Điểm tin hoạt động TDTT ngày 03-03-2022

Thứ năm - 03/03/2022 08:14 441 0
Cuộc thi tuyển chọn VĐV điền kinh đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 tới đây được đánh giá vô cùng căng thẳng bởi cơ hội chỉ dành cho những VĐV xuất sắc nhất.Theo kế hoạch do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam công bố, cuộc thi tuyển chọn VĐV dự SEA Games 31 sẽ diễn ra trong 3 ngày (4-6/3/2022) chủ yếu tại Hà Nội, cùng một số nội dung khác ở TP.HCM và Cần Thơ. Đây là cuộc thi rất quan trọng để chốt danh sách VĐV Việt Nam chính thức dự SEA Games 31 vào tháng 5 tới. Sau khi chốt danh sách đăng ký hôm 25/2/2022, cuộc thi tuyển chọn điền kinh lần này có 91 VĐV (45 nam, 46 nữ), thi đấu ở 15 nội dung cho nam và 15 nội dung cho nữ. Những VĐV này được đăng ký bởi các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia, các đơn vị điền kinh trên toàn quốc… với kinh phí tham dự tự túc.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

QDND - Không để cái khó "bó" thành tích cao

Lượng súng, đạn chưa đủ để tập luyện; trường bắn chưa sửa chữa xong để vận động viên (VĐV) làm quen với bia điện tử; hai năm qua, VĐV không được thi đấu quốc tế...Khó khăn là vậy nhưng đội tuyển bắn súng Việt Nam cũng như nhiều đội tuyển khác vẫn quyết tâm giành thành tích cao tại SEA Games 31. Chưa thoát cảnh “tập chay”. Trước mỗi giải đấu, điều người hâm mộ quan tâm ở đội tuyển bắn súng Việt Nam là các tuyển thủ đã được trang bị đủ súng, đạn để tập luyện? Mang băn khoăn này hỏi bà Vũ Thị Anh Đào, phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục Thể dục thể thao), chúng tôi nhận được câu trả lời: “Theo đúng giáo án, hiện nay lượng súng, đạn chưa đủ để các tuyển thủ tập luyện với cường độ cao. Theo dự kiến, trong tháng 4 tới, trang thiết bị sẽ được nhập khẩu về. Nhưng đó mới chỉ là dự kiến”.

Webthethao - Các VĐV điền kinh Việt Nam thi tuyển chọn thế nào để giành suất dự SEA Games 31?

Cuộc thi tuyển chọn VĐV điền kinh đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 tới đây được đánh giá vô cùng căng thẳng bởi cơ hội chỉ dành cho những VĐV xuất sắc nhất.Theo kế hoạch do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam công bố, cuộc thi tuyển chọn VĐV dự SEA Games 31 sẽ diễn ra trong 3 ngày (4-6/3/2022) chủ yếu tại Hà Nội, cùng một số nội dung khác ở TP.HCM và Cần Thơ. Đây là cuộc thi rất quan trọng để chốt danh sách VĐV Việt Nam chính thức dự SEA Games 31 vào tháng 5 tới. Sau khi chốt danh sách đăng ký hôm 25/2/2022, cuộc thi tuyển chọn điền kinh lần này có 91 VĐV (45 nam, 46 nữ), thi đấu ở 15 nội dung cho nam và 15 nội dung cho nữ. Những VĐV này được đăng ký bởi các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia, các đơn vị điền kinh trên toàn quốc… với kinh phí tham dự tự túc.

QDND - Sẽ có cẩm nang phòng, chống dịch Covid-19

Hơn hai tháng nữa SEA Games 31 sẽ khai mạc. Vấn đề phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại đại hội đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm.Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao, Phó trưởng tiểu ban Y tế và Phòng, chống doping tại SEA Games 31 đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân. Theo đó, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ áp dụng một loạt các biện pháp PCD trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể thao, các cơ sở lưu trú tại địa phương, sẵn sàng ứng phó khi có các trường hợp huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài, thành viên các đoàn là F0 và nhiều quy định liên quan như quy định về giới hạn lượng khán giả vào sân vận động, nhà thi đấu. Tại Hội nghị truyền thông quốc tế SEA Games 31 vừa được tổ chức tại Hà Nội, Ban tổ chức đại hội đã yêu cầu các đoàn thể thao chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống doping theo quy định của Cơ quan Phòng, chống doping thế giới (WADA).

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Thanhnien - AFC yêu cầu VFF phải ‘chăm sóc’ VAR thế nào trước trận Việt Nam gặp Oman?

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phải chuyển toàn bộ hệ thống thiết bị VAR ra sân Mỹ Đình vào ngày 20.3 để chuẩn bị cho việc lắp đặt, phục vụ trận tuyển Việt Nam gặp Oman ngày 24.3. Trong 5 trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup, gồm cả trận gặp Oman, hệ thống VAR do AFC chịu trách nhiệm từ thiết bị cho đến lắp đặt và bố trí trọng tài. Do việc nhập cảnh và thông quan thiết bị VAR khá phức tạp và tốn nhiều thời gian nên AFC đã quyết định, sau mỗi trận đấu của Việt Nam trên sân Mỹ Đình, sẽ không mang ra khỏi lãnh thổ Việt Nam mà tạm để lại. Đến sau trận đấu vào ngày 24.3 – trận đấu cuối cùng của Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup, AFC mới đưa VAR rời Việt Nam.

THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

TDTT.GOV - Phát huy kết quả tích cực từ chương trình phối hợp về hoạt động TDTT trong quân đội và dân quân tự vệ giai đoạn 2017 – 2021

Công tác TDTT trong quân đội và dân quân tự vệ là một bộ phận quan trọng trong sự nghiệp phát triển TDTT của đất nước nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực của cán bộ, chiến sỹ trong quân đội và dân quân tự vệ thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Sáng ngày 1 tháng 3 năm 2022, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Cục Quân huấn, phòng TDTT để bàn về các nội dung chuẩn bị cho Lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn mới. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Vụ TDTT quần chúng, Vụ Hợp tác quốc tế và các thành viên liên quan.

Phú Th: Tuyên dương vn đng viên giành Huy chương Vàng Gii Vô đch Pencak Silat Đông Nam Á

Chiều 1/3, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt, tuyên dương HLV, VĐV bộ môn Pencat Silat Phú Thọ góp mặt trong thành phần đội tuyển Quốc gia đạt thành tích cao tại Giải Vô địch Pencak Silat Đông Nam Á năm 2022.

Ninh Bình : Chun b t chc gii Vit dã xã, phưng, th trn tnh Ninh Bình ln th VI năm 2022- Cup SHB và môn Vit dã Đi hi TDTT tnh ln th VII

Ngày 1/3, Ban tổ chức giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2022- Cup SHB và môn Việt dã Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII đã tổ chức hội nghị triển khai các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Giải.

Qung Nam: 19 đi tham gia gii Bóng chuyn n tnh Qung Nam Cúp Nyna năm 2022

Sáng nay 1.3, tại Nhà thi đấu TD-TT huyện Núi Thành khai mạc giải Bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam Cúp Nyna lần thứ VIII năm 2022. Giải do Sở VH-TT&DL phối hợp Hội LHPN tỉnh và UBND huyện Núi Thành tổ chức.

Phú Yên: Trưng THPT Nguyn Văn Linh nht toàn đoàn Gii bơi Đi hi TDTT TX Đông Hòa ln th V năm 2022

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh TX Đông Hòa vừa tổ chức trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích tại Giải bơi lội Đại hội TDTT TX Đông Hòa lần thứ V - năm 2022.

Kon Tum: Kinh nghim t t chc Đi hi đim TDTT cp huy Kon Plông

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng huyện Kon Plông đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) huyện lần thứ 5/2021 (diễn ra trong 2 ngày 22-23/2).

Tây Ninh: Hi thao chào mng k nim 63 năm Ngày truyn thng B đi Biên phòng 

Ngày 27.2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh tổ chức khai mạc giải thể dục thể thao kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3.3.1959-3.3.2022) và 33 năm ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989-3.3.2022).

Hu Giang: Phn đu 50% tr em t 6 đến dưi 16 tui biết bơi an toàn

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2021-2030 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang.

Cn Thơ: Cán b, chiến sĩ LLVT thành ph tham gia Ngày chy th thao quân s 

Ngày 1-3, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 kết hợp với Ngày chạy thể thao quân sự. Sau lễ phát động, trên 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố đã chạy 2.000m.

 

Nguồn tin: Trung tâm Thông tin TDTT (http://tdtt.gov.vn/):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,869
  • Tháng hiện tại40,898
  • Tổng lượt truy cập2,708,615
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây