh mà tiền đạo này ngưỡng mộ từ lâu.

Báo VOV - HLV Troussier được ủng hộ, ĐT Việt Nam quyết hạ ĐT Indonesia để đi tiếp

Phó Chủ tịch VFF bày tỏ sự tin tưởng và động viên thầy trò HLV Philippe Troussier trước khi ĐT Việt Nam quyết đấu với ĐT Indonesia ở vòng loại World Cup 2026. ĐT Việt Nam sẽ hành quân tới sân Gelora Bung Karno của Indonesia tại lượt trận thứ 3 Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 vào ngày 21/3. Trước đó 2 ngày, đội sẽ bay sang Jakarta chuẩn bị cho màn so tài này. Vào ngày 26/3, đội tái đấu với Indonesia trên sân Mỹ Đình. Nói về sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam, Phó Chủ tịch VFF - Trần Anh Tú cho hay: “VFF cùng HLV Philippe Troussier đã có buổi gặp gỡ, trao đổi kế hoạch của ĐT Việt Nam. Chúng ta có thể thấy lực lượng của ĐT Việt Nam gặp khó khăn khi nhiều cầu thủ chấn thương. Thực tế, ông Troussier cũng đã xác định ở thời điểm sau Asian Cup 2023, đội sẽ gặp những khó khăn về lực lượng từ chấn thương. Dẫu sao, ông Troussier đánh giá cao tinh thần, nghị lực của cầu thủ Việt Nam qua nhiều giải đấu”.

Báo VOV - CLB Thái Nguyên T&T chiêu mộ Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2023

Ngày 14/3 tại Thái Nguyên, Trung tâm Huấn luyện thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Thái Nguyên (trực thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên) đã ký kết hợp đồng với Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2023 Trần Thị Kim Thanh, Quả bóng Đồng nữ Bích Thùy và tuyển thủ Trần Thị Thu. Sau khi kết thúc hợp đồng với CLB nữ TP.HCM vào cuối năm 2023, thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy và hậu vệ Trần Thị Thu đã quyết định ra đi tìm bến đỗ mới với điểm đến tiếp theo là CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T. Hợp đồng của Kim Thanh, Bích Thùy và Trần Thị Thu có thời hạn 2 năm kèm mức đãi ngộ tương xứng với giá trị, tài năng, tên tuổi và đóng góp của 3 tuyển thủ nữ Việt Nam.

Báo Tienpphong - Ông Troussier sắp cùng đội tuyển Việt Nam thử sức nóng 'chảo lửa' Bung Karno, VFF nói gì?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn hỗ trợ tối đa để HLV Philippe Troussier chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam trước 2 cuộc đối đầu Indonesia.“Chúng tôi cùng HLV Troussier đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi kế hoạch của đội tuyển Việt Nam cho 2 trận đấu với Indonesia sắp tới. Có thể thấy lực lượng của đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn khi vắng nhiều cầu thủ vì chấn thương. Tuy nhiên, tinh thần của các cầu thủ thì rất tốt, và HLV Troussier cũng rất tin tưởng vào ý chí, nghị lực các cầu thủ”-Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú cho biết. Trong khuôn khổ bảng F, Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu với Indonesia vào ngày 21 và 26/3. Trận lượt đi trên sân Bung Karno (Jakarta) được xác định sẽ đặc biệt khó khăn.

Báo tintuc - Công bố nhà tài trợ chính các Đội tuyển bóng đá Quốc gia

Ngày 14/3, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức lễ ký kết và công bố nhà tài trợ chính các Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam.Theo đó, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính của các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, bao gồm: Đội tuyễn Bóng đá Nam Quốc gia Việt Nam, Đội tuyển bóng đá Nữ Quốc Gia Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá U22/U23/Olympic Quốc gia Việt Nam, giai đoạn 2024 - 2027. Trong giai đoạn này, nhà tài trợ cam kết tiếp tục đồng hành và nâng cấp gói tài trợ cho các đội tuyển lên mức cao nhất của gói tài trợ mang tên Top Star Partner - Đối tác hàng đầu với logo được đặt lên vị trí trước ngực áo tập các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam; từng bước hiện thực hóa mục tiêu nâng tầm vị thế bóng đá Việt Nam, chinh phục những đỉnh cao mới.

Vnxpress- VFF trấn an HLV Troussier trước đại chiến Indonesia

Phó chủ tịch Trần Anh Tú khẳng định, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hiểu sức ép dành cho HLV Philippe Troussier và tin tưởng ông sẽ vượt qua. Troussier ký hợp đồng bốn năm với VFF - đến 2026, dài nhất lịch sử đối với một HLV ngoại ở các cấp đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, ông chưa thể đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ. Đội U23 chỉ giành HC đồng SEA Games 32, trong khi hai lần liên tiếp vô địch dưới thời HLV Park Hang-seo. ĐTQG thì bị loại ngay vòng bảng Asian Cup 2023, điều chưa từng xảy ra ở hai lần góp mặt trước đó. Hệ quả, Việt Nam bị trừ nhiều điểm nhất trong bảng thứ tự FIFA công bố tháng 2, từ 94 xuống thứ 105 và mất vị trí dẫn đầu Đông Nam Á.

 THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Báo Tienpphong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Mỹ: 'Tất cả sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi đến với Phú Yên'

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 (Tiền Phong Marathon năm 2024), cho biết, về cơ bản, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn thiện, Phú Yên sẵn sàng chào đón và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các vận động viên, du khách tham dự.

Báo tintuc - Hơn 2.200 người thi chạy địa hình đường mòn ở Mai Châu (Hòa Bình)

Hơn 2.200 vận động viên đến từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ tham gia giải chạy địa hình mới mang tên Vietnam Ultra Marathon diễn ra ngày 23/3 tại Mai Châu (Hòa Bình). Đây là giải mới nhất trong chuỗi giải chạy Topas Vietnam Trail Series, gồm giải chạy siêu marathon đầu tiên tại Việt Nam - Vietnam Mountain Marathon tại Sapa (Lào Cai), cùng các giải chạy tại Mộc Châu (Sơn La) và Pù Luông (Thanh Hóa).Các vận động viên sẽ tham gia chạy ở 5 cự ly, từ 5km thân thiện với trẻ nhỏ, đến cự ly 10km, 25km, 50km và siêu marathon 70km với tổng tăng độ cao lên tới 3.300m.

Báo Tienpphong -Cộng đồng chạy bộ nói gì về Tiền Phong Marathon?

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 (Tiền Phong Marathon năm 2024) đang là chủ đề nóng trong cộng đồng chạy bộ. Trao đổi với báo Tiền Phong trước thềm giải đấu, các vận động viên phong trào đều tỏ ra háo hức, với tinh thần "đến giờ là lên đường vào Phú Yên". Tất cả đều không muốn bỏ lỡ sự kiện thể thao có lịch sử lâu đời, mang nhiều ý nghĩa nhân văn và giàu cảm hứng. 

Báo Vanhoa - Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 diễn ra tại Quảng Bình

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 là hoạt động nhằm duy trì và phát triển phong trào đua thuyền truyền thống ở các địa phương. Thông qua giải góp phần quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Quảng Bình.Ngày 14.3, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình đã tổ chức họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024. Ông Lê Phú Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTT Quảng Bình thông tin, Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2024 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 đến 27.4 với sự tham gia của 20 đội đua nam, nữ đến từ các địa phương có phong trào về đua thuyền truyền thống trên toàn quốc.

Báo Nhandan - Cà Mau khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 13

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Cà Mau lần thứ 13 diễn ra từ ngày 13 đến 16/3/2204. Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào sáng 13/3 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Cà Mau.  Dự lễ khai mạc có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt. Tại Cà Mau, Hội khỏe Phù Đổng được xem là Đại hội thể dục thể thao của học sinh phổ thông các cấp học trên địa bàn tỉnh, được tổ chức 4 năm 1 lần.

 

Nguồn tin:  Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,066
  • Tháng hiện tại31,067
  • Tổng lượt truy cập2,934,087
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây