Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 19

Thứ hai - 18/09/2023 15:23 72 0
Tối 16/9, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 19 đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội. Tới dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội, Thượng tướng Trần Quang Phương; Uỷ viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng; đại biểu các Bộ, Ngành và các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam.

 

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, cả hội trường đã dành 1 phút tưởng niệm tới các nạn nhân đã mất trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội xảy ra cách đây ít ngày. Đoàn Thể thao Việt Nam đã quyên góp được 100 triệu đồng và số tiền này được Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt trao lại cho Công đoàn Bộ VHTTDL để gửi tới các gia đình nạn nhân
Đoàn Thể thao Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo với tinh thần quyết thắng
Trong khuôn khổ Lễ xuất quân, Cục trưởng Cục TDTT – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 19 Đặng Hà Việt cho biết: Tiếp nối thành công tại SEA Games 32, Thể thao Việt Nam tiếp tục chinh phục đấu trường thể thao cấp châu lục đó là Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) diễn ra tại Trung Quốc. Đây là đấu trường quyết liệt, nơi quy tụ nhiều VĐV hàng đầu thế giới Thể thao Việt Nam có nhiều thuận lợi, thời cơ nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, nhất là một số môn, nội dung thi đấu thế mạnh của chúng ta không có trong chương trình thi đấu của Đại hội như những kỳ ASIAD trước đây.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi Lễ xuất quân (Ảnh: Văn Duy)

Vượt qua những khó khăn, thách thức, Thể thao Việt Nam đang làm tất cả để hướng đến một kỳ ASIAD với tinh thần và khát vọng lớn nhất. Chính vì vậy, ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, chữa trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động hỗ trợ khác cũng được đặt biệt chú trọng. Điều đó đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện, thi đấu và giảm áp lực thành tích cho các đội tuyển thể thao quốc gia. Đặc biệt, trong quá trình tập luyện, các đội tuyển luôn nhận được sự quan tâmkịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Bộ VHTTDL và Ủy ban Olympic Việt Nam. Đây là nguồn động viên quý báu, là động lực thúc đẩy VĐV, HLV, cán bộ cần cố gắng, nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.
Tại Asiad 19, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của Đại hội. Mục tiêu của đoàn là giành từ 2-5 HCV, đồng thời phấn đấu giành thêm được nhiều vé tham dự Olympic Paris 2024. Để đạt được chỉ tiêu thành tích trênlà rất khó khăn, ngoài những VĐV trọng điểm có khả năng đột phá thì những VĐV khác phải phấn đấu vượt qua chính mình.
Trong buổi lễ trang trọng, ý nghĩa Trưởng đoàn Đặng Hà Việt khẳng định: mỗi thành viên của đoàn được tham dự vào ngày Hội lớn của Thể thao châu lục là vinh dự, tự hào song cũng mang trong mình trọng trách quốc gia vô cùng lớn lao. Nhiệm vụ của Đoàn Thể thao Việt Nam không chỉ là đạt thành tích cao mà phải thể hiện sự tích cực và có trách nhiệm cùng với các quốc gia xây dựng một châu lục ngày càng phát triển phồn vinh. Thay mặt Đoàn Thể thao Việt Nam, ông Đặng Hà Việt hứa trước lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành được những tấm Huy chương giá trị cho Tổ quốc.

Image

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt báo cáo về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam  (Ảnh: Văn Duy)

Bộ VHTTDL, Cục TDTT đã rất chủ động, tích cực chuẩn bị cho Asiad 19
Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Trần Quang Phương cho biết: Trong những năm qua, thực hiện lời căn dặn của Bác, Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, đầu tư phát triển TDTT, góp phần đưa phong trào TDTT nước nhà có những bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, thể thao thành tích cao đã có sự bứt phá, tiến bộ vượt bậc về chuyên môn, giành nhiều thành tích ấn tượng, dần khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế. Đơn cử như thành tích nổi bật của đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên tham dự World Cup, kỳ thi đấu thành công rực rỡ của Việt Nam tại SEA Games 31 khi giành vị trí nhất toàn đoàn với 205 HCV, đồng thời dẫn đầu nhiều nội dung thi đấu các bộ môn thể thao của Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao thế giới Olympic; hay tại kỳ Asiad 18 cách đây 5 năm tại Indonesia, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 38 huy chương các loại. Đây là những kết quả rất đáng biểu dương cần tiếp tục được kế thừa và phát huy ở kỳ Đại hội lần này.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cho rằng, Asiad 19 là ngày hội lớn để đoàn thể thao các quốc gia, vùng lãnh thổ thể hiện những ý nghĩa tốt đẹp của Thể thao, tinh thần Olympic cao thượng, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong châu lục. Mặc dù Đại hội đã phải lùi lại một năm do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng Trung Quốc - nước chủ nhà đăng cai và sự tham gia tích cực của các quốc gia đã thể hiện quyết tâm và trách nhiệm cao đối với phong trào thể thao Châu lục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cũng giao cho Đoàn Thể thao Việt Nam thực hiện 3 nhiệm vụ:Thứ nhất, thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, ngoan cường và sáng tạo, với nỗ lực vượt lên chính mình để đạt thành tích cao tại Đại hội, góp phần nâng cao vị thế Thể thao Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng hoa cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam và chúc đoàn thi đấu thành công (Ảnh: Văn Duy)

Thứ hai, nêu cao lòng tự hào dân tộc, đoàn kết, kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội, luật lệ thi đấu, tôn trọng luật pháp và phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và các quốc gia tham dự.
Thứ ba, chủ động, chân thành, vun đắp tình hữu nghị với các đoàn bạn. Mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần là một “đại sứ du lịch”, tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam thân thiện, mến khách, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục.
Trân trọng tiếp thu và nhận nhiệm vụ được giao từ Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thay mặt lãnh đạo ngành VHTTDL gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người hâm mộ đã luôn dành sự quan tâm, theo dõi, động viêncho Thể thao Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng khẳng định, những nhiệm vụ mà Phó Chủ tịch Quốc hội giao, sẽ được các thành viên của Đoàn nghiêm túc thực hiện và thi đấu với nỗ lực, quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra.
Trong thời gian tới, ngành cũng sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để nâng cao thành tích của thể thao thành tích cao cũng như phát triển sâu rộng phong trào thể thao quần chúng làm chân đế vững chắc cho thể thao thành tích cao. Bộ trưởng cũng mong muốn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm để Thể thao Việt Nam có bước phát triển cao hơn, xứng với kỳ vọng của người hâm mộ.
 

Đoàn Thể thao Việt Nam công bố mức thưởng cho các VĐV đạt HCV tại Asiad 19 do các đơn vị tài trợ gồm:
- Uỷ ban Olympic Việt Nam: 200 triệu đồng/ HCV
- Liên đoàn Thể dục Việt Nam: 100 triệu đồng/ HCV, 50 triệu đồng/HCB, 20 triệu đồng/ HCĐ
- Liên đoàn Cử tạ Thể hình: 30 triệu đồng/ HCV, 20triệu đồng/HCB, 10triệu đồng/HCĐ
- Liên đoàn ĐIền kinh Việt Nam: 600 triệu đồng/HCV, 400 triệu đồng/HCV (đồng đội 4 VĐV), 200 triệu đồng/ HCV (đồng đội 2 VĐV), 300 triệu đồng/HCV cá nhân (trong đó 200 triệu cho VĐV và 100 triệu cho HLV)
- Liên đoàn Cầu mây thưởng 300 triệu/HCV Liên đoàn Judo thưởng 300 triệu/HCV
- Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội: 200 triệu/HCV
 

 

Nguồn tin: N.H, Trang tin điện tử thể dục thể thao Việt Nam (www.tdtt.gov.vn):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thành viên
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,117
  • Tháng hiện tại2,458
  • Tổng lượt truy cập2,412,871
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây