Điểm tin hoạt động TDTT ngày 11-04-2023

Thứ tư - 12/04/2023 08:14 299 0

 

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, SEA Games 32 sẽ chính thức diễn ra tại Campuchia. Để chuẩn bị cho việc tham dự Đại hội, bên cạnh rất nhiều công việc đã, đang được ngành TDTT triển khai, công tác phòng, chống doping là nhiệm vụ được quan tâm đặc biệt. Liên quan tới nhiệm vụ này, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã có chỉ đạo Tổng cục TDTT, Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam, các đơn vị có liên quan cần hết sức lưu ý, đặc biệt là đối với VĐV có sử dụng thực phẩm bổ sung và phải thực hiện kiểm tra thường xuyên.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

TDTT.GOV - Thể thao Việt Nam chú trọng phòng, chống doping tại SEA Games 32

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, SEA Games 32 sẽ chính thức diễn ra tại Campuchia. Để chuẩn bị cho việc tham dự Đại hội, bên cạnh rất nhiều công việc đã, đang được ngành TDTT triển khai, công tác phòng, chống doping là nhiệm vụ được quan tâm đặc biệt. Liên quan tới nhiệm vụ này, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã có chỉ đạo Tổng cục TDTT, Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam, các đơn vị có liên quan cần hết sức lưu ý, đặc biệt là đối với VĐV có sử dụng thực phẩm bổ sung và phải thực hiện kiểm tra thường xuyên.Trong buổi làm việc với đại diện của Cơ quan phòng, chống doping thế giới vào ngày 6/4 vừa qua, Giám đốc Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam Nguyễn Văn Phú nhấn mạnh việc thực hành tuân thủ theo các quy định phòng, chống doping của Cơ quan phòng, chống doping thế giới có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Việt Nam. Bởi trong những năm gần đây, thể thao Việt Nam đã có sự phát triển mạnh và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đó là lý do để Việt Nam nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ Cơ quan chống doping thế giới trong việc phòng chống doping cũng như để bảo vệ sự trong sạch của các VĐV.

Baovanhoa - Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32: Sẵn sàng tranh chấp huy chương

Theo kế hoạch ngày 19.4, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) Hà Nội. Đây là kỳ Đại hội mà thể thao Việt Nam cử thành phần đoàn đông đảo, với trên 1.000 người bao gồm các huấn luyện viên, chuyên gia, vận động viên, cán bộ, bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu...Đấu trường để tranh chấp huy chương.Theo ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, SEA Games giờ không phải là nơi để thể thao Việt Nam cọ xát, làm quen hay rút kinh nghiệm mà là đấu trường để chúng ta tranh chấp huy chương. Đây cũng là đấu trường phù hợp nhất với Thể thao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay nên việc các đội tuyển rà soát để chọn lực lượng xuất sắc nhất đi thi đấu là việc bình thường. Trong thành phần đoàn sẽ có 2 môn đi theo kinh phí xã hội hóa là môn eSports và Breaking. Dự kiến số lượng thành viên Đoàn thể thao Việt Nam sẽ là trên 1.000 người.

Hanoimoi - Treo thưởng hơn 150 triệu đồng cho mỗi tấm HCV bóng bàn SEA Games 32

Ngày 10-4, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các nhà tài trợ đã công bố mức thưởng cho thành tích thi đấu tại SEA Games 32 của đội tuyển bóng bàn Việt Nam, trong đó, tổng mức thưởng tiền cho mỗi Huy chương vàng (HCV) là hơn 150 triệu đồng.Tại khu tập luyện của đội tuyển bóng bàn Việt Nam ở Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm), Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam đã gặp mặt đội tuyển trước khi lên đường tập huấn tại Trung Quốc (bắt đầu từ ngày 11-4) để chuẩn bị cho SEA Games 32, cũng như ra mắt nhà tài trợ đồng hành cùng đội tuyển.

Baovanhoa - Tay đua số 1 Việt Nam đoạt cú đúp danh hiệu tại giải quốc tế Thái Lan

Tay đua Nguyễn Thị Thật đã làm rạng danh xe đạp nữ Việt Nam khi xuất sắc giành cú đúp danh hiệu áo xanh và áo chấm đỏ tại giải xe đạp quốc tế Tour of Thailand 2023, vừa kết thúc hôm nay 10.4. Tour of Thailand 2023 là cuộc đua chuyên nghiệp nằm trong hệ thống thi đấu của UCI Asian Tour 2023. Cuộc đua gồm 3 chặng, thu hút những đội đua rất mạnh đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan,…Đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam do HLV Đặng Trung Hiếu dẫn dắt với 5 tay đua là: Nguyễn Thị Thật, Bùi Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai và Lâm Thị Kim Ngân. Giải đấu này là sự chuẩn bị của tuyển xe đạp đường trường nữ Việt Nam cho SEA Games 32 ở Campuchia vào tháng 5.

Laodong - Làng vận động viên SEA Games 32 chỉ có sức chứa 3.500 người

Làng vận động viên SEA Games 32 do chủ nhà Campuchia xây dựng đáp ứng nhu cầu lưu trú của 3.500 người, tương đương với 32% số lượng thành viên tham dự tại Thủ đô Phnom Penh.Chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023, Campuchia đã cho xây dựng làng SEA Games 32 cạnh sân vận động quốc gia Morodok Techo tại Thủ đô Phnom Penh. Theo đó, làng SEA Games nằm trên khu đất rộng 8 ha, có sức chứa 3.500 người, tương đương với 32% trong tổng số 11.000 thành viên của các đoàn thể thao tham dự.  Ban đầu, Campuchia dự kiến xây dựng khu chung cư và các căn nhà ba tầng đủ cho 10.000 người lưu trú. Tuy nhiên, do thời gian gấp nên dự án không kịp hoàn thành. Sau nhiều lần điều chỉnh, con số cuối cùng đáp ứng khoảng 3.500 người.

Laodong - Có thể tổ chức một chặng đua F1 tại Việt Nam năm 2024

Lãnh đạo F1 đã làm việc với phía Việt Nam về khả năng tổ chức một chặng đua F1 mùa giải 2024. Việt Nam và Nam Phi đã nổi lên như những ứng cử viên nặng ký cho việc được xếp vào lịch thi đấu Giải vô địch thế giới Công thức 1 mùa giải 2024, thông tin phát đi từ trang Granprix.com. Theo đó, trong kế hoạch của Stefano Domenicali – CEO của F1 Group, đang tiếp tục thúc đẩy mở rộng số lượng sự kiện lên ít nhất 25 cho mùa giải tới. Đối với Việt Nam, đây sẽ là Grand Prix đầu tiên, do chặng đua dự kiến vào năm 2020 đã bị hủy do sự bùng phát của COVID-19. Với Nam Phi, đây sẽ là lần trở lại sau 31 năm kể từ chặng đua F1 gần nhất được tổ chức ở Kyalami vào đầu mùa giải 1993.

Laodong - Đoàn thể thao Việt Nam đăng ký hơn 1.000 thành viên tham dự SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam trình Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch danh sách hơn 1.000 thành viên tham dự SEA Games 32.Ngày 10.4, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, sau quá trình rà soát lực lượng và chuyên môn, đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 đang được trình lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xem xét, phê duyệt với số thành viên là 1.003 người, trong đó có hơn 700 vận động viên. Theo đó, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại kì Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần này. Hiện tại, Tổng cục Thể dục Thể thao đang làm việc với các đối tác để tìm kiếm nguồn xã hội hoá đồng hành cùng các vận động viên.

TDTT.GOV - Cơ quan chống doping thế giới sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình thực hành tuân thủ các quy tắc phòng chống doping

Chiều 6/4, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Nguyễn Danh Hoàng Việt đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ của Cơ quan chống doping thế giới do bà Cui Ying – quản lý cơ quan phòng chống doping quốc gia, khu vực dẫn đầu. Bà Cui Ying cảm ơn Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Danh Hoàng Việt đã dành thời gian tiếp đón đoàn; đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi được tới thăm và làm việc tại Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam cũng như thảo luận về các nội dung liên quan tới công tác phòng, chống doping tại Việt Nam.Trong hai ngày làm việc, đoàn cán bộ Cơ quan chống doping thế giới đã được nghe báo cáo về thực trạng công tác này, trong đó tập trung vào các vấn đề như: hạ tầng cơ sở, trang thiết bị, cơ cấu, nhiệm vụ của Trung tâm doping và Y học thể thao Việt Nam cũng như định hướng kế hoạch mà Trung tâm sẽ triển khai trong thời gian tới.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Hanoimoi - Chán nản với tình cảnh ở Pháp, Quang Hải sang Thái Lan thi đấu?

Quang Hải dường như cạn kiên nhẫn với tình cảnh hiện tại ở Pau FC. Bình luận trên mạng xã hội, người đại diện của cầu thủ này, Fersini Michele Donato hé lộ về khả năng đưa thân chủ sang Thái Lan.Quang Hải đã không được thi đấu cho Pau FC trong hơn 1 tháng qua. Mới nhất, cầu thủ người Việt Nam không có tên trong danh sách đăng ký của CLB miền Nam nước Pháp trong trận đấu với Metz ở vòng 30 Ligue 2. Có vẻ như Quang Hải đã cạn kiên nhẫn với tình cảnh hiện tại ở Pau FC. Dù cho vẫn còn hơn một năm hợp đồng với CLB Pháp, nhưng tuyển thủ Việt Nam đang có ý định ra đi.

Baovanhoa - Phát ngôn ảnh hưởng đến hình ảnh của V.League, HLV Vũ Tiến Thành bị phạt 10 triệu

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra quyết định kỷ luật HLV Vũ Tiến Thành, HLV trưởng CLB TP.HCM do có những phát ngôn thiếu chuẩn mực tại vòng đấu vừa qua của Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023 (V.League). Nội dung quyết định ghi rõ: "Cảnh cáo, phạt 10 triệu đồng đối với ông Vũ Tiến Thành, HLV trưởng CLB TP.HCM do đã có những phát ngôn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của quan chức VFF, hình ảnh của giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023 V.League trong buổi họp báo sau trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội, diễn ra ngày 8.4".

Baovanhoa - Đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã khép lại hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 và trở về nước vào sáng 10.4. Với hai chiến thắng trước chủ nhà Nepal, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành vé vào vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024. Hành trình của thày trò HLV Mai Đức Chung xuất phát từ Kathmandu (Nepal) lúc 17h00, quá cảnh tại New Delhi (Ấn Độ) trong thời gian 5 tiếng trước khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Trước đó, trong thời gian đội thi đấu tại Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024, nhóm các cầu thủ đang phục hồi sau chấn thương và các cầu thủ trẻ được triệu tập bổ sung cũng đã có 1 tuần tập luyện cùng HLV thể lực Cerdic Roger tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Baovanhoa - Giải bóng đá nam Phú Thọ tranh cúp Hùng Vương 2023

Ngày 10.4, tại Sân vận động tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Giải bóng đá nam tỉnh Phú Thọ tranh cúp Hùng Vương năm 2023. Giải bóng đá nam tỉnh Phú Thọ tranh cúp Hùng Vương năm 2023 là hoạt động khởi đầu chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023. Giải được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các VĐV gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng luyện tập và thi đấu môn bóng đá, tạo động lực thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của các địa phương, đơn vị trên địa bàn Phú Thọ ngày càng phát triển.

BaoHanoimoi - Giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên” 2023

VHO- Ngày 15.4 tới đây, UBND huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức khai mạc Giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên” năm 2023. Giải đua nhằm thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn huyện, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Bát Xát đến với du khách trong và ngoài nước.

Hanoimoi - Hơn 600 vận động viên tranh tài tại Hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Nội

Thực hiện phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, sáng 10-4, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai mạc Hội thao Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.

 

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay778
  • Tháng hiện tại2,119
  • Tổng lượt truy cập2,412,532
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây