Điểm tin hoạt động TDTT ngày 13-06-2024

Thứ năm - 13/06/2024 09:29 41 0

 

Đó là chia sẻ của đại diện Cục Thể  dục thể thao tại lễ khai mạc Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 tại Phú Yên. Tối 12-6, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khai mạc Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 tại nhà thi đấu Lê Trung Kiên (TP Tuy Hòa). Giải đấu năm nay quy tụ gần 1.000 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 43 tỉnh, thành trên cả nước. Các vận động viên thi đấu ở các lứa tuổi: 10 - 11, 12 - 13, 14 - 15, 16 - 17 và 18 - 22. Các nội dung thi đấu gồm: Kumite (cá nhân, đồng đội), Kata (cá nhân, đồng đội). Giải đấu diễn ra liên tục đến ngày 18-6.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Báo Tuoitre - Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 là giải đấu quy tụ nhiều vận động viên nhất

Đó là chia sẻ của đại diện Cục Thể  dục thể thao tại lễ khai mạc Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 tại Phú Yên. Tối 12-6, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khai mạc Giải vô địch trẻ karate quốc gia lần thứ 30 năm 2024 tại nhà thi đấu Lê Trung Kiên (TP Tuy Hòa). Giải đấu năm nay quy tụ gần 1.000 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 43 tỉnh, thành trên cả nước. Các vận động viên thi đấu ở các lứa tuổi: 10 - 11, 12 - 13, 14 - 15, 16 - 17 và 18 - 22. Các nội dung thi đấu gồm: Kumite (cá nhân, đồng đội), Kata (cá nhân, đồng đội). Giải đấu diễn ra liên tục đến ngày 18-6.

Báo Văn hóa - Việt Nam để lại ấn tượng tốt tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á

Dẫn đầu toàn đoàn tại Giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 diễn ra từ ngày 8-10.6 tại Hà Nội với 8 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ, Aerobic Việt Nam đã chứng tỏ sự tiến bộ vượt trội, từ vị trí trong top 5 châu Á đã vươn lên dẫn đầu châu lục.Đứng thứ hai tại giải là đoàn Hàn Quốc với 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ; đứng thứ ba là đoàn Nhật Bản với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Đánh giá về công tác chuyên môn của giải đấu, bà Phan Thùy Linh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho biết, trong số 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 đội có trình độ vượt trội, nhất là ở nhóm tuổi junior và GR. Tại giải đấu, Aerobic Việt Nam cũng đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ top 5 châu Á, Việt Nam đã vươn lên có mặt trong top đầu. Đặc biệt các bài biểu diễn của VĐV Việt Nam, kể cả ở những nội dung không mạnh, đều có điểm số tương đương với VĐV của các nước. Sau giải đấu này đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị để dự giải thế giới, tổ chức tại Italia vào tháng 9.

TTXVN - Khởi tranh Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024

Tối 11/6, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Văn hoá, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch Cầu lông trẻ Quốc gia năm 2024 tranh cúp Donex. Giải quy tụ 142 vận động viên đến từ 22 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các vận động viên thuộc nhóm tuổi từ 14 đến 18 tham dự tranh tài ở 6 nội dung: Đồng đội nam nữ hỗn hợp, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

TTXVN - Kỳ thủ trẻ Đinh Nho Kiệt giành HCV tại Giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á 2024

Ngày 11/6, Liên đoàn Cờ Việt Nam thông tin, Đội tuyển Cờ vua trẻ Việt Nam đang thi đấu tại Giải vô địch Cờ vua trẻ châu Á 2024, được tổ chức từ ngày 9 - 21/6 năm 2024 tại thành phố Almaty, Kazakhstan. Theo lịch thi đấu, các kỳ thủ tranh tài nội dung cờ nhanh trong hai ngày 10 và 11/6. Nội dung cờ tiêu chuẩn sẽ thi đấu từ 12 - 19/6. Ngày 20/6 sẽ thi đấu nội dung cờ chớp. Đội tuyển Cờ vua trẻ Việt Nam tham dự giải đấu với 48 kỳ thủ, tham gia thi đấu ở tất cả các nội dung và nhóm tuổi. Ở nội dung cờ nhanh, Đội tuyển Cờ vua trẻ Việt Nam đã giành được tấm huy chương Vàng đầu tiên từ kết quả thi đấu của kỳ thủ Đinh Nho Kiệt (U16 nam).

TTXVN - Nguyễn Thị Thật giành HCB tại Giải Xe đạp đường trường vô địch châu Á 2024

Chiều 11/6, ở hạng mục xuất phát đồng hành nữ hệ đội tuyển, với lộ trình dài 112,5 km, "Nữ hoàng nước rút Việt Nam", cua-rơ Nguyễn Thị Thật cùng Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Bùi Thị Quỳnh, Trần Thị Thùy Trang đã tham gia tranh tài với 85 cua-rơ đến từ 21 đội tuyển mạnh của châu lục như Trung Quốc, Hàn Quốc, Kazakhstan…Thông tin từ Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Đội tuyển Xe đạp đường trường Việt Nam đã kết thúc giải Xe đạp đường trường vô địch châu Á 2024 với tấm huy chương Bạc của cua-rơ Nguyễn Thị Thật ở nội dung xuất phát đồng hành nữ.

Báo Lao động - Chế độ của vận động viên và bài toán của các đơn vị quản lý

Trong 63 tỉnh, thành trên cả nước hiện có 65 đơn vị (cùng ngành Quân đội, Công an Nhân dân) tham gia công tác về lĩnh vực thể dục thể thao. Rất nhiều ý kiến cho rằng, điều cấp thiết phải giải quyết được là thay đổi để lương của vận động viên tăng cao hơn. So với mặt bằng chung hiện tại, lương của vận động viên còn thấp. Sau khi giải nghệ, vận động viên có nhiều hướng lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Để tiếp nối sự nghiệp là làm huấn luyện viên, họ cần một nơi công tác nhưng rõ ràng không phải đơn vị nào cũng có nhu cầu tuyển dụng. Lúc này, thể thao Việt Nam đang phát triển các mô hình xã hội hóa thể thao, các câu lạc bộ thể thao phù hợp với nhu cầu người dân cần tập luyện và những cựu vận động viên hoàn toàn đủ cơ hội để là những huấn luyện viên trong các mô hình đó.

Báo điện tử Tổ Quốc - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Cục TDTT theo dõi sát quá trình tập luyện của các VĐV dự Olympic

Chiều ngày 11/6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc, báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2024 của Cục TDTT. Báo cáo tại buổi làm việc, ông Vũ Xuân Thành, Phó trưởng phòng Thể thao thành tích cao I (Cục TDTT) cho biết, các VĐV đã dành vé tham dự Olympic Paris thuộc các môn quản lý của phòng gồm Bắn súng, Xe đạp, Boxing hiện đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho các đợt tập huấn trong thời gian tới.

Báo CAND - Nguồn lực cho thể thao còn thiếu, hay phân bổ chưa hợp lý?

Trong 1 năm qua, thể thao Việt Nam đang dần hụt hơi tại những sân chơi lớn nhất. Nguyên nhân được cho là bởi các nguồn lực tập trung cho ngành thể thao còn chưa tương xứng với kỳ vọng. Nhưng bên cạnh câu chuyện chi "bao nhiêu", việc chi "như thế nào" cũng quan trọng không kém. Chia sẻ cùng địa phương Những năm gần đây, từng có ý kiến cho rằng nguồn ngân sách nhà nước dành cho phát triển thể dục thể thao cần tăng lên. Nhưng thay vào đó, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) chỉ điều chỉnh ở một mức độ vừa phải, thay vì tăng đột biến. Đằng sau sự tính toán căn cơ đó là một câu chuyện.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Báo điện tử Tổ Quốc - Đội tuyển Việt Nam dừng bước tại Vòng loại World Cup

Rạng sáng 12/6 (theo giờ Việt Nam), Đội tuyển Việt Nam bước vào lượt trận cuối cùng gặp Đội tuyển Iraq trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2026. Đến phút 90+2, trong một tình huống tổ chức tấn công, cầu thủ của đội chủ nhà thực hiện cú dứt điểm đưa bóng đập cột dọc dội ra, tận dụng cơ hội, Aymen Hussein băng vào đá bồi ấn định tỷ số lên 3-1 cho trận đấu. Với kết quả này, Đội tuyển Việt Nam kết thúc Vòng loại World Cup 2026 với vị trí thứ 3 bảng đấu.

Báo điện tử Tổ Quốc - HLV Kim Sang-sik: "Đội tuyển Việt Nam đã nỗ lực hết sức trước đối thủ mạnh Iraq"

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu gặp Đội tuyển Iraq, HLV Kim Sang-sik cho biết, Đội tuyển Việt Nam có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng trước khi bước vào lượt trận cuối. Đội tuyển Việt Nam đã để thua 1-3 trong chuyến đến làm khách trên sân Iraq tại lượt trận cuối Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Kim Sang-sik nhận định, trước khi trận đấu diễn ra, cục diện bảng F cũng được quyết định sau khi Indonesia giành chiến thắng 2-0 trước Philippines.

Báo Người Lao Động - Hai đại diện TP HCM tranh suất lên chuyên nghiệp

Khép lại ngày cuối cùng của vòng loại Giải Hạng nhì quốc gia 2024, TP HCM có hai đại diện là Định Hướng Phú Nhuận và Trẻ TP HCM góp mặt vào vòng chung kết, cạnh tranh với Bắc Ninh và Kon Tum. Lượt trận thứ 12 Giải Hạng nhì đã khép lại vào chiều tối 10-6, bảng A xác định đội cuối cùng vào vòng chung kết là Kon Tum. Kon Tum đã giành tấm vé vào chung kết một cách kịch tính nhất khi chỉ hơn đối thủ Trẻ Đà Nẵng đúng 1 điểm.

Báo Người Lao Động - Indonesia lần đầu vào vòng loại 3 World Cup châu Á, Việt Nam và Thái Lan dừng bước

Thắng Philippines 2-0, Indonesia chính thức giành tấm vé còn lại vào vòng loại 3 World Cup 2026 - khu vực châu Á, bất chấp kết quả của tuyển Việt Nam và Iraq vào rạng sáng 12-6. Tối 11-6, đón tiếp Philippines ngay trên sân nhà Bung Karno, tuyển Indonesia dễ dàng đánh bại đội bét bảng F và giành tấm vé còn lại vào vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á.

Báo Tuoitre - Thất bại ở vòng loại World Cup 2026, bóng đá Việt Nam sẽ ra sao?

Không thể tái lập thành tích lọt vào vòng loại thứ 3 ở World Cup 2026, bóng đá Việt Nam phải chờ thêm 4 năm nữa để mơ giấc mơ World Cup 2030.Dừng bước ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 không phải điều bất ngờ. Điều này đã xuất hiện sau khi đội tuyển Việt Nam thua 2 lượt trận trước Indonesia dưới thời HLV Philippe Troussier. Nhà cầm quân người Pháp bị sa thải, VFF bắt đầu lại với HLV Kim Sang Sik. Kỳ vọng vào HLV Kim Sang Sik HLV Kim Sang Sik đã tận dụng 2 trận đấu không còn nhiều ý nghĩa để kiểm tra nhân sự cho đội tuyển. Mục tiêu cụ thể của ông là hoàn thành chỉ tiêu lọt vào chung kết AFF Cup 2024 vào cuối năm. Đó có thể là điều kiện cần để nhà cầm quân người Hàn Quốc gia hạn hợp đồng và lãnh xướng kế hoạch hướng về World Cup 2030.

  THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Báo Văn hóa - Chưa thể tháo dỡ công trình không phép trong sân Golf Đồi Cù

Liên quan đến những sai phạm trong quá trình xây dựng tại công trình tòa nhà CLB Golf trong sân Golf Đồi Cù (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) do Công ty CP Hoàng Gia ĐL làm chủ đầu tư, chính quyền địa phương vẫn chưa đồng ý cho tháo dỡ. Theo đó, ngày 10.6, đại diện Công ty CP Hoàng Gia ĐL có văn bản gửi UBND TP Đà Lạt liên quan đến vấn đề chấp hành thực hiện tháo dỡ công trình sai phạm tòa nhà CLB Golf trong sân Golf Đồi Cù.

Báo Người Lao Động - Ra mắt dự án phổ cập bơi và phòng chống đuối nước - Frogman

Tỉ lệ trẻ đuối nước hàng năm còn ở mức cao tại Việt Nam luôn là mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng và nhiều dự án phổ cập bơi và phòng chống đuối nước liên tục được ra mắt, thu hút sự quan tâm của dư luận. Sáng 11-6, Tổ chức Phát triển thể thao cộng đồng Việt Nam (Sport Community- VSC) phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận Gò Vấp và Ủy ban Paralympic Việt Nam chính thức giới thiệu Dự án phổ cập bơi và phòng chống đuối nước - Frogman, đồng thời khai mạc Giải bơi cộng đồng "Chú ếch xanh" năm 2024 tại TP HCM.

Báo CAND - Đội tuyển trẻ Kurash Bộ Công an đạt thành tích cao tại Giải vô địch trẻ

Sau nhiều ngày thi đấu, Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia lần thứ I năm 2024 được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đội tuyển trẻ Kurash Bộ Công an có 6 vận đông viên tham gia, trong đó có 4 vận động viên đã đem huy chương về cho đoàn. Giải vô địch trẻ Kurash quốc gia lần I năm 2024 do tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức, với sự tham gia của 21 đoàn và 484 vận động viên. Các vận động viên thi đấu đối kháng ở 75 hạng cân, với 75 bộ huy chương, được chia làm 4 nhóm tuổi; nhóm tuổi từ 8 - 11 thi đấu trong vòng 2 phút; nhóm tuổi từ 12 - 13 thi đấu trong vòng 3 phút; nhóm tuổi từ 14 - 15 thi đấu trong vòng 3 phút; nhóm tuổi từ 16 - 18 thi đấu trong vòng 4 phút. Giải được tổ chức thi đấu từ ngày 7/6-11/6/2024.

 

Nguồn tin:   Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,170
  • Tháng hiện tại31,171
  • Tổng lượt truy cập2,934,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây